Western Union ra mắt phương thức thanh toán mới cho khách hàng của Amazon ở Hồng Kông

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 25 tháng 2 năm 2019 – Western Union, công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên biên giới đã giới thiệu một phương thức thanh toán mới, giúp khách hàng của Amazon.com ở Hồng Kông có thể thanh toán bằng nội tệ cho giao dịch mua hàng trên trang web này.

Chú thích ảnh

Dịch vụ này hiện đang được cung cấp tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Chile, Colombia, Hồng Kông, Indonesia, Kenya, Malaysia, Peru, Philippines, Đài Loan và Thái Lan – cho phép những khách hàng thích thanh toán bằng tiền mặt có thể mua sắm sản phẩm trên Amazon.com.

Nền tảng của Western Union cho phép lựa chọn phương thức thanh toán kiểu này được gọi là Amazon PayCode, bằng cách xử lý các yêu cầu chuyển đổi ngoại tệ, thanh toán và chuyển tiền phức tạp cho các giao dịch thương mại điện tử quốc tế.

Sau khi chọn PayCode trên trang thanh toán Amazon.com, khách hàng sẽ nhận được mã riêng, cùng với hướng dẫn vềcách thanh toán trực tiếp tại một địa điểm đại lý Western Union® tại địa phương. Động thái trên của Western Union và Amazon sẽ cung cấp nhiều quyền truy cập hơn vào các mặt hàng trực tuyến cho những khách hàng bị hạn chếviệc mua sắm thương mại điện tử do thiếu phương thức thanh toán được chấp nhận.

Mở rộng quyền truy cập của khách hàng và thu hẹp khoảng cách thanh toán

Công ty Forrester Research ước tính, vào năm 2022, hoạt động mua sắm xuyên biên giới sẽ chiếm 20% thương mại điện tử , với doanh thu đạt 630 tỷ USD (theo Forrester Research, “Online Cross-Border Retail Forecast, 2017-2022 (Global)”, April 20, 2017). Việc lựa chọn, chất lượng và chi phí là các động lực chính để khách hàng mua sắm trực tuyến từ nước ngoài, nhưng với họ vẫn tồn tại thách thức và quan ngại từ việc thiếu phương thức lựa chọn thanh toán, vì họ thích thanh toán trực tiếp hoặc họ không có quyền truy cập vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Ông Khalid Fellahi, Phó chủ tịch cao cấp và Giám đốc của Western Union Digital cho biết: “Chúng tôi đang mở quyền truy cập cho các khách hàng tới những mặt hàng chỉ có thể tìm thấy trực tuyến trên Amazon.com. Đây là một ví dụ tuyệt vời khi hai thương hiệu toàn cầu đổi mới và hợp tác để mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và nhiều lựa chọn hơn. Trong một thếgiới, nơi người mua và người bán xuyên biên giới thường ở các châu lục khác nhau và ở trong các hệ sinh thái tài chính hoàn toàn khác nhau, thì nền tảng của chúng tôi rất phù hợp với việc giải quyết sự phức tạp của việc thu thập tiền địa phương và chuyển đổi nó thành bất kỳ tiền tệ nào mà thương nhân cần ở đầu bên kia”.

Ông Ben Volk, Giám đốc phụ trách chấp nhận thanh toán tại Amazon cho biết: “Amazon cam kết cho phép khách hàng ở bất cứ đâu trên thếgiới mua sắm trên Amazon.com và phần lớn trong sốđó là cho phép khách hàng thanh toán cho các giao dịch mua hàng trực tuyến xuyên biên giới theo cách thuận tiện nhất với họ. Amazon PayCode thúc đẩy sự tiếp cận của Western Union, biến việc mua sắm trực tuyến xuyên biên giới trở thành một trải nghiệm đáng tin cậy và thuận tiện cho những người không có quyền truy cập vào thẻ tín dụng quốc tếhoặc thích thanh toán bằng tiền mặt”.

Để biết thêm thông tin vềtùy chọn thanh toán Western Union mới, hãy truy cập: https://www.westernunion.com/paylocal/hk/. Để biết thêm thông tin vềAmazon PayCode, hãy truy cập: https://www.amazon.com/paycode_HongKong.

Thông tin về nền tảng chuyển tiền xuyên biên giới của Western Union

Nền tảng bao gồm cơ sở hạ tầng thanh toán, kho bạc sốmạnh mẽ và mạng lưới bán lẻ toàn cầu rộng lớn với hơn nửa triệu địa điểm và khả năng gửi tiền tới hàng tỷ tài khoản và ví di động – lập tiêu chuẩn vềchuyển tiền quốc tế. Hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thếgiới, nền tảng của Western Union đã xử lý trung bình 34 giao dịch mỗi giây và chuyển  khoản tiền gốc có trị giá 300 tỷ USD qua 130 loại tiền tệ trong năm 2017.

Nhờ kết nối thếgiới tiền kỹ thuật sốvà vật lý, công nghệ của Western Union, giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface- API), công cụ chuyển đổi ngoại tệ và thanh toán, mạng lưới đại lý, chống rửa tiền và khả năng phát hiện gian lận làm cho nền tảng này trở thành một trong những công cụ chuyển tiền kỹ thuật sốvà vật chất lớn nhất cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Công ty cung cấp các giao dịch kỹ thuật sốtại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khoảng 70% giao dịch kỹ thuật sốcủa Western Union hiện nay bắt nguồn từ các thiết bị di động.

 Thông tin về Western Union

Công ty Western Union đi đầu trong chu trình chuyển động tiền tệ xuyên biên giới. Nền tảng đa kênh của Western Union kết nối thếgiới sốvà vật lý giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp có thể gửi – nhận tiền và thực hiện thanh toán với tốc độ khá cao, dễ dàng và độ tin cậy lớn.  Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2018, mạng lưới của Western Union bao gồm hơn 550.000 địa điểm đại lý bán lẻ cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu Western Union, Vigo hoặc Orlandi Valuta tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với khả năng gửi tiền tới hàng tỷ tài khoản.

Ngoài ra, westunion.com, kênh phát triển nhanh nhất của Western Union trong năm 2018, có sẵn ở hơn 60 quốc gia, cộng với các lãnh thổ bổ sung, để di chuyển tiền trên toàn thếgiới. Năm 2018, Western Union đã chuyển hơn 300 tỷ USD tiền gốc bằng gần 130 loại tiền tệ và xử lý 34 giao dịch mỗi giây trên tất cả các dịch vụ của Western Union.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.westernunion.com.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản