Kerry Logistics Network đầu tư xây dựng trung tâm logistics hiện đại rộng 50.000 m2 tại đảo Hải Nam

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 16 tháng 12 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) là một doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu có trụ sở tại châu Á, vừa công bố kế hoạch đầu tư xây dựng trung tâm logistics ngoại quan tại Khu Thương mại Tự do tích hợp Hải Khẩu (Haikou FTZ’) trong Cảng Thương mại tự do Hải Nam (Hainan FTP’) để hỗ trợ chính sách mới của Chính phủ Trung Quốc.

Cơ sở này rộng 50.000 mét vuông (538.200 feet vuông), dự kiến ​​hoàn thành vào quý 1 năm 2023, trong đó có kho lạnh rộng 10.000 mét vuông (107.600 feet vuông). Kerry Logistics Network là doanh nghiệp 3PL quốc tế đầu tiên đầu tư và xây dựng một trung tâm logistics ngoại quan cao cấp tại Hải Nam FTP.

Được biết, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố “Kế hoạch tổng thể xây dựng cảng thương mại tự do Hải Nam” vào tháng 6 năm 2020. Theo đó, dự kiến đến năm 2050, Cảng Hải Nam sẽ trở thành cảng thương mại tự do quan trọng tầm cỡ toàn cầu và là khu thương mại tự do lớn nhất ở Trung Quốc đại lục. Để hỗ trợ sự phát triển của các ngành du lịch, thương mại điện tử và logistics trong FTP Hải Nam, một chế độ thuế quan bằng 0 sẽ được thiết lập cho thương mại hàng hóa, trong đó một số loại hàng hóa nhập khẩu được hưởng ưu đãi bằng thuế quan. Trong tương lai, hàng hóa nhập khẩu mà người dân Hải Nam mua sẽ được miễn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế bán hàng. Hàng hóa nhập khẩu được xử lý trên 30% giá trị gia tăng trong FTP sẽ được miễn thuế khi bán sang các khu vực khác ở Trung Quốc đại lục.

Kể từ tháng 7 năm 2020, hạn ngạch mua sắm hàng miễn thuế hàng năm của Đảo Hải Nam đã được tăng từ 30.000 nhân dân tệ / người / năm lên 100.000 nhân dân tệ/ người / năm, khiến doanh số bán hàng miễn thuế trong tháng 7 vừa qua đã tăng 234,2% so với tháng 7 năm 2019. Tổng doanh số bán hàng miễn thuế trong Tuần lễ Vàng Quốc gia của Trung Quốc đại lục vào tháng 10 năm 2020 đạt 1,04 tỷ nhân dân tệ, tăng 148,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kerry Logistics Network có vị trí tốt để nắm bắt sự tăng trưởng này vì Công ty đã là đối tác logistics của hai trung tâm mua sắm miễn thuế hiện có ở Hải Nam từ năm 2011 và gần đây đã được ký hợp đồng cung cấp dịch vụ logistics cho ba trung tâm mua sắm miễn thuế mới đăng ký. Kerry Logistics Network có sự hiện diện lâu đời hơn ba thập kỷ tại Hải Nam, thành lập chi nhánh Hải Nam vào năm 1987 và chiếm thị phần đáng kể với tư cách là nhà giao nhận vận tải lớn nhất ở Hải Nam.

Chi nhánh Hải Nam đã được công nhận với Chứng chỉ Nâng cao AEO về Hải quan và là Công ty Môi giới Hải quan Quốc gia hàng đầu tại Trung Quốc đại lục cũng như Đơn vị Mẫu mực trong việc thực hiện tiêu chuẩn Quốc gia duy nhất cho “Dịch vụ Môi giới Hải quan” ở Hải Nam.

Ông William Ma, Giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network, cho biết “Chúng tôi tin tưởng vào triển vọng tiêu dùng hàng miễn thuế ở Hải Nam. Với việc tận dụng lợi thế địa lý của đảo Hải Nam ở Nam Trung Quốc và vị trí gần Đông Nam Á, FTP Hải Nam sẽ là một cửa ngõ để xử lý hàng hóa thương mại điện tử nội địa và hàng hóa miễn thuế đang phát triển nhanh chóng. Trung tâm logistics ngoại quan mới của chúng tôi tại Haikou FTZ sẽ là công cụ giúp các khách hàng hiện tại của chúng tôi mở rộng sang các kênh bán hàng miễn thuế ở Hải Nam và nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới. Là đối tác logistics của 5 trên tổng số 6 trung tâm mua sắm miễn thuế của Hải Nam, trung tâm logistics ngoại quan mới của chúng tôi sẽ thúc đẩy đáng kể khả năng của chúng tôi trong việc nắm bắt những cơ hội to lớn do khu thương mại tự do mới này mang lại và đóng vai trò là động cơ mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi”.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) là một doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu có trụ sở tại châu Á, với danh mục kinh doanh đa dạng và độ phủ rộng nhất ở châu Á. Kerry Logistics Network cung cấp một loạt các giải pháp chuỗi cung ứng từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp, đến thương mại điện tử xuyên biên giới, thực hiện chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Với sự hiện diện tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa thị trường mới nổi trên thế giới. Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 40 tỷ dollar Hồng Kông trong năm 2019 và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Media OutReach Corporate News
Kerry Logistics Network được nhận giải thưởng quản trị doanh nghiệp xanh 2020 tại Hồng Kông
Kerry Logistics Network được nhận giải thưởng quản trị doanh nghiệp xanh 2020 tại Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 12 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) tự hào được nhận Giải thưởng Quản trị doanh nghiệp xanh – Lãnh đạo doanh nghiệp tại lễ trao Giải thưởng Hồng Kông Xanh năm 2020 (Hong Kong Green Awards 2020), được công nhận cho cam kết xuất sắc và thực thi tuyệt vời trong lĩnh vực thực hiện và chính sách quản trị xanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN