Quỹ Tanoto trao tặng nhiều trang thiết bị bảo vệ cá nhân để đối phó với đại dịch COVID-19

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 5 năm 2020 – Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto) dưới sự bảo trợ của Tổ chức từ thiện Asia Philanthropy Circle -APC (tạm dịch Vòng tròn từ thiện châu Á), đã trao tặng lô hàng trang thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) – bao gồm 20.000 mặt nạ KN95, 10.000 đôi găng tay và 1.000 tấm khiên che mặt – cho HealthServe nhằm giúp đỡ cộng đồng lao động nước ngoài làm việc tại Singapore chống lại đại dịch COVID-19.

Quà tặng là một phần của sự đóng góp lớn hơn của các thành viên của APC, trong đó Tanoto Foundation cũng là một thành viên. Các trang thiết bị bảo vệ cá nhân đã được bàn giao cho HealthServe trong một buổi lễ ảo được tổ chức thông qua ứng dụng Zoom.

Món quà này tiếp theo sự hỗ trợ được Quỹ Tanoto và RGE cung cấp cho cộng đồng tại Singapore trong tháng 3 và tháng 4 năm nay. Những nỗ lực trước đó bao gồm quyên góp 1 triệu khẩu trang cho Courage Fund (tạm dịch: Quỹ Can đảm). Đây là một bộ phận trực thuộc Hội đồng Dịch vụ xã hội Quốc gia được thành lập để cung cấp hàng cứu trợ và hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; và cũng đóng góp hơn 100 tình nguyện viên để hỗ trợ Dự án thuộc chiến dịch #BYOBClean của Temasek Foundation chuyên phân phát miễn phí thuốc rửa tay khử trùng cho các hộ gia đình Singapore

Những hoạt động này là một phần của những nỗ lực rộng lớn hơn của Quỹ Tanoto và RGE trong việc hỗ trợ các chính phủ, cộng đồng và chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các quốc gia bao gồm Indonesia, Trung Quốc và Brazil.

Tiến sĩ Satrijo Tanudjojo, Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu của Quỹ Tanoto cho biết: “Quỹ Tanoto ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ Singapore, các tổ chức phi lợi nhuận và cộng đồng trong việc chống lại đại dịch COVID-19, bao gồm cả cam kết bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của lao động nhập cư của Singapore. Viêc đóng góp các trang thiết bị bảo vệ cá nhân của chúng tôi được thực hiện theo tinh thần giống như cách chúng tôi đã thực hiện các chương trình của mình ở các quốc gia khác. Quỹ có thể được biết đến chủ yếu nhờ các sáng kiến ​​thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực, nhưng trước đại dịch COVID-19, chúng tôi cam kết hỗ trợ cộng đồng và các quốc gia khi họ nỗ lực vượt qua trở ngại hướng tới phát triển bền vững”.

Một số khẩu trang, găng tay và tấm khiên che mặt (đại diện tượng trưng cho lô hàng cứu trợ) được Quỹ Tanoto trao tặng cho HealthServe.

Ông Laurence Lien, CEO của Asia Philanthropy Circle phát biểu: “APC rất vui khi các thành viên của chúng tôi đã tăng cường đáp ứng lời kêu gọi củng cố hệ thống hỗ trợ của chúng tôi cho Singapore và cộng đồng lao động nhập cư. Các trang thiết bị bảo vệ cá nhân rất được hoan nghênh và chúng tôi hy vọng các ký túc xá nơi lao động nước ngoài tá sinh sống sẽ được cung cấp tốt hơn bây giờ”.

Quỹ Tanoto tập trung vào việc cải thiện cuộc sống thông qua giáo dục chất lượng và phát triển nguồn nhân lực. Tại Singapore, Quỹ Tanoto không chỉ tài trợ học bổng đại học, mà còn hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non và nghiên cứu y học về các bệnh phổ biến ở châu Á.

Là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, tư vấn, trợ giúp xã hội và hỗ trợ khác cho người lao động nhập cư ở Singapore, HealthServe sẽ cung cấp các trang thiết bị bảo vệ cá nhân cho một số trong hơn 1.000 ký túc xá được chuyển đổi (có mật độ cư trú cao hơn và ít nguồn lực hơn ký túc xá thông thường). Các trang thiết bị bảo vệ cá nhân sẽ được sử dụng để hỗ trợ người lao động nhập cư khi Chính phủ Singapore đang nới lỏng dần các quy định giãn cách xã hội.

APC là một nền tảng dựa trên thành viên để các nhà hảo tâm trao đổi, phối hợp và hợp tác, nhằm tiến tới một châu Á tốt hơn. Được thành lập vào năm 2015 bởi các nhà hảo tâm dành cho các nhà hảo tâm, APC có sứ mệnh là đẩy nhanh hành động riêng tư vì lợi ích công cộng bằng cách giải quyết các thách thức mang tính hệ thống, thông qua hoạt động từ thiện hợp tác. APC tin rằng, các nhà từ thiện chiến lược và tích cực có thể là tác nhân thay đổi cần có để giải quyết các thách thức xã hội của châu Á.

 

Thông tin về Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người nên có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto xuất phát từ niềm tin rằng, chất lượng giáo dục sẽ tăng cơ hội bình đẳng. Quỹ Tanoto khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mọi người và cải thiện cuộc sống. Quỹ tập trung vào việc tạo ảnh hưởng trong 3 lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo trong tương lai, cũng như nghiên cứu y học và khoa học.

Website: www.tanotofoundation.org

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản