Uy tín ông Romney không tăng sau khi chọn 'phó tướng'

Mặc dù được đánh giá là khá bất ngờ và táo bạo khi quyết định chọn chính khách cực kỳ bảo thủ, Hạ nghị sỹ Paul Ryan, làm liên danh tranh cử ghế Phó Tổng thống, uy tín ứng của cử viên Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney vẫn không tăng trong sự nhìn nhận của cử tri.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama cũng đã bắt đầu chiến dịch công kích vào bản hồ sơ cực hữu của ông Ryan.

Kết quả thăm dò chung của Reuters/Ipsos, công bố ngày 13/8 cho biết trong số 508 cử tri khắp cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại trong thời gian từ ngày 11 đến 13/8, có 51% cho biết họ vẫn chưa thay đổi quyết định về sự nhìn nhận đối với ông Romney.


Uy tín của ông Romney vẫn không tăng trong sự nhìn nhận cử tri sau khi chọn liên danh Phó Tổng thống. Nguồn: vtv.vn


Tỷ lệ cử tri có thiện cảm với vị cựu Thống đốc 65 tuổi sau khi chọn ông Ryan làm liên danh tranh cử ghế phó tổng thống vẫn ở mức 26% trong khi tỷ lệ cử tri không thiện cảm là 23%.

Có khoảng 80% cho biết họ ít nhiều đã có nghe về vị Hạ nghị sỹ 42 tuổi của bang Wisconsin vừa được đưa tên vào tấm vé tranh cử tổng thống sắp tới của đảng Cộng hòa và 42% cho biết họ chưa rõ liệu ông có xứng đáng với vị trí tổng thống trong tương lai hay không.

Một dấu hiệu cảnh báo đối với ông Romney là có tới 44% cử tri nghĩ rằng đương kim Phó tổng thống Joe Biden có năng lực hơn ông Ryan, nếu được đôn lên làm tổng thống trong các tình huống đặc biệt.

Hạ nghị sỹ Ryan, với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện, nổi tiếng với nỗ lực thúc đẩy thu nhỏ quy mô chính phủ liên bang để tiết kiệm chi ngân sách, giảm thuế cho những người giàu có và các tập đoàn.

Cùng ngày, phát biểu khi vận động tranh cử tại bang nông nghiệp Iowa, Tổng thống Obama bắt đầu lên tiếng công kích ông Ryan, mô tả vị Hạ nghị sỹ này là một trong những nhà lãnh đạo Quốc hội cản đường dự luật hỗ trợ cho nông dân và các chủ trang trại.

Ông Obama chỉ trích việc ông Ryan từng đề xuất cắt giảm quỹ hỗ trợ nông nghiệp, cắt bỏ chế độ tem phiếu lương thực cho người nghèo trong khi lại yêu cầu giảm thuế thu nhập cho thiểu số những người giàu có.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Cuba tưng bừng kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ Fidel Castro

    Cuba tưng bừng kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ Fidel Castro

    09:08 ngày 14/08/2012

    Lãnh tụ Fidel Castro là một trong số ít các nhà lãnh đạo quốc gia đã đi vào lịch sử và huyền thoại ngay từ lúc sinh thời. Ông thuộc lớp các nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới thứ ba từng cống hiến trọn đời cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản