Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2019 - Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mại

Tối ngày 27/12, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2019. Hội chợ năm nay có chủ đề là “Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mại” với quy mô hơn 430 gian hàng của 230 doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Ngành hàng hóa mỹ phẩm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. 

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ năm nay, chủ yếu giới thiệu sản phẩm thuộc ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm, dệt may - giày da, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy… Trong đó, có thể kể tên một số thương hiệu nổi bật như Vissan, Duy Tân, Tài Ký, Hà Nam, Thiên Hòa; Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hiểu Phát, Hợp tác xã Đan đát Vĩnh Thuận, Hợp tác xã nông dân sản xuất nông sản hữu cơ Rạch Giá; Công ty cổ phần nông trại Sinh Thái, Công ty cổ phần ngọc trai Long Beach Food…

Tại hội chợ, nhiều doanh nghiệp còn thực hiện đa dạng hình thức khuyến mại, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân thành phố và du khách. Theo đó, người tiêu dùng có thể mua sắm những sản phẩm chất lượng với giá giảm lên đến 45% đối với ngành hàng thời trang; khoảng 30% dành cho thực phẩm và mức 25% cho nhiều nhóm ngành hàng khác.

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2019 là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến thương mại năm 2019 của thành phố. Hội chợ được tổ chức liên tục hàng năm, không nằm ngoài mục tiêu kích cầu tiêu dùng mua sắm trong dịp cuối năm, cũng như mang lại cơ hội tiếp thị, quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp tại thị trường nội địa.

Cùng với chuỗi hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách, Hội chợ xúc tiến tiêu dùng dần dần đã trở thành sự kiện được mong chờ vào dịp Xuân về Tết đến. Thông qua hội chợ, người dân được tạo điều kiện thuận lợi trong mua sắm, tiêu dùng; đồng thời đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế thành phố, cũng như đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng.

Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2019 diễn ra từ nay đến hết ngày 1/1/2020.

Tin, ảnh: Mỹ Phương (TTXVN)
Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/12, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức khai mạc “Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre tại Tp. Hồ Chí Minh”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN