Trend Micro củng cố vị thế dẫn đầu toàn cầu về bảo mật đám mây

HỒNG KÔNG  TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố đã mua lại Cloud Conformity, công ty quản lý quản lý tư thế bảo mật đám mây (Cloud Security Posture Management – CSPM ).

Thương vụ mua lại này ngay lập tức sẽ góp phần mở rộng hơn các dịch vụ đám mây của Trend Micro, giúp bảo mật và giải quyết các vấn đề bảo mật thường bị bỏ qua do cấu hình sai của cơ sở hạ tầng đám mây.

Chiến lược của Trend Micro được xây dựng để đảm bảo an ninh đám mây, mà không làm gián đoạn việc kinh doanh của khách hàng. Việc mua lại này được xây dựng dựa trên sự đổi mới liên tục của Trend Micro trong bảo mật đám mây, thêm các khả năng bổ sung tự động xác định và khắc phục một loạt các vấn đề về cấu hình cơ sở hạ tầng đám mây. Động thái này cũng tối ưu hóa chi phí và giúp đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quy định hàng đầu của ngành như PCI, GDPR, HIPAA và NIST.

Bà Eva Chen, Giám đốc điều hành (CEO) của Trend Micro cho biết: “Chúng tôi đã tập trung vào việc xây dựng bảo mật tích hợp cho đám mây, kể từ khi ra đời hơn một thập kỷ trước, không giống như các nhà cung cấp khác hiện đang cố gắng kết hợp các công nghệ đám mây khác nhau. Khi có quá nhiều doanh nghiệp chuyển sang đám mây, khách hàng cảm thấy họ đang hoạt động rất hỗn loạn, trong khi triển khai đám mây khiến họ gặp rủi ro không được quản lý. Là đối tác công nghệ của Amazon Web Services (AWS) của năm 2019, Cloud Conformity hiểu những rủi ro của việc triển khai này. Thương vụ mua lại Cloud Conformity hoàn toàn bổ sung cho danh mục đầu tư của chúng tôi và cung cấp giá trị ngay lập tức cho khách hàng. Cả con người và công nghệ của Cloud Conformity đều rất phù hợp với Trend Micro”.

Trong các hoạt động mua lại có mục đích, yếu tố con người cũng quan trọng như công nghệ và Trend Micro sẽ nuôi dưỡng và phát triển cả hai như một phần của chiến lược bảo mật đám mây dẫn đầu thị trường. Việc bổ sung tất cả nhân viên của Cloud Conformity mang lại kinh nghiệm và chuyên môn quý giá, cùng với công nghệ, để giúp các doanh nghiệp xây dựng trên đám mây hiệu quả hơn, chứ không chỉ đơn thuần là xây dựng an toàn.

Theo Gartner: “Đến năm 2023, có ít nhất 99% lỗi bảo mật trên đám mây sẽ là lỗi của khách hàng” (theo Neil MacDonald, “Innovation Insight for Cloud Security Posture Management,” Gartner.com, January 25, 2019 – tạm dịch: Neil MacDonald, “Đổi mới cái nhìn sâu sắc về quản lý tư thế bảo mật đám mây”, Gartner.com, ngày 25 tháng 1 năm 2019: https://www.gartner.com/doc/3899373/innovation-insight-cloud-security-posture). Gartner cũng nêu rõ: “Đến năm 2024, các tổ chức thực hiện cung cấp CSPM và mở rộng phát triển mảng này sẽ làm giảm bảo mật liên quan đến đám mây sự cố do cấu hình sai 80%. Bộ dịch vụ bảo mật đám mây toàn diện củaTrend Micro đảm bảo cho các doanh nghiệp rằng rủi ro của họ được quản lý một cách hiệu quả, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ”.

Ông Russell Jones, kiến trúc sư chính của Virgin Australia phát biểu: “Sự mở rộng nhanh chóng của chúng tôi với AWS, được bổ sung bằng sự cống hiến của chúng tôi cho bảo mật và tuân thủ, có thể thực hiện được và có thể mở rộng thông qua công cụ Cloud Conformity. Sản phẩm của họ cung cấp cho chúng tôi khả năng hiển thị lớn hơn, khả năng cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa chi phí, đảm bảo khả năng phục hồi liên tục khi chúng tôi phát triển”.

Ông Fernando Montenegro, nhà phân tích chính của Công ty 451 nhận định: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ rõ rằng, các tổ chức thuộc mọi quy mô đang áp dụng phân phối dựa trên đám mây và khi làm như vậy, họ thường sử dụng không chỉ các dịch vụ tính toán, mà còn lưu trữ, nhắn tin và nhiều dịch vụ khác. Với việc mua lại này, Trend Micro có thể mở rộng các dịch vụ bảo mật của mình cho các tổ chức đang tìm kiếm sự hỗ trợ với bảo mật đám mây ngoài việc đảm bảo khối lượng công việc tính toán”.

Ông Michael Watts, CEO của Cloud Conformity cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì những cơ hội sẽ đến từ một phần của Trend Micro – nhà cung cấp bảo mật đám mây hàng đầu – khuếch đại những gì chúng tôi làm tốt nhất, đồng thời cho phép các dịch vụ của chúng tôi mở rộng theo cách mà chúng tôi không thể tự làm được. Theo tôi, khách hàng sẽ thích cách tiếp cận đơn giản này để bảo mật và tuân thủ trên toàn bộ môi trường đám mây của họ, bao gồm AWS, Azure và Google Cloud – cung cấp các biện pháp bảo vệ để cho họ đi nhanh hơn và làm được nhiều hơn”.

Trend Micro hiện đang cung cấp các giải pháp Cloud Conformity. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://trendmicro.com/cloudconformity.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp lớp bảo mật cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, Trend Micro cho phép các tổ chức bảo đảm hành trình của họ lên đám mây. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản