tin mới

 • Tổng thống Chile khẳng định tầm quan trọng của TPP

  Tổng thống Chile khẳng định tầm quan trọng của TPP

  Ngày 16/11, Tổng thống Chile Michelle Bachelet khẳng định tầm quan trọng của việc nước này tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hiện đang chờ Quốc hội thông qua.

 • Tác động của TPP đối với thương mại quốc tế

  Tác động của TPP đối với thương mại quốc tế

  Những tác động tiềm tàng của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với các nước thứ ba không phải thành viên TPP cũng như đối với hệ thống thương mại đa phương toàn cầu là khá lớn, đặc biệt sẽ đẩy Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc vào thế "phòng thủ" trước TPP và hợp tác với nhau.

 • Tổng thống Mỹ thúc Quốc hội phê chuẩn TPP vào đầu năm 2016

  Tổng thống Mỹ thúc Quốc hội phê chuẩn TPP vào đầu năm 2016

  Trong một bước đi nhằm khuyến khích các nước thành viên khác, Tổng thống Barack Obama đã hối thúc Quốc hội nước này phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào đầu năm 2016.

 • Giảm thuế là cơ hội để giảm chi phí sản xuất

  Giảm thuế là cơ hội để giảm chi phí sản xuất

  Theo công bố mới đây của Bộ Tài chính, khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, có tới gần 100% các dòng thuế sẽ bị xóa bỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị trường hàng hóa trong nước, sức cạnh tranh của doanh nghiệp và ngân sách nhà nước.

 • Nỗi lo hàng ngoại lấn át hàng nội

  Nỗi lo hàng ngoại lấn át hàng nội

  Khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), cơ hội cho hàng ngoại xâm nhập thị trường lớn hơn thì sức ép cạnh tranh đối với hàng nội cũng lớn hơn. Ngay cả các doanh nghiệp (DN) đã khẳng định được uy tín thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao cũng phải đối mặt với nỗi lo hàng ngoại lấn át hàng nội.

 • TPP tạo cơ hội cho nông phẩm Chile thâm nhập châu Á

  TPP tạo cơ hội cho nông phẩm Chile thâm nhập châu Á

  Bộ Ngoại giao Chile ngày 10/11 cho biết hơn 1.600 sản phẩm của nước này có cơ hội xâm nhập thị trường Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam với ưu đãi thuế quan nhờ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Mỹ, Nhật bác bỏ khả năng đàm phán lại TPP

  Mỹ, Nhật bác bỏ khả năng đàm phán lại TPP

  Ngày 10/11, Nhà Trắng tuyên bố Chính quyền Tổng thống Barack Obama bác bỏ lời kêu gọi của một số nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ về việc xem xét lại TPP, đồng thời nhấn mạnh mọi nỗ lực nhằm xúc tiến việc đàm phán lại TPP có thể sẽ “đánh đắm” hiệp định lịch sử này.

 • Nhiều mặt hàng được xóa thuế nhập khẩu khi TPP có hiệu lực

  Nhiều mặt hàng được xóa thuế nhập khẩu khi TPP có hiệu lực

  Nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào thị trường TPP được hưởng thuế suất 0% ngay sau khi Hiệp định có hiệu lực hoặc sau 3-5 năm.

 • Một số vấn đề xung quanh tương lai TPP

  Một số vấn đề xung quanh tương lai TPP

  Sau 5 năm đàm phán, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được thảo luận xong và đang chờ quốc hội 12 nước thành viên thông qua. Tuy nhiên, từ nay đến lúc đó, TPP sẽ còn gặp nhiều trở ngại, nhất là khi bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

 • Trung Quốc đánh giá các ảnh hưởng của TPP

  Trung Quốc đánh giá các ảnh hưởng của TPP

  Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 6/11 cho biết nước này "đang đánh giá những tác động" của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà các bộ trưởng của 12 quốc gia tham gia vừa mới kết thúc đàm phán hôm 5/10.

 • Các nước TPP sẽ ngăn chặn việc thao túng tiền tệ

  Các nước TPP sẽ ngăn chặn việc thao túng tiền tệ

  Ngày 6/11, Bộ Tài chính Mỹ cho biết các nước thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ gặp nhau ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo không có quốc gia thành viên nào thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế xuất khẩu.

 • Rau quả, thủy sản sẽ hưởng lợi cao nhất từ TPP

  Rau quả, thủy sản sẽ hưởng lợi cao nhất từ TPP

  Với Việt Nam, cơ hội mở cửa thị trường, đẩy mạnh chế biến, xuất khẩu cao nhờ TPP sẽ đến với nhóm hàng rau quả, thủy sản.

 • Mỹ khởi động quá trình phê chuẩn TPP

  Mỹ khởi động quá trình phê chuẩn TPP

  Sáng 5/11 theo giờ Mỹ, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã chính thức công bố văn bản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Mỹ và 11 quốc gia đối tác đạt được 1 tháng trước đó tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán TPP ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

 • Tổng thống Mỹ ca ngợi hiệp định TPP

  Tổng thống Mỹ ca ngợi hiệp định TPP

  Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ, trong khi vẫn đảm bảo các quyền lợi của người lao động và bảo vệ môi trường.

 • 12 nước thành viên đồng loạt công bố toàn văn hiệp định TPP

  12 nước thành viên đồng loạt công bố toàn văn hiệp định TPP

  Chiều 5/11 (theo giờ Hà Nội), văn bản bằng tiếng Anh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được đồng loạt 12 nước thành viên, trong đó có Việt Nam, công bố.

 • Giới lập pháp Mỹ “ngóng chờ” văn bản TPP

  Giới lập pháp Mỹ “ngóng chờ” văn bản TPP

  Ngày 4/11, truyền thông Mỹ đưa tin giới nghị sĩ nước này đang "ngóng chờ" để được xem trực tiếp văn bản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ cuối

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ cuối

  Tokyo và Washington đã kết hợp để hoàn tất TPP. Mỹ và Nhật Bản không chỉ là hai thành viên lớn nhất của TPP, mà còn là các đối tác đàm phán chính đem lại thành công cho TPP.

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 3

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 3

  Việt Nam có thể là một trong những đối tác được lợi lớn nhất trong số 12 nước tham gia TPP nếu đáp ứng được các đòi hỏi nghiêm ngặt của hiệp định này. Một trong những quy định gây nản lòng nhất là “quy định nguồn gốc”, theo đó chỉ các công ty mua vật liệu trong nước hoặc từ các nước thành viên khác trong TPP mới được hưởng ưu đãi miễn hoặc giảm thuế.

 • TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 2

  TPP: Hoạch định một hành trình - Kỳ 2

  Lợi ích mà các nước châu Á tham gia TPP sẽ nhận được là quá rõ ràng. TPP không chỉ giúp hồi sinh xuất khẩu (vốn đang trì trệ) trong vài năm tới mà còn mở cửa các thị trường nội địa vốn được bảo vệ, thúc đẩy những cải cách cần thiết.

 • Thái Lan chốt quyết định tham gia TPP vào tháng 12

  Thái Lan chốt quyết định tham gia TPP vào tháng 12

  Vào ngày 9/12 tới, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ thông báo chính thức quan điểm của Bangkok về việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN