Puxing Energy hoàn tất việc mua lại 100% cổ phần của Quzhou Puxing, với giá gần 333,4 triệu nhân dân tệ

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach– Puxing Energy Limited ), doanh nghiệp cung cấp năng lượng sạch hàng đầu ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), vừa thông báo: thỏa thuận về việc Zhejiang Puxing Deneng Natural Gas Power Co., Ltd. (là một công ty con gián tiếp thuộc sở hữu toàn bộ của Công ty) mua lại 100% cổ phần của Quzhou Puxing Gas Turbine Thermal Power Co., Ltd. (“Quzhou Puxing”), với giá 333.398.965,29 nhân dân tệ đã hoàn tất mọi thủ tục vào ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Trước đó, thỏa thuận này đã được ký kết vào ngày 6 tháng 5 năm 2020 và được các cổ đông của Công ty chấp thuận tại đại hội đồng cổ đông vào ngày 30 tháng 7 năm 2020.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, Puxing Energy nắm giữ 100% cổ phần của Quzhou Puxing và Quzhou Puxing trở thành công ty con gián tiếp thuộc sở hữu toàn bộ của Công ty. Theo đó, thông tin tài chính của Quzhou Puxing sẽ được tổng hợp vào báo cáo tài chính hợp nhất của Puxing Energy.

Như được tiết lộ trong thông báo của Công ty ngày 24 tháng 6 năm 2020, số tiền cuối cùng của việc xem xét mua lại có thể được điều chỉnh dựa trên giá trị tài sản ròng của Quzhou Puxing trong báo cáo kiểm toán được công bố trong vòng 30 ngày sau ngày hoàn tất mọi thủ tục, trừ đi lợi nhuận chưa phân phối lũy kế của Quzhou Puxing tại ngày 31 tháng 12 năm 2019 (Xem xét điều chỉnh). Công ty sẽ đưa ra thông báo bổ sung sau khi xác nhận Xem xét điều chỉnh.

Ông Wei Junyong, Chủ tịch của Puxing Energy cho biết: “Puxing Energy là doanh nghiệp chủ yếu tham gia vào việc phát triển, vận hành và quản lý các nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên ở Trung Quốc. Việc hoàn tất thuwong vụ mua lại Quzhou Puxing là một bước tiến vững chắc cho Puxing Energy, mở rộng và củng cố hoạt động kinh doanh năng lượng sạch hiện có của mình, không chỉ mở rộng hơn nữa công suất lắp đặt và sưởi ấm, mà còn tăng cường sự hiện diện và hoạt động kinh doanh của công ty tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong tương lai, Puxing Energy quyết tâm chuyển đổi thành nhà cung cấp năng lượng tích hợp, nâng cao tiềm năng tăng trưởng về lâu dài và tối đa hóa lợi nhuận cho các cổ đông”.

Thông tin về Puxing Energy

Puxing Energy (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00090) là nhà cung cấp năng lượng sạch hàng đầu ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Puxing Energy chủ yếu tham gia vào việc phát triển, vận hành và quản lý các nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí đốt tự nhiên. Sau khi hoàn tất việc mua lại Quzhou Puxing, Puxing Energy sở hữu 5 nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên, với tổng công suất lắp đặt khoảng 688MW (bao gồm các cơ sở phát điện mặt trời trên mái nhà 731kW) và công suất sưởi tối đa khoảng 360 tấn / giờ.

Media OutReach Corporate News
Aoyuan Healthy Life mua lại 55% cổ phần của Zhejiang Liantianmei, với giá 691 triệu nhân dân tệ
Aoyuan Healthy Life mua lại 55% cổ phần của Zhejiang Liantianmei, với giá 691 triệu nhân dân tệ

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Aoyuan Healthy Life Group Company Limited (Aoyuan Healthy Life), doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và dịch vụ vận hành tài sản thương mại có uy tín tại Trung Quốc đại lục vừa thông báo: Guangdong Xinyuerong Industrial Investment Company Limited (là công ty con thuộc 100% sở hữu gián tiếp của Tập đoàn) đã đạt được thỏa thuận mua lại 55% cổ phần của Zhejiang Liantianmei Corporate Management Company Limited (Zhejiang Liantianmei), với giá 691,0 triệu nhân dân tệ. Trước đó, Aoyuan Healthy Life đã gián tiếp nắm giữ 5% cổ phần của Zhejiang Liantianmei. Sau khi hoàn tất việc mua lại, tỷ lệ nắm giữ của Tập đoàn tại Zhejiang Liantianmei sẽ tăng lên 60%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN