Đôi tay

Đôi tay không chỉ là để lao động tăng gia sản xuất, mà còn làm nên rất nhiều điều kỳ diệu và lý thú. Mỗi người chúng ta có thể luôn tự hào về đôi tay của mình.

Đôi tay người phụ nữ thon thon xinh xắn, nhịp nhàng từng điệu múa lời ca làm say đắm lòng người. Đôi tay của cha luôn có sức mạnh dẻo dai trên đồng trên rẫy. Đôi tay của mẹ gồng gánh bán bưng nên cũng hằn những vết thời gian…

Ngày tháng tuổi thơ, ai cũng có một thời được đôi tay mẹ tay cha bế bồng thương yêu chiều chuộng bên cánh võng lời ru say đắm ngọt ngào. Để rồi những bàn tay ấy cứ mãi lan tỏa một làn hơi ấm tình thương theo mãi bên đời.

Khi lớn lên, cuộc sống trăm bề vất vả lo toan mà đôi khi ta phải chấp nhận rời xa đôi tay thương yêu của cha mẹ, người thân và khi ấy lại thèm khát lắm hơi ấm của tình thương, hơi ấm của đôi tay.

Thời gian cứ một chiều trôi mãi. Và năm tháng ấy đã làm cho đôi tay của mẹ của cha thêm chai sần vì những vất vả của cuộc sống. Nhưng dòng đời là vậy.

Đôi tay của tôi thời tuổi nhỏ thơ ngây chỉ biết chơi trò con nít thì nay cũng lao vào những bộn bề bươn chải cho cuộc sống của riêng mình.

Những phút chạnh lòng hồi tưởng về năm tháng tuổi thơ bỗng thấy thật bình yên với những sớm những chiều được sà vào lòng mẹ, được ngã vào tay cha mà nũng nịu để được cưng chiều. Và lúc ấy cảm thấy từ đôi tay một làn hơi ấm yêu thương thật yên bình và ấm áp.

Biết làm sao hơn khi cuộc sống là một dòng chảy không quay ngược. Dẫu có muốn ngã vào đôi tay của cha mẹ như ngày nào cũng khó khăn. Bởi một năm có được mấy ngày cận kề bên cha mẹ. Mà thay vào đó là những công việc bận rộn hàng ngày vì bát cơm manh áo.

Mỗi khi hay tin cha mẹ đau bệnh thì mới có dịp về thăm và nâng niu đôi tay ấy - những đôi tay đã chai sần nhăn nheo. Nhưng không hiểu sao cứ luôn lan tỏa ra một tình yêu thương kỳ lạ. Bỗng dưng tôi thèm ước một điều: “ Đôi bàn tay ấy hãy còn bên tôi mãi trong cuộc đời này. Bởi đó chính là một niềm hạnh phúc mà không có đôi tay nào có thể thay thế được”.
Hoài Minh
Hội làng
Hội làng

Bao giờ cũng vậy, cứ sau mấy ngày Tết, khi những cành đào cắm trong lọ lộc bình trên bàn thờ tổ tiên ở mỗi gia đình vẫn còn thắm sắc đượm hương thì làng lại mở hội tưởng nhớ tới công lao vị thành hoàng đã có công lập làng, dựng ấp, cũng như các bậc danh nhân có công với đất nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN