Nữ doanh nhân thành đạt nhất châu Phi tham dự hai diễn đàn quốc tế lớn

LISBON, BỒ ĐÀO NHA- Media OutReach – Ngày 24 tháng 9 năm 2019 – Vai trò của phụ nữ trong kinh doanh đã thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây và vào ngày 23 tháng 9, đại diện của các quốc gia Lusophone (các quốc gia châu Phi nói tiếng Bồ Đào Nha) đã có mặt tại Lisbon, Bồ Đào Nha để thảo luận về chủ đề này ở nước họ tại Diễn đàn quốc tế về di động và đổi mới sáng tạo do Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha (CPLP) tổ chức.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn đã trao đổi và thảo luận về cách tốt nhất để phát huy vai trò của phụ nữ trong các nền kinh tế CPLP; khuyến khích và tạo điều kiện để họ phát huy mọi khả năng và được nắm giữ những vị trí lãnh đạo.

Bà Isabel dos Santos – nữ doanh nhân thành đạt nhất châu Phi đã tham dự Diễn đàn với hai vai trò. Một là tấm gương điển hình của nữ doanh nhân thành công của châu Phi, hai là người ủng hộ quyết liệt cho vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế. Trong khuôn khổ của Diễn đàn, bà đã thảo luận tại hội thảo bàn tròn về sự đổi mới sáng tạo và có hai bản tham luận khác về các nội dung quốc tế hóa và di động.

Diễn đàn do Liên đoàn Doanh nhân phụ nữ CPLP tổ chức có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ 9 quốc gia thành viên của cộng đồng CPLP, cũng như từ các quốc gia khác với vai trò quan sát viên. Bà Isabel Dos Santos, quốc tịch Angola đang có các dự án đầu tư lớn ở cả Bồ Đào Nha và các quốc gia CPLP khác. Chín quốc gia thành viên của CPLP gồm: Bồ Đào Nha, Brazil, Angola, Mozambique, Cape Verde, Guinea-Bissau, Sao Tome và Principe, Đông Timor và Guinea Xích đạo.

Liên đoàn Doanh nhân nữ CPLP được thành lập vào năm 2016. Những phụ nữ khác tham gia diễn đàn bao gồm: nữ doanh nhân hàng không Marianela Mirpuri; bà Ana Denise Lima Barber, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Cape Verde và bà Rita Nabeiro, Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty Adega Mayor.

Bà Isabel dos Santos cũng sẽ phát biểu tại Diễn đàn kinh doanh toàn cầu của Bloomberg (Bloomberg Global Business Forum) lần thứ 3 tại New York (Mỹ) vào ngày 25 tháng 9. Diễn đàn sẽ thảo luận về việc khôi phục sự ổn định toàn cầu trong bối cảnh môi trường và kinh tế đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết. Tại đây, các đại biểu cũng sẽ tìm biện pháp làm thế nào để có thể ngăn chặn biến đổi khí hậu và thúc đẩy tự do thương mại.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản