Taishin Financial Holding được trao Giải thưởng CSR trong hạng mục đầu tư vào con người

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 10 tháng 6 năm 2019 – Có tổng cộng 64 dự án của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đã được nhận Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) 2019, tăng 19% so với năm ngoái. Được coi là giải thưởng hàng đầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở châu Á, lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Đài Bắc, sau những lần trước từng được tổ chức tại Macau, Singapore, Bangkok và Manila.

Chú thích ảnh

Được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á tổ chức, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã cổ xúy và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm trao quyền xã hội, đầu tư vào con người, tăng cường sức khỏe, lãnh đạo xanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Lễ trao giải thưởng đã có vinh dự chào đón sự hiện diện của nhiều vị lãnh đạo cao cấp, trong đó có ông Chang San-cheng, nguyên Thủ tướng của Chính quyền Đài Loan và ông Hou Yu-Ih, thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc.

Dẫn đầu danh sách những đơn vị chiến thắng trong hạng mục đầu tư vào con người là Công ty Taishin Financial Holding Co., Ltd. (Đài Loan) với dự án”Dual Mentoring Program” (tạm dịch là “Chương trình hướng dẫn kép”).

Được thành lập vào năm 2002, Taishin sở hữu 12 công ty con điều hành ngân hàng, chứng khoán, ủy thác đầu tư, tư vấn đầu tư và các mảng kinh doanh khác. Với định vị thương hiệu “Đối tác thông minh của bạn”, Công ty tin tưởng vào “Tính chính trực, Cam kết, Đổi mới và Hợp tác” để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và trở thành công ty đi đầu ngành tài chính của Đài Loan.

Công ty tập trung xây dựng môi trường phát triển cùng với nhân viên. Taishin đã đầu tư nhiều nguồn lực để tổ chức các cuộc khảo sát thường xuyên giúp nắm bắt suy nghĩ của nhân viên về công ty, xác định các yếu tố chính giữ chân nhân viên và đặt kế hoạch hành động giải quyết các vấn đề quan trọng.

Từ năm 2018, Taishin hợp tác với công ty tư vấn nổi tiếng quốc tế để giới thiệu một hệ thống cho phép tạo ra các cuộc khảo sát và nghiên cứu đa dạng về các nhóm nhân khẩu học khác nhau, ngay lập tức nghe thấy ý kiến của nhân viên và rút ngắn thời gian phản hồi để đưa ra các kế hoạch hành động. Để thu thập ý kiến thực tế, Công ty đã triển khai các cuộc phỏng vấn nhóm tập trung hoặc phỏng vấn trực tiếp tại tất cả các chi nhánh. Công ty liên tục lắng nghe và tìm sự cải thiện nhờ vào các điểm tiếp xúc khác nhau trong các giai đoạn sự nghiệp của nhân viên, tích hợp kinh nghiệm và KPI (Key Performance Indicator là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân), chứng minh rằng nhân viên là tài sản quan trọng nhất của Công ty.

Dựa trên sự phát triển của tổ chức và nhu cầu chuyên nghiệp trên các lĩnh vực khác nhau, Taishin tuân theo cấu trúc kim tự tháp để phát triển tài năng và mở rộng nhóm tài năng chính và tài năng quản lý cấp trung. Công ty phân biệt các phương pháp quản lý khác nhau với nhân viên ở các bộ phận khác nhau. Ví dụ, đối với các cố vấn tài chính mới được tuyển dụng, Công ty khuyến khích người mới ghép cặp với một nhân viên trong vai trò là người cố vấn và người học việc. Sự tương tác dạy và học thúc đẩy sự phát triển, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của các nhân viên. Trong khi đó, Taishin có hệ thống quay vòng nhân sự ít hạn chế hơn, cho phép nhân viên phát triển theo chiều ngang. Công ty tích cực xây dựng lộ trình nghề nghiệp cho mỗi nhân viên của mình, tạo ra những ảnh hưởng sâu sắc và hiệu quả.

“Chương trình hướng dẫn kép” hiệu quả vì nó mang lại hiệu suất, tốc độ và quảng bá cao hơn, cũng như tỷ lệ nhân viên “nhảy việc” thấp hơn.

Đối với mục tiêu trung hạn, sự tương tác giữa người cố vấn và người học việc đã tạo ra một nền văn hóa cả hai cùng có lợi, cùng thắng (win-win), duy trì sự tăng trưởng liên tục về hiệu suất. Bên cạnh đó, các cố vấn học các kỹ năng quản lý, đảm bảo sự phát triển tài năng lâu dài của Công ty. Đối với mục tiêu dài hạn, cấu trúc hệ thống của chương trình không chỉ tạo ra một chu kỳ tích cực, mà còn tăng cường sự vào cuộc, gắn bó.

Trong tương lai, Taishin có kế hoạch áp dụng mô hình thành công này cho nhân viên mới và nhân viên cấp dưới trong các chức năng và phòng ban khác. Trong khi đó, Công ty tích cực củng cố mối quan hệ với các trường và cộng đồng trẻ hơn. Thông qua hợp tác đại học công nghiệp, dịch vụ quân sự thay thế và dịch vụ thay thế R&D (hình thức dịch vụ dân sự thay thế của Đài Loan) và “Chương trình hướng dẫn kép”, Taishin khuyến khích sinh viên (là nhân viên tiềm năng của họ) có được kinh nghiệm làm việc thành công trước. Công ty không chỉ giúp họ trở nên có việc làm hơn khi tốt nghiệp, mà còn giúp họ có nhiều kinh nghiệm hơn, làm quen với văn hóa của Công ty và trang bị các kỹ năng chuyên nghiệp trước khi có việc làm chính thức, bí quyết giúp họ phát triển nhanh hơn sau khi vào Công ty.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) luôn theo đuổi việc tạo ra châu Á trở thành môi trường kinh doanh năng động như là động cơ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, bình đẳng và bền vững. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia hợp tác với các chính phủ, NGO và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh, phát triển tinh thần và đội ngũ doanh nhân, nâng cao vị thế kinh tế của mọi người trên khắp châu Á và đảm bảo di sản hy vọng, đổi mới và tạo dũng khí cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.enterpriseasia.org/.

Thông tin về Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (AREA)

Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và đẩy mạnh tinh thần doanh nhân bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Thúc đẩy sức khỏe, Trao quyền xã hội, Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Media OutReach Corporate News

MGM giành được Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm
MGM giành được Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm

MACAU, CHINA – Media OutReach – MGM vừa giành được Giải thưởng “Asia Responsible Enterprise Awards” (Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm châu Á) từ Enterprise Asia. Một lần nữa, MGM là doanh nghiệp duy nhất ở Macau giành được giải thưởng có tầm cỡ khu vực này. Giải thưởng là một tuyên bố công nhận thêm rằng, MGM luôn tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời cho cộng đồng người dân của Macau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN