EU hỗ trợ Ukraine cải cách chính sách khu vực

Ngày 27/11, tại Brussels (Bỉ), Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine đã ký thỏa thuận hỗ trợ cho Kiev 55 triệu euro (68,66 triệu USD) nhằm cải cách chính sách khu vực. Số tiền trên được giải ngân trong 4 năm kể từ năm 2015.

Theo tuyên bố của Đại diện EU về chính sách mở rộng và láng giềng Johannes Hahn, EU ủng hộ đường lối phân quyền trung ương và cải cách chính sách khu vực của Ukraine.

Người đàn ông bước qua căn nhà bị phá hủy tại Donetsk. Ảnh: Reuters


Cải cách lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khả năng cạnh tranh cũng như phồn vinh của bất kỳ quốc gia nào. Riêng tại EU, quỹ chính sách khu vực chiếm tới 45% tổng ngân sách của tổ chức.

Trước đó, Chính phủ Ukraine cũng đã phê chuẩn thỏa thuận trên với EU với 50 triệu USD được dành ủng hộ ngân sách các ngành, 5 triệu còn lại chi cho hỗ trợ kỹ thuật.

Chương trình của EU sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở pháp lý-pháp luật của chính sách khu vực, đảm bảo tài chính ổn định và được dự báo cho các vùng, tăng tự trị tài chính cho chính quyền địa phương và tăng khả năng cạnh tranh giữa các khu vực của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Arseni Yaseniuk cho biết kể từ khi rơi vào khủng hoảng chính trị và xung đột quân sự tại miền Đông-Nam, Ukraine đã nhận được 8,6 tỷ USD tiền hỗ trợ từ nước ngoài, trong đó có từ Quỹ tTền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD).


TTXVN/Tin tức


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản