UnionBank Philippines áp dụng giải pháp giao dịch điện tử của Refinitiv

MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – Ngày 17 tháng 7 năm 2019 – UnionBank Philippines (UnionBank) vừa thông báo sẽ áp dụng giải pháp Giao dịch điện tử (Electronic Trading – ET) của Refinitiv để nâng cấp hoạt động kinh doanh tại Philippines và tăng cường sự hiện diện trên cả thị trường ngoại hối trong nước và quốc tế.

Chú thích ảnh

Ở khu vực Đông Nam Á, giao dịch điện tử đã có được chỗ đứng vì các ngân hàng yêu cầu các nền tảng và công cụ giao dịch linh hoạt cung cấp quyền kiểm soát giá cả, phân phối và phòng ngừa rủi ro đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng, trong khi cải thiện hiệu quả thông qua tự động hóa. Gắn chặt với cơ hội kiếm tiền đang phát triển nhanh chóng tại châu Á, các tổ chức tài chính đang tìm kiếm một công cụ hiệu quả để tăng khả năng cạnh tranh. 

Thông qua giao dịch điện tử, hơn 300 tổ chức tài chính tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã được hưởng lợi từ một nền tảng giao dịch thương mại điện tử thế hệ tiếp theo. Có thể truy cập thông qua FXT, nguồn truy cập duy nhất vào các địa điểm giao dịch ngoại tệ ưa thích, ET cung cấp một bộ sản phẩm thương mại điện tử mạnh mẽ để định hình, định cấu hình và tự động hóa giá giao dịch ngoại tệ cho khách hàng, trong khi hợp lý hóa công tác quản lý rủi ro.

Ông Luke Elliott, Giám đốc phụ trách mảng giao dịch ở châu Á – Thái Bình Dương của Refinitiv cho biết:”Là nhà cung cấp nền tảng giao dịch và phân tích hàng đầu cho thị trường ngoại hối, chúng tôi rất vinh dự được UnionBank tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình. Chúng tôi đã có mặt tại Philippines hơn 70 năm và đất nước này có tiềm năng lớn để trở thành một trung tâm tài chính hàng đầu châu Á. Là ngân hàng địa phương đầu tiên áp dụng hệ thống ET của Refinitiv, UnionBank sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch ngoại tệ hiệu quả và số hóa để đảm bảo mạng lưới chi nhánh toàn quốc được kết nối nhiều hơn, cho phép sự phát triển liên tục của hoạt động kinh doanh ngoại tệ cùng với tạp chí kỹ thuật số giao dịch ngoại tệ của UnionBank”.

Ông Jose Emmanuel Hilado, Giám đốc phụ trách tài chính và Thủ quỹ của UnionBank phát biểu: “Việc áp dụng giao dịch điện tử của Refinitiv cho phép chúng tôi phân phối giá trực tiếp và đáng tin cậy cho mạng lưới chi nhánh của chúng tôi bằng cách sử dụng nền tảng điện toán đám mây với việc xử lý trực tiếp để đạt hiệu quả hoạt động cao. Chúng tôi đặt mục tiêu là ngân hàng đầu tiên ở Philippines cung cấp nền tảng giao dịch ngoại tệ trực tiếp có thể thực thi được liên kết khách hàng doanh nghiệp với phòng giao dịch qua mạng Internet, qua đó nâng cao  trải nghiệm của khách hàng”.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những doanh nghiệp cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty cung cấp dữ liệu, thông tin, hiểu biết hàng đầu, nền tảng giao dịch và nền tảng dữ liệu và công nghệ mở kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu thịnh vượng – thúc đẩy hiệu quả trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính.

Thông tin về UnionBank Philippines

UnionBank Philippines liên tục được công nhận là một trong những công ty hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và được xếp hạng trong số 10 ngân hàng hàng đầu của Philippines xét về tỷ lệ hoạt động chính liên quan đến khả năng sinh lời, tính thanh khoản, khả năng thanh toán và hiệu quả.

Media OutReach Corporate News
Giao dịch điện tử phát triển mạnh tại Hàn Quốc
Giao dịch điện tử phát triển mạnh tại Hàn Quốc

Theo báo cáo về "Tình hình giao dịch điện tử" của nhà nghiên cứu Oh Yoon-seok thuộc Viện nghiên cứu phát triển xã hội thông tin Hàn Quốc (KISDI), trong năm ngoái, tỷ lệ người dân Hàn Quốc tiến hành giao dịch điện tử đạt 58,3%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN