Thành Đô và Singapore đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin điện tử chất lượng cao

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày  9 tháng 9 năm 2019 – Thành Đô, Trung Quốc – Tại hội trường khách sạn tuyệt vời ở Singapore, diễn viên đeo mặt nạ hề xiếc, với má đỏ và trán sọc. Nhưng anh ấy không phải là chú hề. Trong chớp mắt, “khuôn mặt” của anh ấy chuyển sang màu xanh khác lạ với lông mày uốn lượn.

Vở kịch với khuôn mặt thay đổi kỳ lạ có nguồn gốc từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã phản ánh thành phố này đã phát triển nhanh như thế nào. Vốn nổi tiếng với những chú gấu trúc khổng lồ, món lẩu và văn hóa du lịch hiếu khách, trong vài năm qua, Thành Đô đã chứng kiến sự bùng nổ về kinh tế khi chuyển mình thành một trong những trung tâm công nghệ cao mới nổi của Trung Quốc. Sự thay đổi chỉ nhanh chóng như cách mà chiếc mặt nạ được hoán đổi.

Khi tham dự sự kiện được khai mạc bởi màn trình diễn thay đổi mặt nạ vào thứ năm (ngày 5/9/2019) tại Singapore, ông Niu Qingbao, Phó thị trưởng Thành Đô cho biết: “Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thành Đô đã tăng 8,2% trong nửa đầu năm nay, nhanh nhất trong số 20 đô thị lớn của Trung Quốc”.

Diễn đàn cấp cao, với chủ đề “Từ Thành Đô đến Singapore: Thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin điện tử chất lượng cao”, là nơi thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Thành Đô và Singapore, đặc biệt là trong ngành thông tin điện tử. Ngành công nghiệp thông tin điện tử là trụ cột mạnh nhất của nền kinh tế Thành Đô và lãnh đạo thành phố mong muốn sự kiện này được tổ chức tại một trong những trung tâm tài chính và công nghệ hàng đầu châu Á với nguồn lực và tài năng dồi dào, có thể thúc đẩy sự hợp tác mạnh hơn nữa.

Ifeng.com, trang trực tuyến của Công ty truyền thông nổi tiếng Trung Quốc Phoenix Media có nguồn gốc văn hóa Trung Quốc, công ty có cái nhìn toàn cầu và chuyên về ngành công nghệ cao đã cùng với công ty liên kết của mình là Phoenix International Thinktank. tổ chức diễn đàn này. Ông Zou Ming, Tổng biên tập của trang ifeng.com, cho rằng, diễn đàn đã chứng minh động lực và tiềm năng của ngành công nghiệp thông tin điện tử của Thành Đô đối với các tập đoàn lớn nhất, có uy tín nhất, có tầm nhìn nhất ở Singapore, và xây dựng cầu nối thúc đẩy sự hợp tác liên khu vực.

Theo ông Che Zhou, Phó giám đốc Văn phòng Công nghệ thông tin và Kinh tế thành phố Thành Đô, Thành Đô là trụ sở khu vực của các đại gia công nghệ thông tin đa quốc gia, bao gồm Intel và Texas Instruments chuyên cung cấp chuỗi sản xuất trong ngành công nghệ. Theo một kế hoạch gần đây của chính quyền thành phố Thành Đô, ngành công nghiệp thông tin điện tử đã tạo ra doanh thu 400 tỷ nhân dân tệ (55,8 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2019, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, doanh thu của ngành công nghiệp thông tin điện tử sẽ vượt quá mức 1.000 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.

Ngành công nghiệp điện tử của Thành Đô dự kiến sẽ cất cánh trên 6 lĩnh vực chính là: mạch tích hợp, màn hình mới, thiết bị đầu cuối thông minh, phần mềm cao cấp, trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng thông tin, được mệnh danh là 6 lõi, màn hình, thiết bị đầu cuối, phần mềm, thông minh, tất cả các mạng trong một.

Sự hình thành của Công viên đổi mới công nghệ cao Singapore – tỉnh Tứ Xuyên hiện tại là một ví dụ điển hình về sự hợp tác giữa Singapore và Thành Đô. Dựa trên nền tảng hợp tác, Diễn đàn đã chứng kiến 3 thỏa thuận được ký kết, giữa Văn phòng Công nghệ thông tin và Kinh tế thành phố Thành Đô và Hiệp hội Tiến bộ khoa học và công nghệ Singapore – Trung Quốc; giữa nhà phát triển phần mềm có trụ sở tại Thành Đô là Wiscred và Dynasafe Technologies Inc. (Singapore) và giữa Công ty Trung tâm công nghiệp mạch tích hợp Thành Đô Xinhuo và Công ty tư nhân Shenwan Hongyuan Singapore.

Ông Koh Hock Kiat, Giám đốc điều hành của Viện Heluo và Giám đốc sáng lập của Viện Khổng Tử thuộc Đại học Công nghệ Nanyang cho rằng, nhiều ông trùm kinh doanh châu Á thực sự đều là người gốc Hoa và thành công của họ phần nào lý giải cho triết lý và cách quản lý của Trung Quốc.

Media OutReach Corporate News
Triển lãm công nghệ thông tin truyền thông
Triển lãm công nghệ thông tin truyền thông

Ngày 22/8, tại thành phố Tuy Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên, Hội Tin học Việt Nam tổ chức Triển lãm công nghệ thông tin truyền thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN