Quỹ châu Á dành cho nghiên cứu ung thư (AFCR) tổ chức Cuộc thi giành giải thưởng BRACE

SINGAPORE – Media OutReach – Vào ngày 19/9/2019, Quỹ Nghiên cứu ung thư châu Á (Asian Fund for Cancer Research – AFCR) có trụ sở tại Hồng Kông đã giới thiệu Chương trình Bridging Research from Academia to Cancer Entrepreneurship (tạm dịch: Nghiên cứu mang tính cầu nối từ giới hàn lâm đến tinh thần doanh nhân liên quan đến bệnh ung thư).

Chương trình đã được khai trương tại Singapore với tư cách là lần đầu tiên trong chuỗi các cuộc thi Giải thưởng BRACE trên khắp châu Á. Được tiến hành trong suốt cả ngày, sự kiện lên đến đỉnh điểm trong việc lựa chọn dự án nghiên cứu ung thư do Bác sĩ, Tiến sĩ F. Joel Leong, Giám đốc phát triển tại Trung tâm Khám phá thuốc thử nghiệm của A * STAR, trình bày, với tư cách là người chiến thắng và Tiến sĩ Volker Patzel, trợ lý giáo sư tại Trường Đại học Y khoa Yong Loo Lin của Đại học Singapore, với tư cách là người được xếp ở vị trí thứ hai cũng đã trình bày dự án của mình.

Cuộc thi giành Giải thưởng BRACE nhằm xác định và khuyến khích cho những phát hiện ung thư giai đoạn đầu trong phòng thí nghiệm, với các lộ trình thử nghiệm lâm sàng mang tính khả thi. Sự kiện đầu tiên này bao gồm 20 dự án nghiên cứu cá nhân từ các tổ chức, bao gồm Đại học Quốc gia Singapore, Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, ba đơn vị nghiên cứu A * STAR, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông và nhiều công ty công nghệ liên quan đến bệnh ung thư.

Một nhóm các chuyên gia nghiên cứu ung thư đẳng cấp thế giới, bao gồm các thành viên Ban cố vấn khoa học của AFCR có nhiệm vụ đánh giá các bài thuyết trình. Các thành viên của Ban cố vấn khoa học của AFCR gồm Tiến sĩ Webster Cavenee của Viện Nghiên cứu ung thư Ludwig; Tiến sĩ Raju Kucherlapati, Trường Đại học Y Harvard; Bác sĩ, Tiến sĩ Brian Liuland-Jones, nguyên Viện trưởng Viện Ung thư Avera; Tiến sĩ Will Liu của Công ty Eight Roads Ventures; Tiến sĩ Kanaga Sabapathy, Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore; Tiến sĩ George Tsao, Đại học Hồng Kông; Bác sĩ, Tiến sĩ Michael Wang, Quỹ Nghiên cứu ung thư Quốc gia (NFCR) và Bác sĩ WK Alfred Yung của Trung tâm Ung thư Anderson.

Dự án thắng cuộc của Tiến sĩ F. Joel Leong bao gồm ETC-159, một loại thuốc phân tử nhỏ mới dành cho điều trị bệnh ung thư đại trực tràng và các khối u cứng khác. Dự án được xếp thứ hai của Tiến sĩ Volker Patzel, đại diện cho một vec tơ phân phối liệu pháp gen độc đáo nhắm vào ung thư biểu mô tế bào gan. Ba dự án lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi BRACE là các dự án nghiên cứu về ung thư được trình bày bởi Bác sĩ Antonio Bertoletti, Giáo sư Trường Đại học Y Duke – NUS và người sáng lập Lion TCR Scientific; Tiến sĩ Bee Hui Liu, chuyên viên nghiên cứu cao cấp của Viện Khoa học ung thư Singapore và Tiến sĩ Wai Leong Tam A, chuyên viên điều tra chính của Viện Nghiên cứu bộ gen A*STAR của Singapore.

Những người được trao giải, cùng với những người được chọn tại các cuộc thi giành Giải thưởng BRACE trong tương lai, sẽ được AFCR giới thiệu cho các nhà khoa học, thành viên Ban cố vấn khoa học và các tổ chức, cơ quan khác có liên quan đến nghiên cứu của họ, bao gồm cả các chuyên gia của NFCR có trụ sở chính tại Mỹ. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp (startup) cấp phép cho các dự án hoặc được thành lập để phát triển hơn nữa trong tương lai có thể cạnh tranh để nhận các khoản tài trợ nghiên cứu có thể thu hồi vốn sau nhiều năm hoặc đầu tư vốn cổ phần.

Tiến sĩ Sujuan Ba, người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của AFCR cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khích khi tổ chức một cuộc thi Giải thưởng BRACE lần đầu tiên thành công như vậy. Chương trình mới này nhằm nâng cao hồ sơ của các đột phá trong phòng thí nghiệm có thể tạo ra các liệu pháp mới điều trị bệnh ung thư trong tương lai và các công nghệ khác”.

Ông Gary (Gee Nung) Wong, Chủ tịch Hội đồng quản trị của AFCR, luật sư cao cấp của Công ty Luật Hugill & Ip Solicitors cho biết: “Chương trình cạnh tranh giành Giải thưởng BRACE chắc chắn sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu về ung thư trong phòng thí nghiệm ở khu vực”. Được biết, Hugill & Ip Solicitor cùng với NFCR và Công ty Esco Ventures đã tài trợ cho sự kiện được tổ chức tại Singapore.

Thông tin về Quỹ Nghiên cứu ung thư châu Á (AFCR)

Quỹ Nghiên cứu ung thư châu Á (AFCR) là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết chữa trị bệnh ung thư có tác động đáng kể đến dân số châu Á. Với trụ sở chính tại Hồng Kông, AFCR có vị thế đặc biệt để triển khai ở châu Á những khám phá và công nghệ nghiên cứu ung thư mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, điều tra các nguyên nhân gây ung thư ở dân số châu Á thông qua nghiên cứu di truyền và phân tử sáng tạo và phát triển các liệu pháp hiệu quả hơn phù hợp với các bệnh nhân ung thư ở khu vực. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.afcr.org.

Thông ty về Công ty Luật Hugill & Ip Solicitors

Hugill & Ip Solicitors là một công ty luật độc lập cung cấp tư vấn pháp lý và dịch vụ khách hàng đặc biệt cho các cá nhân, gia đình, doanh nhân và doanh nghiệp tại Hồng Kông và nhiều nước trên thế giới. Hugill & Ip Solicitors cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao với sự chính trực, chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng và cộng đồng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.hugillandip.com.

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Azbil Corporation giới thiệu  nhiều công nghệ mới tại Triển lãm ITAP 2019 ở Singapore

    Azbil Corporation giới thiệu nhiều công nghệ mới tại Triển lãm ITAP 2019 ở Singapore

    23:35 ngày 21/10/2019

    TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Azbil Corporation (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là 6845) vừa thông báo sẽ tham gia với tư cách là doanh nghiệp triển lãm trong năm thứ hai liên tiếp trong Triển lãm Chuyển đổi công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (Industrial Transformation ASIA PACIFIC – ITAP) sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tới. Với chủ đề “Driving Smart Manufacturing forward through ‘Human-centered automation’ -Azbil x Smart IoT -” (tạm dịch: “Thúc đẩy sản xuất thông minh thông qua quá trình ‘Tự động hóa lấy con người làm trung tâm’-Azbil x Smart IoT -“, gian hàng Azbil sẽ giới thiệu quy trình sản xuất thông minh mới nhất, quản lý năng lượng và các công nghệ liên quan của Nhật Bản.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản