tin mới

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 1

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 1

  Sau hơn 5 năm đàm phán, TPP đã đạt được thỏa thuận cơ sở, đưa 12 nước thành viên tiến gần hơn đến việc thành lập một khu vực tự do thương mại lớn nhất thế giới với tổng số dân 800 triệu người, chiếm 40% GDP toàn cầu.

 • Dệt may không dễ nắm bắt cơ hội từ TPP

  Dệt may không dễ nắm bắt cơ hội từ TPP

  Nếu như trong Hiệp định thương mại ASEAN với các nước (trừ Hàn Quốc), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU đều có quy tắc “xuất xứ từ vải” thì với TPP, các doanh nghiệp ngành dệt may sẽ phải đáp ứng quy tắc xuất xứ “từ sợi trở đi”. Để hưởng được ưu đãi này thì ngành dệt may Việt Nam sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn và thách thức.

 • Bất động sản có thể hưởng lợi nhờ TPP

  Bất động sản có thể hưởng lợi nhờ TPP

  Theo các chuyên gia, tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lên thị trường bất động sản sẽ không lớn như các ngành hàng dệt may, nông nghiệp song thị trường sẽ được hưởng lợi nhờ nhu cầu đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao.

 • TPP mở ra cơ hội cho gia công phần mềm

  TPP mở ra cơ hội cho gia công phần mềm

  Khi TPP được thực thi, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội thông qua các thỏa thuận về mở rộng mạng lưới viễn thông, Internet, các hoạt động thương mại điện tử... đặc biệt là dịch vụ gia công phần mềm.

 • TPP sẽ tác động nhiều chiều đến kinh tế Việt Nam

  TPP sẽ tác động nhiều chiều đến kinh tế Việt Nam

  Việc tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ tạo cơ hội mới cho Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội, nhất là xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài. Ông Trần Quốc Khánh (ảnh), Thứ trưởng Bộ Công Thương - Trưởng đoàn đàm phán TPP của Việt Nam đã trả lời PV báo Tin Tức về tác động của TPP đến kinh tế Việt Nam.

 • Nhà Trắng cam kết hợp tác với Quốc hội Mỹ về TPP

  Nhà Trắng cam kết hợp tác với Quốc hội Mỹ về TPP

  Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 27/10 cho biết Nhà Trắng sẽ hợp tác với Quốc hội nước này nhằm tìm kiếm một khung thời gian để các nhà lập pháp xem xét Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Ưu và nhược điểm của TPP

  Ưu và nhược điểm của TPP

  Với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Mỹ nhắm đến hai mục tiêu công khai: thứ nhất là thiết lập một chế độ thương mại và điều tiết thị trường chung, mang nhiều đặc điểm của chính hệ thống Mỹ, và thứ hai là đưa sản phẩm và dịch vụ Mỹ tiếp cận một thị trường rộng lớn với hơn 800 triệu dân và chiếm gần 40% GDP thế giới.

 • Với TPP, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với Australia

  Với TPP, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với Australia

  Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn hãng thông tấn Australia (AAP) ngày 17/10 nhận định rằng sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, Việt Nam sẽ trở thành một thị trường tiềm năng đối với Australia, đặc biệt các nhà đầu tư Australia ở Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế.

 • “Nước cờ chiến lược” Mỹ - Nhật mang tên TPP

  “Nước cờ chiến lược” Mỹ - Nhật mang tên TPP

  Lâu nay, mối quan hệ “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” giữa ba cường quốc kinh tế của thế giới là Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc chưa bao giờ hết nóng. Trong khi Tokyo vẫn chưa thể quên nỗi đau đã để Bắc Kinh qua mặt trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thì Washington lại đang phải “đau đầu để giữ vững ngôi vương” cũng như sức ảnh hưởng trước Trung Quốc.

 • TPP: Thách thức đến từ nội tại

  TPP: Thách thức đến từ nội tại

  Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hoàn tất công việc đàm phán để tiến tới ký kết đem theo cơ hội được cho là khá "ưu ái" với ngành dệt may Việt Nam.

 • TPP sẽ tạo động lực lớn cho kinh tế Việt Nam

  TPP sẽ tạo động lực lớn cho kinh tế Việt Nam

  Trong khối TPP 12 nước, Việt Nam là nước có lợi nhiều nhất và có độ mở thương mại lớn nhất.

 • Sáu tác động lớn của TPP

  Sáu tác động lớn của TPP

  Báo cáo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa nêu 6 tác động lớn của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) tới nền kinh tế Việt Nam. Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo Tin Tức có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đức Thành (ảnh) - Viện trưởng VEPR.

 • TPP: Thắng lợi cho ASEAN, thất bại của WTO?

  TPP: Thắng lợi cho ASEAN, thất bại của WTO?

  Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ có những tác động nào ở mức độ khu vực và toàn cầu? Bên cạnh đó, gánh nặng giờ đây cũng đè nặng lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để tiếp tục chứng tỏ sự tồn tại hữu ích của mình.

 • Kinh tế Trung Quốc đối mặt với “tàu sân bay TPP”

  Kinh tế Trung Quốc đối mặt với “tàu sân bay TPP”

  Sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ví Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) “quan trọng như việc tăng thêm một chiếc tàu sân bay”, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng tuyên bố “không thể để các nước như Trung Quốc viết ra quy tắc kinh tế toàn cầu”. Xem ra khi “tàu sân bay TPP” rẽ sóng ra khơi, cuộc đấu tranh chiến lược kinh tế toàn cầu và khu vực giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bước vào giai đoạn mới.

 • TPP và Năng lượng có mối liên hệ gián tiếp

  TPP và Năng lượng có mối liên hệ gián tiếp

  Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ Thomas Countryman (phụ trách vấn đề hợp tác hạt nhân dân sự và chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt) đã có trao đổi về hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ trong lĩnh vực hạt nhân dân sự cũng như kiểm soát thương mại trong tiến trình hướng đến thực thi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Kỳ vọng vào quan hệ thương mại Việt Nam-Australia sau TPP

  Kỳ vọng vào quan hệ thương mại Việt Nam-Australia sau TPP

  Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, Việt Nam và Australia có nhiều lợi ích và cách tiếp cận tương đồng trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • TPP - Cuộc chiến cam go của Tổng thống Mỹ

  TPP - Cuộc chiến cam go của Tổng thống Mỹ

  Để Quốc hội Mỹ thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Tổng thống Barack Obama vừa phải hội đủ đa số phiếu tối thiểu của các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận, vừa phải chống lại lực cản từ phía các nhà sản xuất ô tô, các công ty thuốc lá và bơ sữa.

 • Tổng thống Chile đánh giá cao thỏa thuận TPP

  Tổng thống Chile đánh giá cao thỏa thuận TPP

  Tổng thống Chile Michelle Bachelet khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một tiến trình hội nhập “đầy tham vọng".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN