Gạo Niigata được giới thiệu và chào bán tại cửa hàng bách hóa Jiuguang ở Thượng Hải

NIIGATA, NHẬT BẢN – Media OutReach – Tỉnh Niigata và Thành phố Niigata, phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) Chi nhánh Niigata sẽ tổ chức một hội chợ (trong đó có mặt hàng gạo được sản xuất ở tỉnh Niigata) tại cửa hàng bách hóa Jiuguang ở Thượng Hải.

Tại thị trường Trung Quốc, nhận thức về an toàn thực phẩm đã tăng lên cùng với tăng trưởng kinh tế. Trong số các sản phẩm thực phẩm của Nhật Bản có nhu cầu cao, loại gạo được trồng ở tỉnh Niigata, vốn là khu vực rất nổi tiếng vì có sản lượng gạo và chất lượng gạo cao nhất ở Nhật Bản đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu về loại gạo này, tỉnh Niigata của Nhật Bản sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu gạo được sản xuất tại tỉnh Niigata trong 7 ngày từ ngày 15 đến 21 tháng 1 năm 2020 tại tầng hầm của cửa hàng bách hóa Jiuguang ở Thượng Hải. Lần đầu tiên sau khoảng 9 năm, một hội chợ gạo Niigata sẽ được tổ chức tại một cửa hàng bách hóa ở Trung Quốc. Điều này cũng đánh dấu sự kiện thương mại đầu tiên kể từ khi hoạt động xuất khẩu gạo Niigata được nối lại vào tháng 11 năm 2018.

Jiuguang là một trong những cửa hàng bách hóa sang trọng và đắt khách nhất ở Thượng Hải. Vì sự kiện này được diễn ra vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nên đơn vị tổ chức hy vọng sẽ đón một lượng khách lớn đến tham quan. Gạo Niigata sẽ được bán rộng rãi tại đây và du khách cũng sẽ có cơ hội nếm thử loại cơm được nấu từ loại gạo ngon này.

Sự kiện giới thiệu và bán gạo Niigata

– Ngày / giờ: từ ngày 15 đến 21 tháng 1 năm 2020/ từ 10:00 sáng đến 18:00 giờ chiều.

 Khách tham quan có thể ăn thử cơm được nấu từ gạo Niigata (có thể có sẵn nhưng không thường xuyên)

– Địa điểm: Tầng hầm, cửa hàng bách hóa Jiuguang, tại số 1618, đường Nam Kinh, Thượng Hải

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản