Trung Quốc kỷ niệm 63 năm Ngày Quốc khánh

Tối 29/9, Trung Quốc đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2012) tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

 

Tham dự có các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc, trong đó có Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo, Chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc, Chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Giả Khánh Lâm, Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình,... cùng hơn 1.200 quan khách trong nước và quốc tế.


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, 63 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân các dân tộc đã đoàn kết, phấn đấu, diện mạo đất nước đã có những thay đổi to lớn, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, sức mạnh tổng hợp của quốc gia và sự ảnh hưởng trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.


Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết trong năm 2012, sự nghiệp cải cách mở cửa và xây dựng hiện đại hóa Trung Quốc tiếp tục giành được những thành tựu mới. Trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, những khó khăn phải đối mặt tăng lên rõ rệt, Trung Quốc cần đẩy mạnh cải cách trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và nhiều lĩnh vực khác.


Về chính sách đối ngoại, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh Trung Quốc sẽ thúc đẩy chính sách ngoại giao hòa bình độc lập, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nỗ lực cùng nhân dân các nước đối phó với những thách thức, góp phần xây dựng thế giới hòa bình, ổn định lâu dài và phồn vinh.


Về Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định đại hội là sự kiện quan trọng để củng cố những thành quả đã đạt được và mở ra những sự phát triển mới trong tương lai. Trung Quốc luôn kiên định đi theo con đường cơ bản của Đảng và kiên trì con đường chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc.

 

TTG

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản