Bầu cử Mỹ 2012: Liên danh tranh cử đảng Cộng hòa tăng tốc

Ngày 12/8, chiến dịch vận động tranh cử của liên danh tranh cử đảng Cộng hòa, bộ đôi Mitt Romney - Paul Ryan, đã được bắt đầu với màn tìm kiếm lá phiếu cử tri tại Viện bảo tàng hải quân ở Norfolk, bang Virginia.

 

Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong chương trình vận động tranh cử tại các khu vực bầu cử chủ chốt của phe Cộng hòa, vốn lúc ban đầu gồm có 4 bang là Virginia, Bắc Carolina, Florida và Ohio, nay được bổ sung thêm Wisconsin - quê hương của ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Paul Ryan.


Quyết định chọn Hạ nghị sĩ bang Wisconsin, Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Paul Ryan làm liên danh tranh cử ghế phó tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử tháng 11 tới vừa được ứng cử viên tổng thống Mitt Romney đưa ra ngày 11/8.


Ông Paul Ryan, sinh ngày 29/1/1970 tại Wisconsin, là Hạ nghị sỹ liên bang 7 nhiệm kỳ, suốt từ năm 1999 và hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hạ viện. Từ năm 2008, ông Ryan nổi lên là một nghị sỹ có tiếng nói mạnh mẽ của đảng Cộng hòa trong vấn đề cắt giảm chi tiêu ngân sách và tư nhân hóa hệ thống an sinh xã hội.

 

Phe Cộng hòa cho rằng, lựa chọn ông Ryan là quyết định khôn ngoan của ông Romney, bởi nhờ đó ông Romney có thể thu phục lá phiếu của những cử tri là người lao động mà cho tới nay vẫn chưa tin ông có thể trở thành người đại diện cho lợi ích của họ.


Trong khi đó, phe Dân chủ công kích ông Ryan là chính khách cực hữu về ngân sách, coi trọng lợi ích của thiểu số người giầu có hơn lợi ích của tầng lớp trung lưu.

Thái Hùng (P/v TTXVN tại Mỹ) - A.M

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản