Joinland Group (Malaysia) đã trồng 3 triệu cây xanh ở Papua New Guinea kể từ khi đầu tư vào đây năm 2012

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – The Joinland Group, tập đoàn kinh tế đa ngành của Malaysia, với nhiều lợi ích kinh doanh khác nhau, đã trồng hơn 3 triệu cây xanh trên đảo New Hanover của Papua New Guinea (PNG) kể từ khi bắt đầu triển khai Dự án Nông lâm nghiệp Central New Hanover vào năm 2012.

Thành tựu quan trọng này chỉ là một trong nhiều sáng kiến ​​mà Joinland Group đã thực hiện nhằm đảm bảo sự phát triển kinh tế – xã hội lâu dài và bền vững của cả hòn đảo và người dân – đáp ứng các cam kết của tập đoàn, với tư cách là đối tác có trách nhiệm với cộng đồng trên đảo.

Kể từ khi Dự án New Hanover bắt đầu, Tập đoàn Joinland đã trồng 2,5 triệu cây cao su, 560.000 cây ca cao và 54.000 cây dừa nhằm tạo việc làm và thu nhập bền vững cho người dân địa phương và chủ đất cả hiện tại và tương lai.

Nhận xét về thành tích này, ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, người sáng lập của Joinland Group, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đạt được cột mốc trồng cây này. Dự án New Hanover của chúng tôi ở Papua New Guinea đang mang lại lợi ích cho các thành viên của cộng đồng xung quanh, khi những nỗ lực lao động của chúng tôi trong 8 năm qua đang bắt đầu có kết quả. Mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho người dân New Hanover và tạo cơ hội để họ kiếm được thu nhập cả trong ngắn hạn và dài hạn. Joinland đã thể hiện rõ ràng cam kết lâu dài của mình đối với sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của New Hanover và người dân”.

Dự án New Hanover của Joinland, có tổng diện tích 56.592 ha, luôn được lên kế hoạch là một dự án dài hạn với nhiều giai đoạn được thiết kế để đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và xã hội của cư dân New Hanover. Giai đoạn đầu tiên nhằm phát triển khu đất chưa sử dụng hết của New Hanover một cách bền vững, đang được tiến hành tốt. Trong khi đã trồng hơn 3 triệu cây xanh, Joinland cam kết đạt mục tiêu trồng 5 triệu cây vào năm 2022.

Giai đoạn thứ hai của dự án, bao gồm chế biến và tiếp thị các loại cây nông nghiệp, hiện đang được tiến hành với mục tiêu đảm bảo rằng, nông dân và chủ đất của New Hanover thu được giá trị tối đa cho những tài nguyên nông nghiệp này. Giai đoạn thứ ba của dự án cũng đang được tiến hành, tập trung vào tính bền vững về môi trường, chủ yếu là việc trồng lại rừng của các khu vực đã bị chặt phá như một phần của dự án.

Hiện tại, Joinland đang trồng 15 loài cây bản địa thiết yếu cho mỗi cây bị chặt phá như một phần của các hoạt động lâm nghiệp, tài trợ cho tất cả các khoản đầu tư kinh tế -xã hội mà công ty đang thực hiện để mang lại lợi ích cho người dân New Hanover và Chính phủ Papua New Guinea thông qua các khoản thuế. Cho đến nay, công ty đã trồng hơn 800.000 cây calophyllum, như một phần trong nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên của hòn đảo.

Thông tin về Joinland Group

Joinland Group là một tập đoàn kinh tế đa ngành của Malaysia bao gồm các doanh nghiệp quản lý bất động sản, đồn điền, lâm nghiệp và nông nghiệp, bảo hiểm và vận tải biển. Công ty hoạt động kinh doanh và đầu tư tại nhiều thị trường bao gồm Malaysia, Singapore, Brunei, Australia, Papua New Guinea, Trung Quốc, New Zealand…

Công ty được thành lập bởi Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, một doanh nhân tự lập khởi nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh kho lạnh. Năm 2013, ông được Quốc vương bang Pahang (Malaysia) trao tặng danh hiệu danh dự Dato ‘Sri để công nhận kỹ năng quản lý và sự nhạy bén trong kinh doanh của ông trong việc xây dựng Tập đoàn Joinland.

Để biết thêm thông tin về Joinland Group, hãy truy cập www.joinlandgroup.com.my

Media OutReach Corporate News
Kiến nghị trồng cây xanh trên phần tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở đèo Mã Pì Lèng
Kiến nghị trồng cây xanh trên phần tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở đèo Mã Pì Lèng

Căn cứ kết quả kiểm tra công trình xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng, các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang đã gửi báo cáo đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh cho phép cải tạo, chỉnh trang một phần giáp đường quốc lộ để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh, tháo dỡ các phần còn lại, tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ; tham khảo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi quyết định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN