GyroGear đang huy động vốn từ các nhà đầu tư, đứng đầu là Foxconn để phát triển sản phẩm mới GyroGlove ™

GyroGear Ltd  – công ty công nghệ y tế (MedTech) chuyên về thiết bị y tế thần kinh cơ (neuromuscular) có trụ sở tại Vương quốc Anh vừa kết thúc giai đoạn một trong đợt gây quỹ hạt giống của mình.

Vòng này được dẫn đầu bởi Foxconn Technology Group, tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới. Foxconn đã đầu tư trước 1 triệu bảng Anh (1,41 triệu USD). Tham gia vào vòng hạt giống của GyroGear còn có những nhà đầu tư khác, gồm Quỹ Tương lai của Chính phủ Anh (UK Government Future Fund), Fidelium Group (Singapore) và các nhà đầu tư chiến lược và lãnh đạo doanh nghiệp có uy tín khác. Giai đoạn hai của vòng hạt giống đang diễn ra và dự kiến ​​hoàn thành trong tháng 3 tới.

Ông Young-way Liu, Chủ tịch của Foxconn Technology Group (trong ảnh bên phải) và Tiến sĩ Faii Ong, người sáng lập và CEO của GyroGear (bên trái) tại trụ sở của Foxconn ở Đài Bắc, Đài Loan
GyroGear đang phát triển một thiết bị có thể đeo được để giúp những người bị run tay do bệnh Parkinson. Thiết bị đeo được làm giảm chấn động, vì vậy người sử dụng thiết bị này có thể thực hiện các hoạt động, thao tác bình thường hàng ngày của mình. Điều này cũng mang lại sự nhẹ nhõm cho những người chăm sóc và các thành viên trong gia đình.

Tiến sĩ Faii Ong, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của GyroGear giải thích:”Chỉ riêng tại Mỹ, gánh nặng kinh tế của bệnh Parkinson ước lên tới 51,9 tỷ USD mỗi năm hiện nay có thể tăng lên 79,1 tỷ USD vào năm 2037. Chỉ riêng chứng run tay cơ bản đã phổ biến gấp 20 lần bệnh Parkinson và có thể biểu hiện ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời. Tác động của việc không thể sử dụng tay của một người vượt quá những gì có thể mô tả. GyroGear được thành lập để giải quyết cụ thể nhu cầu y tế lớn chưa được đáp ứng này và cung cấp các giải pháp đơn giản, thanh lịch, hiệu quả để khôi phục chất lượng cuộc sống cho 200 triệu bệnh nhân bị run tay trên toàn thế giới”.

Tiến sĩ Faii Ong cho biết thêm: “Sự hợp tác của chúng tôi với Foxconn nâng cao cơ sở tư vấn và kỹ thuật đẳng cấp thế giới hiện có của GyroGear với chuyên môn kỹ thuật và chiến lược hơn nữa. Sự hợp tác này cho phép GyroGear tiếp cận với các công nghệ và khả năng tiên tiến hàng đầu khi chúng tôi sẵn sàng cho sản phẩm hàng đầu của mình, GyroGlove , để ra mắt trên thị trường quốc tế”.

Sản phẩm hàng đầu của GyroGear, GyroGlove , là thiết bị y tế đeo được đầu tiên và duy nhất trên thế giới áp dụng công nghệ hàng không vũ trụ tiên tiến và con quay hồi chuyển cơ học cấp vệ tinh. Công nghệ chống lại chấn động tay một cách hiệu quả và nhanh chóng, do đó khôi phục khả năng sử dụng bình thường của bàn tay. Với đặc điểm nhẹ và hiệu quả, GyroGlove  trao quyền cho người dùng vượt qua những thách thức hàng ngày của họ một cách rõ ràng, mang lại hy vọng cho hàng triệu người bị run tay trên toàn thế giới đang vật lộn để thực hiện các công việc hàng ngày một cách bình thường.

Người dùng tiềm năng GyroGlove  bao gồm những người bị bệnh Parkinson và bệnh run tay cơ bản, với cả hai tình trạng ảnh hưởng đến hơn 200 triệu người trên toàn thế giới. Tỷ lệ mắc cả hai căn bệnh này đã và đang gia tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua. Các liệu pháp hiện tại bao gồm thuốc và phẫu thuật thần kinh. Thuốc có kèm theo các tác dụng phụ đáng kể. Trong khi phẫu thuật thần kinh được giới hạn cho một số ít bệnh nhân do những rủi ro vốn có của nó. Hiện không có cách chữa trị chứng run tay khác một cách hiệu quả.

Ông Young-way Liu, Chủ tịch của Foxconn Technology Group, cho biết: “Chúng tôi rất háo hức và vui mừng được hợp tác với GyroGear và mang sản phẩm GyroGlove  đến châu Á. Sự hợp tác này là một phản ánh khác về cam kết lâu dài của chúng tôi đối với tầm nhìn “3 + 3 = ∞ “, tượng trưng cho những khả năng vô hạn được tạo ra bởi sự tiến bộ công nghiệp của Foxconn và các công nghệ mới nổi”.

Ông Paul Lim, Chủ tịch của Tập đoàn Fidelium và Cố vấn cấp cao của GyroGear Ltd nhận xét: “GyroGear lấp đầy một khoảng trống lớn trong phổ y tế ngày nay. Nhiều bệnh nhân run tay phải chịu đựng trong im lặng vì căn bệnh này không chỉ cướp đi khả năng thực hiện các hoạt động đơn giản, bình thường hàng ngày, mà quan trọng hơn, là còn có nhiều người âm thầm chịu đựng những tổn thương tinh thần do bối rối vì run tay ở mức độ không kiểm soát được. Họ tránh ra ngoài không gian công cộng và ẩn mình khỏi các hoạt động xã hội. Tiến sĩ Faii Ong, là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, người đã dẫn dắt nhóm của mình phát minh ra giải pháp thanh lịch này. Điều đó sẽ làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu bệnh nhân bị run tay trên thế giới”.

Số tiền huy động được sẽ được GyroGear sử dụng cho các thử nghiệm lâm sàng, phê duyệt theo quy định của cơ quan có thẩm quyền và công việc nghiên cứu và phát triển (R&D) tiếp theo. Vòng huy động vốn này sẽ kết thúc trong tháng 3 năm nay.

Thông tin về GyroGear

GyroGear Ltd là một công ty thiết bị y tế thần kinh cơ được thành lập vào năm 2016 bởi Tiến sĩ Faii Ong. Đây là công ty thiết bị y tế duy nhất trên toàn thế giới sử dụng con quay hồi chuyển (gyroscope) cơ học. Khi còn là sinh viên tại Đại học Imperial College London, bác sĩ Faii Ong đã phải hành động sau khi chứng kiến ​​sự đau khổ của một bệnh nhân Parkinson 103 tuổi tại một bệnh viện ở London. Tiến sĩ Faii Ong và nhóm cộng sự của ông đã phát minh ra GyroGlove  như một giải pháp giúp hàng triệu người bị bệnh Parkinson đỡ bị bệnh hành hạ.

Sản phẩm hàng đầu của GyroGear là GyroGloveTM, một thiết bị đeo được có thể ổn định cơ học các chấn động run tay bằng các con quay hồi chuyển cấp hàng không vũ trụ tiên tiến.GyroGlove  đã chứng minh kết quả đầy hứa hẹn. Các tình nguyện viên có thể đeo GyroGlove  một cách độc lập và bắt đầu tự ăn, cắm chìa khóa vào lỗ khóa, viết một cách bình thường và đối với một số người, thậm chí có thể xâu kim và khâu vá.

Kể từ khi thành lập, GyroGear đã được giới thiệu nổi bật trên các ấn phẩm truyền thông uy tín toàn cầu bao gồm Tạp chí Popular Science, MIT Technology Review, BBC, Forbes, Reuters và Washington Post. Vào tháng 12 năm 2020, GyroGear đã giành vị trí á quân đầu tiên trong số 7.500 công ty khởi nghiệp (startup) đến từ 159 quốc gia và vùng lãnh thổ, tại SLINGSHOT 2020. Các thành viên giám khảo đều là các nhà quản lý cao cấp đến từ các công ty, quỹ đầu tư như là Eduardo Saverin, Forest Li, Sequoia Capital, Temasek và SG Enterprise. SLINGSHOT 2020 là cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu Đông Nam Á do Chính phủ Singapore tổ chức.

GyroGear đã được trao khoản tiền tài trợ hơn 3,3 triệu USD từ EU Horizon 2020 và Innovate UK, để phát triển GyroGlove . GyroGear có trụ sở tại London và Singapore.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://gyrogear.co/.

Thông tin về Foxconn Technology Group

Được thành lập tại Đài Loan vào năm 1974, Hon Hai Technology Group (Foxconn) (mã chứng khoán 2317: Đài Loan) là nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới. Foxconn cũng là nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu và liên tục phát huy kiến ​​thức chuyên môn về phần mềm và phần cứng để tích hợp các hệ thống sản xuất độc đáo của mình với các công nghệ mới nổi.

Thông tin về Quỹ Tương lai của Anh (UK Future Fund)

Được Chính phủ Vương quốc Anh công bố vào ngày 20 tháng 4 năm 2020, Quỹ Tương lai của Anh phát hành các khoản vay chuyển đổi cho các công ty sáng tạo của Vương quốc Anh có tiềm năng tốt thường dựa vào đầu tư cổ phần. Đề án được thiết kế bởi Chính phủ và được chuyển giao bởi Ngân hàng Doanh nghiệp Anh (British Business Bank).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.british-business-bank.co.uk/

Thông tin về Fidelium Group

Fidelium Group là một công ty đầu tư mạo hiểm, tư vấn quản lý và tư vấn đầu tư, với sự hiện diện tại châu Á, châu Âu, Vương quốc Anh và Mỹ. Công ty cung cấp một bộ các dịch vụ toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các startup, bao gồm dịch vụ cấu trúc doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, gây quỹ và thư ký doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://fideliumgroup.com/

Media OutReach Corporate News
Cà Mau: Diện tích thả giống nuôi tôm siêu thâm canh tăng gần 20%
Cà Mau: Diện tích thả giống nuôi tôm siêu thâm canh tăng gần 20%

Trong 3 tháng đầu năm 2021, diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhất là nuôi tôm tiếp tục phát triển ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN