Malaysia đứng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương trong việc thu lời từ chuyển đổi số

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach -Ngày 18 tháng 7 năm 2019 – Một nghiên cứu của Workday, công ty đứng đầu về công nghệ doanh nghiệp tài chính và nguồn nhân lực, phát hiện ra rằng, các công ty Malaysia đang dẫn đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong việc định lượng lợi nhuận thu được từ các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số, với 58% nhà quản lý điều hành cấp C thấy được lợi nhuận cụ thể từ việc này.

Để so sánh, chỉ có 47% các công ty ở Singapore và 34% ở Nhật Bản thấy được lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Ông Rob Wells, Chủ tịch của Workday châu Á phát biểu tại Hội thảo Discover Malaysia do Workday tổ chức tại Kuala Lumpur ngày 18/7/2019.

Nghiên cứu có tiêu đề “Digital Dysfunction in Asia Pacific” (tạm dịch: “Rối loạn kỹ thuật số ở châu Á – Thái Bình Dương”) được thực hiện với sự hợp tác của IDC châu Á – Thái Bình Dương đã xem xét các rào cản đối với chuyển đổi kỹ thuật số từ quan điểm của 1.000 nhà quản lý điều hành cấp C và lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực Quản lý nhân sự, Tài chính và Công nghệ thông tin. Những phát hiện được đưa ra khi Chính phủ Malaysia công bố các cam kết về số hóa trong năm nay và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Malaysia. Nền kinh tế kỹ thuật số của Malaysia dự kiến sẽ đóng góp tới 21% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2022.

Khi xem xét các thách thức chính đối với việc chuyển đổi kỹ thuật số, gần một nửa (49%) các nhà quản lý điều hành cấp C ở Malaysia coi các tháp tổ chức là một thách thức chính – môi trường mà ở đó các bộ phận của công ty không chia sẻ thông tin về hoạt động với nhau. Thất vọng với các tháp tổ chức cũng được xem là thách thức với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác được khảo sát, khi có tới 73% các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực quản lý nhân sự và 54% các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin ở Malaysia nhấn mạnh rằng đây là một rào cản chính đối với việc chuyển đổi kỹ thuật số.

Khi đề cập đến việc đo lường, hơn hai phần ba (69%) các nhà quản lý điều hành cấp C ở Malaysia cho rằng, họ hiện không có cách tiếp cận thẻ điểm cân bằng để điều chỉnh và đo lường các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số. Có tới 47% các nhà quản lý điều hành cấp C cũng phàn nàn rằng, tình trạng thiếu công nghệ chung và các số liệu được chia sẻ là rào cản lớn đối với sự hợp tác đa chức năng, với hơn một phần ba (34%) cho biết, các tổ chức của họ cần đầu tư nhiều hơn vào công nghệ.

Hơn một nửa (52%) các nhà quản lý điều hành cấp C ở Malaysia nhận xét, các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số của họ là không nhận được sự phối hợp, hợp tác cần thiết, với ba phần tư (73%) bộ phận nhân sự thiếu kế hoạch triển khai thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, cùng với một nửa (50%) nhóm tài chính và 38% nhóm công nghệ thông tin.

Từ quan điểm của các nhà lãnh đạo mảng quản lý nhân sự và tài chính, gần như tất cả (93%) các nhà lãnh đạo nhân sự và 80% các nhà lãnh đạo tài chính đều đồng ý rằng, cần có giải pháp công nghệ tài chính và quản lý nhân sự tích hợp để có tầm nhìn cao hơn – cao nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Một trong năm (20%) nhóm tài chính và 13% đội nhân sự trong các công ty Malaysia có hệ thống được tích hợp đầy đủ và đã được chuyển đổi thành công – tương tự như các quốc gia khác trong khu vực.

Ông Rob Wells, Chủ tịch của Workday châu Á cho biết: “Khi nền kinh tế kỹ thuật số của Malaysia phát triển nhanh, thì dấu hiệu tốt là các công ty địa phương đang theo kịp và dẫn đầu khu vực trong nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số. Mặc dù có thành công này, song vẫn còn nhiều việc phải làm để phá vỡ các tháp tổ chức của công ty nhằm thay đổi hiệu quả ở cấp độ doanh nghiệp. Đầu tư vào công nghệ có thể giúp các công ty tháo gỡ các tháp thông tin và tái cấu trúc doanh nghiệp theo cách cho phép một tổ chức cạnh tranh trong một thế giới phá vỡ hoặc bị phá vỡ. Sự ra đời của công nghệ đám mây trong quản lý tài chính và nhân sự sẽ cho phép lập kế hoạch kinh doanh mang tính chiến lược, hợp tác thiết thực hơn và trong thời gian thực, đặc biệt là nếu kết hợp trong một hệ thống duy nhất để mang lại lợi ích tối đa”.

Ông Daniel-Zoe Jimenez, Phó chủ tịch & lãnh đạo của DX, Future Enterprise & SMB, IDC châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Kết quả khảo sát phù hợp với nghiên cứu của IDC và cho thấy, 93% các tổ chức ở Malaysia đang chuyển đổi kỹ thuật số, 55% vẫn mắc kẹt trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. Chủ đề chính xuyên suốt trong nghiên cứu này là thiếu sự hợp tác và tích hợp giữa các chức năng khác nhau trong khu vực. Chuyển đổi kỹ thuật số là một môn thể thao đồng đội và cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ sự hợp tác hàng đầu và chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm, từ khâu quản lý nhân sự và tài chính đến các đội công nghệ thông tin và kỹ thuật số. Đầu tư trọng điểm vào các công nghệ thích hợp sẽ giúp cả hai tăng nhân viên và tài chính tầm nhìn và đẩy mạnh hợp tác chéo giữa các bộ phận, đẩy nhanh quá trình thành công chuyển đổi kỹ thuật số”.

Thông tin về Workday

Workday là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp các ứng dụng doanh nghiệp điện toán đám mây cho tài chính và quản lý nguồn nhân lực. Được thành lập vào năm 2005, Workday cung cấp dịch vụ quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực và phân tích các ứng dụng được thiết kế cho các công ty lớn nhất thế giới, các tổ chức giáo dục và các cơ quan chính phủ. các tổ chức khác nhau, từ các doanh nghiệp vừa đến doanh nghiệp đã nằm trong Danh sách Fortune 50.

Media OutReach Corporate News
Hai nhà khoa học Việt Nam vào Top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2019
Hai nhà khoa học Việt Nam vào Top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2019

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm và TS Nguyễn Thị Hiệp vừa được tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) bình chọn là hai trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019 vì có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu y - sinh học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN