HDBank gia nhập Contour để nâng cấp quy trình phát hành thư tín dụng (LC) bằng kỹ thuật số

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 6 tháng 5 năm 2020 – Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa chính thức gia nhập Contour, mạng lưới tài chính thương mại mở dựa trên blockchain để tăng khả năng mở rộng tài trợ thương mại cho nhiều doanh nghiệp hơn.

HDBank là tổ chức tài chính – ngân hàng mới nhất gia nhập Contour và là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam tham gia vào mạng lưới tài chính thương mại của Contour. Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng lợi thế đàm phán trực tuyến (online) và quản lý một cách hợp lý Thư tín dụng (Letters of Credit- LC) với các đối tác ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Mỹ.

Được xây dựng trên Corda của R3, mạng lưới của Contour tập trung vào việc kiểm tra một cách kỹ lưỡng, xem xét một cách toàn diện quy trình phát hành LC. LC là chứng từ truyền thống dựa trên giấy tờ, tốn thời gian để xử lý và tốn kém trong giao dịch. Bằng cách số hóa LC trên mạng blockchain, thời gian xử lý và chi phí liên quan sẽ giảm đáng kể. Với môi trường kinh tế – xã hội hiện nay, nhu cầu, đòi hỏi về hiệu quả cao hơn trên thị trường đã phát triển rất nhanh.

Corba (Common Object Request Broker Architecture – tạm dịch: Kiến trúc môi giới yêu cầu đối tượng chung) là một tiêu chuẩn được xác định bởi Nhóm quản lý đối tượng (Object Manager Group – OMG) được thiết kế để tạo thuận lợi cho việc giao tiếp của các hệ thống được triển khai trên các nền tảng khác nhau. Nói một cách ngắn gọn, Corda là một blockchain được cấp phép (permissioned blockchain) được kiểm soát và phát triển bởi R3 và các tổ chức tham gia vào giao dịch.

Ông Carl Wegner, Giám đốc điều hành (CEO) của Contour cho biết: “Mạng lưới của chúng tôi có trọng tâm là luôn thiết lập một nền tảng trung lập mà tất cả các loại ngân hàng và doanh nghiệp khác nhau có thể sử dụng cho giao dịch tài chính thương mại. Để khai thác tối đa tiềm năng của blockchain doanh nghiệp có thể mang lại cho giao dịch tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp cần có khả năng hợp tác và tạo ra các kết nối mới. Đó chính là mục đích cuối cùng của Contour và cũng là điều chúng tôi tiếp tục thấy khi chào đón HDBank tham gia vào mạng lưới này”.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc của HDBank phát biểu: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của Contour để cách mạng hóa cách chúng tôi phát hành LC và biết đó là cơ hội độc đáo. Từ khi làm việc với ông Carl Wegner và đội ngũ cộng sự của ông, chúng tôi hy vọng sẽ thay đổi điều đó, tăng tính linh hoạt với LC, hợp lý hóa quy trình và cung cấp tiền cho các doanh nghiệp theo cách hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong quá trình hợp tác sắp tới, chúng tôi mong muốn được chia sẻ tin tức về các giao dịch diễn ra trên mạng lưới này”.

Thông tin về Contour:

Contour đang xây dựng mạng lưới tài chính thương mại mở trên thế giới. Với sự hợp tác toàn ngành và công nghệ blockchain, Contour đang xóa bỏ các rào cản để tạo ra giao dịch liền mạch. Mạng lưới ngân hàng, các doanh nghiệp và đối tác của Contour cho phép có luồng dữ liệu đáng tin cậy ngay lập tức trên các tuyến thương mại của thế giới và hệ sinh thái bị phân mảnh, tạo ra một tương lai tinh giản, hợp lý cho các doanh nghiệp.

Thông tin về HDBank

Được thành lập vào năm 1990, Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh – HDBank (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HOSE, với mã là HDB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của cả nước. Sau 30 năm hoạt động, HDBank hiện thuộc nhóm ngân hàng thương mại dẫn đầu Việt Nam. HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, công nghệ hiện đại, cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Media OutReach Corporate News
HDBank ân hạn thời gian trả nợ gốc của khách hàng trong mùa dịch
HDBank ân hạn thời gian trả nợ gốc của khách hàng trong mùa dịch

Ngày 27/4, HDBank triển khai chương trình “An tâm vay – Tích lũy ngay” giúp khách hàng được ân hạn vốn gốc lên đến 24 tháng, áp dụng cho nhiều mục đích vay, với lãi suất ưu đãi chỉ từ 8%/năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN