Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số

Năm 2019 là năm thứ 7 Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo.

Phát biểu tại họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019, ngày 5/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương cho biết: “Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số. 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số được tuyên dương năm nay có đầy đủ các thành phần dân tộc, trải khắp các tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước”.

Năm nay, Ban tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương thêm thanh niên người dân tộc thiểu số đáp ứng được các tiêu chí chung và những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực. Cùng với đó, đối tượng được tuyên dương cũng có sự chọn lọc, chỉ tuyên dương các học sinh, sinh viên có thành tích đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương (từ ngày 10 - 12/11), học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu sẽ được tham gia các hoạt động có ý nghĩa như: Báo công trước Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng Bác; tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương và ghi sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; tham dự gặp mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước…

Chú thích ảnh
Các em học sinh dân tộc thiểu số trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Từ 20 giờ ngày 12/11, Lễ Tuyên dương sẽ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Tin, ảnh: Trọng Thủy (Báo Tin tức)
Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em hải quân, ngư dân
Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em hải quân, ngư dân

Sáng 16/10, Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ " Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao 150 suất học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên địa bàn tỉnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN