FWD Hồng Kông & Macau ra mắt sản phẩm bảo hiểm y tế tự nguyện cao cấp vPrime

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 11 tháng 5 năm 2020 –  FWD Hồng Kông (“FWD”) vừa ra mắt vPrime, một sản phẩm bảo hiểm y tế tự nguyện cao cấp (Voluntary Health Insurance Scheme – VHIS) được chứng nhận bởi Cơ quan quản lý thực phẩm và y tế của Hồng Kông (xem Bảng 1 bên dưới để thêm thông tin chi tiết).

vPrime cung cấp dịch vụ bảo hiểm đầy đủ, tức là không có giới hạn phụ được ghi thành từng khoản, về chi phí y tế phải trả cho thời gian nằm viên và phẫu thuật, một bộ hỗ trợ phục hồi bao gồm việc chăm sóc thêm cho những người sống sót sau cơn đột quỵ (xem chú thích 1), cũng như các lựa chọn được khấu trừ và giảm giá đóng phí bảo hiểm khi không có yêu cầu bồi thường cao tới 25% để tăng tính linh hoạt và giá trị đồng tiền.

Ông Kelvin Yu, Giám đốc phụ trách về sản phẩm của FWD Hồng Kông & Macau, cho biết: “Chúng tôi muốn nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng các giải pháp toàn diện và dễ sử dụng nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh, đồng thời đáp ứng nhu cầu của thị trường về bảo vệ y tế chất lượng cao và các lợi ích cũng mang lại giá trị đồng tiền. Sản phẩm vPrime được xây dựng với các tùy chọn khấu trừ và giảm giá để cổ vũ cách sống lành mạnh và khuyến khích mọi người bảo vệ gia đình của họ”.

Công tác chăm sóc bổ sung cho những người sống sót sau cơn đột quỵ và từ bỏ các khoản miễn trừ khủng hoảng để giúp lấy lại sức khỏe

Sản phẩm vPrime cũng đi kèm với một bộ lợi ích bổ sung và hỗ trợ phục hồi chức năng (xem chú thích 1) để giúp khách hàng được bảo hiểm lấy lại sức khỏe. Sản phẩm cũng mang đến việc chăm sóc thêm cho những người sống sót sau cơn đột quỵ, bằng cách bao gồm một loạt các phương pháp điều trị và phục hồi liên quan đến cơn đột quỵ, bao gồm tư vấn, điều trị y tế theo chỉ định của các chuyên gia và bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc, cũng như bồi hoàn cho các khoản đầu tư tại nhà theo quy định của các nhà trị liệu chuyên nghiệp. Những người sống sót sau cơn đột quỵ cũng được hưởng khoản trợ cấp khuyết tật trị giá tới 10.000 dollar Hồng Kông mỗi tháng trong khoảng thời gian tối đa 24 tháng cho mỗi cơn đột quỵ.

Ông Kelvin Yu giải thích: “Khoản khấu trừ của vPrime sẽ được miễn cho các phương pháp điều trị đối với các khủng hoảng được chỉ định, bao gồm ung thư, đau tim và cơn đột quỵ (xem chú thích 1). Ung thư, bệnh tim và đột quỵ chiếm tới 89% trong số các yêu cầu bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đã xử lý của chúng tôi trong năm 2018, vì vậy chúng tôi muốn giúp khách hàng của mình hiệu quả hơn bằng cách giảm bớt gánh nặng tài chính và tâm lý từ các phương pháp điều trị và phục hồi khủng hoảng thường xuyên và tốn kém”.

Không yêu cầu giảm giá phí đóng bảo hiểm để thưởng lại cho các cá nhân sống khỏe mạnh và các thành viên gia đình

Sản phẩm vPrime thưởng lại cho các khách hàng sống khỏe mạnh, với mức chiết khấu cao hơn 25% không yêu cầu bồi thường: Nếu không có yêu cầu chi trả nào được thực hiện trong hơn 2 năm bảo hiểm liên tiếp, thì việc giảm giá tới 15% sẽ tự động được áp dụng cho phí bảo hiểm gia hạn tiếp theo. Hơn nữa, đối với các chủ hợp đồng bảo hiểm cũng có chính sách với người thân cụ thể của họ là người được bảo hiểm, họ có thể được giảm thêm phí bảo hiểm nếu không có yêu cầu bảo hiểm lên tới 10% (xem Bảng 2.1 và 2.2) với hợp đồng vPrime của họ. Người nộp thuế ở Hồng Kông có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn, vì phí bảo hiểm được trả cho các chính sách của VHIS được khấu trừ thuế, lên tới 8.000 dollar Hồng Kông mỗi người được bảo hiểm hàng năm không có giới hạn trên về số lượng người phụ thuộc được bảo hiểm (xem chú thích 2).

Khách hàng được bảo hiểm của vPrime có quyền được hoàn trả các chi phí y tế đủ điều kiện của họ lên tới tối đa 8 triệu dollar Hồng Kông mỗi năm hợp đồng và lên tới 45 triệu dollar Hồng Kông mỗi hợp đồng được bảo đảm có thể gia hạn đến 100 tuổi. Chương trình đi kèm với các tùy chọn được khấu trừ để tăng tính linh hoạt cao cấp. Một khách hàng được bảo hiểm có thể được hưởng bảo hiểm toàn diện của vPrime với phí bảo hiểm hàng ngày thấp nhất là 9 dollar Hồng Kông (với khoản khấu trừ 50.000 dollar Hồng Kông) hoặc 29 dollar Hồng Kông mà không được khấu trừ (xem Bảng 1). vPrime cũng cho phép khách hàng có quyền một lần hạ thấp hoặc xóa các khoản khấu trừ, mà không cần cung cấp thêm bằng chứng về tình trạng sức khỏe của họ.

Chương trình y tế vPrime được bảo lãnh bởi Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD (Bermuda) Limited (được thành lập tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn). Các thông tin trên không chứa các điều khoản và lợi ích đầy đủ của hợp đồng, các rủi ro sản phẩm chính và các loại trừ chính. Để biết chi tiết, các điều khoản và điều kiện của sản phẩm vPrime, hãy tham khảo tài liệu giới thiệu sản phẩm và các điều khoảnchính sách có thể tải xuống tại https://www.fwd.com.hk/en/protect/health-accident/vhis/vprime/. Phí bảo hiểm được đề cập không bao gồm tiền thuế được thu bởi Cơ quan Quản lý bảo hiểm.

Chú thích:

1.  Đây là những lợi ích / dịch vụ bổ sung không thuộc các điều khoản và điều kiện của các hợp đồng VHIS được chứng nhận của FWD.

2.  Để biết thông tin chính thức về VHIS, bao gồm khấu trừ thuế, hãy truy cập https://www.vhis.gov.hk/en/about_us/index.html và các trang web của Cục Doanh thu nội địa Hồng Kông (Inland Revenue Department of Hong Kong (www.ird.gov.hk/eng/) và Cơ quan Quản lý bảo hiểm Hồng Kông (https://www.ia.org.hk/en).

Các bảng và phụ lục

Bảng 1 —  So sánh phí bảo hiểm của vPrime giữa các lựa chọn khấu trừ có sẵn (dựa trên người được bảo hiểm có tuổi đời 30 vào ngày sinh nhật tiếp theo của anh ấy / cô ấy)

Các khoản khấu trừ Số chứng nhận (Certification Numbers) Mức đóng bảo hiểm hàng năm
0 HKD F00045-01-000-01 10.547 HKD
16.000 HKD F00045-02-000-01 4.972 HKD
25.000 HKD F00045-03-000-01 4.283 HKD
50.000 HKD F00045-03-000-01 3.162 HKD

Bảng 2.1 –Chương trình giảm giá không yêu cầu bồi thường của vPrime cho cá nhân

Nếu chủ hợp đồng bảo hiểm không đưa ra bất kỳ khiếu nại nào trong 2 năm bảo hiểm liên tiếp trở lên, vPrime sẽ giảm giá tới 15% cho phí bảo hiểm gia hạn tiếp theo của anh ấy / cô ấy như sau:

Không có khiếu nại trong thời gian ngay trước khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm Không yêu cầu giảm giá đối với phí gia hạn bảo hiểm
2 năm bảo hiểm liên tiếp 10%
3 năm bảo hiểm liên tiếp 10%
4 năm bảo hiểm liên tiếp 10%
Từ 5 năm bảo hiểm liên tiếp trở lên 15%

Bảng 2.2 — Giảm phí đống bảo hiểm của sản phẩm vPrime cho các gia đình

Đối với các hợp đồng bảo hiểm được anh ấy/cô ấy với người thân là người được bảo hiểm, vPrime sẽ không giảm giá yêu cầu đối với phí gia hạn bảo hiểm nếu chủ hợp đồng và người thân được chỉ định của họ không đưa ra bất kỳ khiếu nại nào từ 2 năm hợp đồng liên tiếp trở lên, với các chi tiết như sau: 


Số lần có hiệu lực của sản phẩm vPrime có hiệu lực được ban hành cho chủ hợp đồng (cũng đủ điều kiện cho cá nhân không được giảm giá trong Bảng 2.1 vào ngày gia hạn hợp đồng)

Không giảm giá yêu cầu cho các hợp đồng đủ điều kiện (Tỷ lệ chiết khấu trên phí gia hạn bảo hiểm)
2 hay 3 2,5%
4 5%
5 hay trên 5 10%

Phụ lục – Các tiện ích bổ sung miễn phí làm tăng thêm giá trị đồng tiền:

  • Phí cho đội quản lý (xem chú thích 1): Khách hàng được bảo hiểm của vPrime được hưởng dịch vụ quản lý chăm sóc sức khỏe độc ​​quyền, một cửa, bao gồm ý kiến ​​y tế thứ hai, có thể nhập viên tại hơn 130 tổ chức y tế hàng đầu trên khắp khu vực châu Á bao gồm Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Singapore và Nhật Bản với các cơ sở không tiền mặt. Dịch vụ này giúp giảm bớt gánh nặng hành chính cho khách hàng được bảo hiểm để họ có thể tập trung vào việc điều trị và phục hồi.
  • Chăm sóc trẻ so sinh miễn phí (xem chú thích 1)trẻ sơ sinh của các khách hàng được bảo hiểm của vPrime sẽ tự động được bảo hiểm y tế miễn phí được chỉ định trong 2 năm.
  • Nhiều lợi ích bổ sung: Xin nêu một vài ‘lợi ích tiền mặt để được trợ cấp’ 800 dollar Hồng Kông mỗi ngày trong tối đa 60 ngày trong mỗi năm hợp đồng, ‘lợi ích tiền mặt cho thủ tục trường hợp trong ngày’ là 1.600 dollar Hồng Kông cho mỗi ca phẫu thuật và bảo hiểm 40.000 dollar Hồng Kông cho mỗi ca tử vong.
 

Thông tin về FWD Hồng Kông & Macau

 

FWD Hồng Kông & Macau cung cấp dich vụ bảo hiểm nhân thọ và y tế, bảo hiểm chung, lợi ích nhân viên và lập kế hoạch tài chính. Các đơn vị hoạt động bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chung đã được các tổ chức xếp hạng quốc tế – FWD Life Company (Bermuda) Limited (hợp nhất tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn) xếp hạng “A3” bởi Moody’s và “A” ; và FWD General Insurance Company Limited được Fitch xếp hạng “A”. FWD Macau cung cấp một bộ bảo hiểm nhân thọ và y tế.

FWD Hồng Kông & Macau là một phần của Tập đoàn FWD, doanh nghiệp bảo hiểm của Tập đoàn đầu tư Pacific Century Group. Tập đoàn FWD hiện hoạt động tại Hồng Kông & Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia.

Để biết thêm thông tin về FWD Hồng Kông & Macau, hãy truy cập WWW.FWD.COM.HK và WWW.FWD.COM.MO.

Media OutReach Corporate News
Đề xuất giảm thời gian đóng, tăng hỗ trợ tham gia bảo hiểm tự nguyện
Đề xuất giảm thời gian đóng, tăng hỗ trợ tham gia bảo hiểm tự nguyện

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã kiến nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sớm điều chỉnh quy định giảm điều kiện về thời gian đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu xuống 15 năm và tiến tới còn 10 năm, đồng thời tăng hỗ trợ mức đóng cho người tham gia bảo hiểm tự nguyện, nhất là đối tượng không thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN