Nền tảng ONLYOFFICE cung cấp 3 sản phẩm cập nhật có thể dùng trên đám mây hay trên mạng

RIGA, LATVIA – Media OutReach — Nền tảng cộng tác ONLYOFFICE, tích hợp bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ họ cần cho các nhiệm vụ kinh doanh hàng ngày của họ – bao gồm quản lý tài liệu, lập kế hoạch và lập lịch dự án, quan hệ khách hàng và email. Nền tảng mã nguồn mở linh hoạt này có thể được sử dụng trên đám mây công cộng cũng như được khởi chạy trên mạng riêng.

Trong bản cập nhật lớn của nền tảng ONLYOFFICE hoàn chỉnh, Ascensio System SIA sẽ phát hành ba sản phẩm cập nhật, tất cả đều có tên mới:

  • ONLYOFFICE Workspace (bộ văn phòng full-stack với trình chỉnh sửa trực tuyến và nền tảng cộng tác)
  • ONLYOFFICE Docs (biên tập viên trực tuyến_
  • ONLYOFFICE Groups (nền tảng cộng tác)

ONLYOFFICE Workspace bao gồm các trình chỉnh sửa trực tuyến và một nền tảng để quản lý tất cả các quy trình kinh doanh trực tuyến, trong khi mã hóa dữ liệu bạn đang làm việc. Đây là một giải pháp tự lưu trữ để tổ chức tất cả các quy trình kinh doanh trực tuyến, đồng thời cộng tác an toàn trên các tài liệu văn phòng trong cơ sở hạ tầng nội bộ doanh nghiệp.

Giải pháp bao gồm các trình chỉnh sửa trực tuyến chuyên nghiệp cho tài liệu, bảng tính và bản trình bày, cũng như các công cụ để quản lý tài liệu, dự án, danh bạ và email của công ty bạn. Kết hợp các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp và năng suất, ONLYOFFICE Workspace cung cấp một giải pháp thay thế đầy đủ tính năng cho cả MS Office và G Suite, nhưng tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật.

Với tập trung hoàn toàn vào việc bảo vệ thông tin nhạy cảm của các công ty, ONLYOFFICE Workspace cung cấp mã hóa đầu cuối của tài liệu, bảng tính và bản trình bày, ngay cả khi chúng đang trong quá trình hợp tác phát triển.

Dữ liệu được lưu trữ có thể được mã hóa bằng cách sử dụng mật mã khối đối xứng Tiêu chuẩn Mã hóa Nâng cao (Advanced Encryption Standard), còn được gọi là Rijndael, mã hóa các khối dữ liệu 128 bit bằng cách sử dụng khóa đối xứng 256 bit. Mô-đun Tài liệu hiện cũng cung cấp Phòng riêng (Private Room) để cộng tác được mã hóa. Phòng riêng là nơi làm việc được bảo vệ, nơi mọi ký hiệu bạn nhập đều được mã hóa bằng thuật toán AES-256 không thể phá vỡ, ngay cả khi bạn đang đồng chỉnh sửa tài liệu với đồng đội của mình trong thời gian thực. Tùy chọn này chỉ khả dụng cho những người sử dụng ONLYOFFICE Group như một phần của ONLYOFFICE Workspace.

ONLYOFFICE Docs gồm Phiên bản 6.0 của ONLYOFFICE Docs, có các bản cập nhật lớn cho bảng tính (spreadsheets) nói riêng. Ngoài ra, trong phiên bản này, một tính năng được mong đợi từ lâu – Pivot tables (Bảng tổng hợp) – xuất hiện trong trình chỉnh sửa bảng tính. Bảng tổng hợp giúp người dùng phân tích dữ liệu và tìm các mẫu. Sau khi được tạo, bảng tổng hợp cho phép thêm và di chuyển dữ liệu, thêm bộ lọc…

Định dạng có điều kiện cho phép người dùng khám phá dữ liệu một cách trực quan, phát hiện sự cố và xác định xu hướng cũng được hỗ trợ để xem trong phiên bản 6.0 này của ONLYOFFICE Docs.

Ngoài ra, phiên bản mới còn cung cấp Slicer (Slicer là công cụ rất hữu ích trong Excel giúp phân tích dữ liệu trong các báo cáo bằng bảng tổng hợp) cho các bảng được định dạng. Chức năng này cung cấp khả năng lọc nhanh và giúp chỉ ra trạng thái lọc, cho phép người dùng hiểu dữ liệu nào hiện đang được hiển thị.

Một tính năng hữu ích mới khác trong bảng tính, một tính năng cũng được yêu cầu cao, là Xóa các bản sao. Sự trùng lặp dữ liệu có thể xảy ra khi các bản ghi được nhập nhiều lần (hoặc bạn đang kết hợp các bản ghi từ nhiều nguồn). Để ngăn các bản sao ảnh hưởng đến tính toán, bạn có thể tự động loại bỏ chúng bằng công cụ mới.

Trình chỉnh sửa bảng tính ONLYOFFICE cũng được hưởng lợi từ một loạt các cải tiến năng suất trong phiên bản 6.0, bao gồm các phím tắt mới để chèn và xóa ô, hàng và cột, nhập ngày và giờ cũng như các chức năng. Bạn cũng có thể di chuyển trang tính từ sổ làm việc này sang sổ làm việc khác, tạo liên kết để chia sẻ phạm vi được đặt tên cụ thể và dán dữ liệu thực hiện các phép tính. Dữ liệu trùng lặp hiện được tự động xóa.

Phiên bản cộng đồng miễn phí được phân phối theo giấy phép AGPLv3. Ngoài ra còn có phiên bản Enterprise trả phí với chức năng chuyên nghiệp (kiểm soát nội dung, so sánh tài liệu), hỗ trợ kỹ thuật và khả năng phân cụm. Các nhà phát triển có thể kết hợp ONLYOFFICE Docs vào ứng dụng web của họ bằng cách sử dụng Phiên bản dành cho nhà phát triển.

Bộ tài liệu ONLYOFFICE có thể được sử dụng như một phần của ONLYOFFICE Workspace, một nền tảng năng suất mã nguồn mở để quản lý tài liệu, dự án, ứng dụng khách, email và thời gian biểu, có sẵn trong phiên bản Cộng đồng và Doanh nghiệp.

ONLYOFFICE Docs có thể được tích hợp với các ứng dụng đồng bộ và chia sẻ phổ biến, chẳng hạn như ownCloud, Nextcloud, Seafile…

ONLYOFFICE Groups là một nền tảng cộng tác mã nguồn mở bao gồm các công cụ để quản lý tài liệu, dự án, mối quan hệ khách hàng và email ở một nơi. Với đặc tinh mở hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn, đây là phiên bản 11.0 của nền tảng cộng tác và ngoài tên mới, nó còn có một thỏa thuận cấp phép mới. ONLYOFFICE Groups được phân phối theo giấy phép Apache 2.0, cho phép sử dụng phần mềm cho bất kỳ mục đích nào, cũng như việc sửa đổi và phân phối nó không giới hạn. Điều này sẽ hấp dẫn ngay lập tức đối với các nhà cung cấp dịch vụ và lưu trữ, những người có thể tự do đổi thương hiệu, sửa đổi và mở rộng các công cụ và cung cấp các tùy chọn phù hợp cho đối tượng của họ. Bạn có thể sử dụng ONLYOFFICE Groups như một giải pháp độc lập hoặc cùng với các trình chỉnh sửa tài liệu trực tuyến trong gói ONLYOFFICE Workspace. 

Bà Galina Godukhina, Trưởng bộ phận bán hàng ONLYOFFICE nhận xét. “ONLYOFFICE không đứng yên. Đặc biệt, bản cập nhật mới nhất này tập trung vào bảo mật nâng cao, chứ không chỉ sử dụng thuật toán AES-256 không thể phá vỡ. Tính năng Phòng riêng đảm bảo bảo mật được duy trì ngay cả trong cài đặt cộng tác nhóm. Đó là lý do tại sao ONLYOFFICE tiếp tục cung cấp nền tảng cộng tác vô song , với bộ ứng dụng văn phòng tích hợp, dành cho người dùng ở mọi cấp độ, cho dù tự lưu trữ hay được sử dụng dưới dạng dịch vụ đám mây. Chúng tôi đã lắng nghe khách hàng của mình khi họ xác định nhu cầu của họ và đây là kết quả. “

ONLYOFFICE Workspace: https://www.onlyoffice.com/workspace.aspx

ONLYOFFICE Docs: https: www/onlyoffice.com/blog/2020/09/onlydffice-docs-v6-0-with-big-updates-for-spreadsheets

ONLYOFFICE Groups: https://www.onlyoffice.com/collaboration-platform.aspx

ONLYOFFICE website: https://www.onlyoffice.com/

Media OutReach Corporate News
Ashnik hợp tác với Redis Labs mở rộng các dịch vụ dữ liệu mã nguồn mở ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ
Ashnik hợp tác với Redis Labs mở rộng các dịch vụ dữ liệu mã nguồn mở ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ

SINGAPORE – Media OutReach – Ashnik vừa công bố mở rộng các dịch vụ dựa trên cơ sở dữ liệu mã nguồn mở, thông qua một thỏa thuận mới với Redis Labs cho khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN