Giao thức blockchain mới đưa tiền số Shakti Coin đến với công chúng

ZUG, SWITZERLAND – Media OutReach – Swiss Shakti Foundation, quỹ lợi ích công Thụy Sĩ, có trụ sở tại Zug sắp công bố Shakti Coin (SXE) – một loại tiền kỹ thuật số mới dựa trên blockchain, hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của tiền thông minh.

Chú thích ảnh

Đây có thể coi là Stablecoin (một loại tiền ảo có mức giá cốđịnh, giá trị thị trường của Stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cốđịnh, như USD. Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào) mới này dựa trên giao thức blockchain mang tính cách mạng có tên Proof-of-Effort (PoE -tạm dịch là bằng chứng nỗ lực) nhằm mục đích dân chủ hóa khai thác và biến Shakti Coin thành phương tiện trao đổi thực tế nhất thế giới.

Loại tiền này xuất hiện một thập kỷ sau khi Bitcoin ra đời (tiền ảo dựa trên blockchain đầu tiên trên thếgiới được phát triển bởi Satoshi Nakamoto). Các nhà phát triển của Shakti Coin đã học được từ những điểm mạnh của Bitcoin cũng như những thiếu sót của nó để phát triển một phương tiện trao đổi thực sự cho các giao dịch hàng ngày. Điểm nổi bật của Shakti Coin là dễ sử dụng, giá trị ổn định, tuân thủ pháp luật, tốc độ hơn 10.000 giao dịch mỗi giây (TPS), chuyển từ ví sang ví trực tiếp, cũng như khai thác vừa dân chủ hóa, vừa tiết kiệm năng lượng.

Giao thức PoE thay thếgiao thức Proof-of-Work (PoW – tạm dịch bằng chứng công việc) ngốn nhiều điện được sử dụng bởi Bitcoin và các loại khác mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Ví dụ: một máy tính dành riêng cho Shakti Coin Mining sẽ tiêu thụ năng lượng tương đương với một máy chủ email trung bình. Giao thức khai thác độc đáo của loại tiền kỹ thuật sốmới này, PoE, loại bỏ mức tiêu thụ năng lượng có vấn đề, trong khi thiết lập khả năng mở rộng quy mô. Đồng tiền mới cũng có một yếu tố tốt cho xã hội vì nó khuyến khích các hoạt động giáo dục và tài chính trên toàn cầu.

Shakti Coin xem việc tuân thủ là một trong những điểm quan trọng nhất trong việc sử dụng. Để đạt được mục đích này, Shakti Coin đã được thiết kếxoay quanh các hoạt động tốt nhất của khách hàng quen thuộc (KYC) cũng như AML, CTFA và các tiêu chuẩn khác để ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp. Swiss Shakti Foundation cũng đang theo đuổi việc tuân thủ đối với từng quốc gia trên toàn thếgiới bằng cách làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ.

SXE Network Operations LLC (có trụ sở tại Berkeley, California, Mỹ) chỉ đạo hoạt động hàng ngày của Shakti Coin. Văn phòng ở Berkeley có nhiệm vụ đạt được sự tuân thủ quy định và thực hành tốt nhất. SXE Network Operations cũng chịu trách nhiệm duy trì và phát triển ứng dụng Shakti Blockchain Network và Ví Shakti, đăng ký các công cụ khai thác và đảm bảo người dùng trên toàn thếgiới có thể triển khai và thu hút một cách có trật tự.

Quyền sở hữu phân tán

Shakti Coin bảo tồn nhiệm vụ duy nhất của Satoshi là đặt quyền sở hữu trong tay người dân. Mạng sẽ được sở hữu và vận hành 100% bởi công chúng, bất kỳ ai cũng có thể tham gia khai thác Shakti Coin và không có đồng tiền nào được khai thác trước. Sẽ không có ICO (Initial Coin Offering là lần phát hành token đầu tiên ra sàn chứng khoán các đồng tiền kỹ thuật số) được thực hiện. Swiss Shakti Foundation đang nhắm đến việc tài trợ cho việc ra mắt SXE Coin dựa trên việc bán các giấy phép khai thác.

The Shakti Project is a grassroots effort. It was started by ordinary parents, educators, and blockchain enthusiasts. For over two years, this initiative has been supported by volunteers from more than 30 countries in five different time zones. What binds them together? The idea that currency can be a catalyst for social change. In the coming weeks, the Shakti Foundation will publish its white paper and begin to accept applications to mine Shakti Coin. These are the first steps in a movement that the Shakti Foundation believes will revolutionize the global economy. Details on Shakti Coin can be found at https://www.shakticoin.com.

Dự án Shakti được bắt đầu bởi các bậc cha mẹ, nhà giáo dục và những người đam mê blockchain bình thường. Trong hơn hai năm, sáng kiến này đã được hỗ trợ bởi các tình nguyện viên đến từ hơn 30 quốc gia ở 5 múi giờ khác nhau. Điều gì gắn kết họ lại với nhau? Ý tưởng rằng tiền tệ có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi xã hội. Trong những tuần tới, Swiss Shakti Foundation sẽ xuất bản sách trắng của mình và bắt đầu chấp nhận các ứng dụng để khai thác Shakti Coin. Đây là những bước đầu tiên trong một phong trào mà  Swiss Shakti Foundation tin rằng sẽ cách mạng hóa nền kinh tếtoàn cầu.

Chi tiết vềShakti Coin có thể được tìm thấy tại https://www.shakticoin.com.

Thông tin về Swiss Shakti Foundation

Có trụ sở ở Crypto Valley – Zug, Thụy Sỹ, Swiss Shakti Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục đích giới thiệu Shakti Coin với thếgiới. Dự án Shakti là một sáng kiến quốc tế, tồn tại độc lập với bất kỳ liên kết nào với ngành công nghiệp, chính phủ, tôn giáo hoặc đảng phái chính trị.

Có thể tìm hiểu thêm tại https://www.shakticoin.com.

Media OutReach Corporate News

Ứng dụng công nghệ Blockchain để truyền tải dữ liệu an toàn
Ứng dụng công nghệ Blockchain để truyền tải dữ liệu an toàn

Ngày 7/4, diễn đàn “Vietnam Blockchain day 2019” - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự kết nối của công nghệ Blockchain được tổ chức tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN