Doanh thu năm 2018 của ASM Pacific Technology đạt 2,49 tỷ USD, tăng 11,6% so với năm 2017

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 22 tháng 2 năm 2019 – Nhà cung cấp giải pháp lắp ráp và đóng gói các sản phẩm bán dẫn số 1 thế giới ASM Pacific Technology Limited – ASMPT (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 0522) đã công bố kết quả sản xuất, kinh doanh cho năm 2018 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018). Theo đó, doanh thu năm 2018 của ASMPT đạt 19,55 tỷ dollar Hồng Kông (tương đương 2,49 tỷ USD), tăng 11,6% so với năm 2017, lập kỷ lục mới trong ba năm liên tiếp.

Chú thích ảnh

Lợi nhuận hợp nhất sau thuếnăm 2018 của Tập đoàn là 2,21 tỷ dollar Hồng Kông, giảm 20,9% so với năm trước. Thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu trong năm là 5,47 dollar Hồng Kông, cũng giảm so với năm 2017 (6,90 dollar Hồng Kông); biên lãi gộp của Tập đoàn là 38,0%.

Ông Lee Wai Kwong, Giám đốc điều hành (CEO) của ASMPT cho biết: “Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của Tập đoàn chủ yếu nhờ vào nhu cầu cao của thiết bị vi mạch (IC)/thiết bị rời, khung dẫn và giải pháp công nghệ dán bềmặt (SMT –  Surface Mount Technology) trong cả 2 năm 2017 và 2018. Ngoài ra, chúng tôi rất vui khi thấy sự tiến bộ tốt từ các doanh nghiệp đã được mua lại trong vài năm qua. Phân khúc giải pháp công nghệ dán bềmặt đã có doanh thu vượt 1 tỷ USD, với lợi nhuận đạt mức kỷ lục là 1,27 tỷ dollar Hồng Kông “.

Được biết, thị trường thiết bị vi mạch/thiết bị rời dẫn đầu sự tăng trưởng của mảng kinh doanh thiết bị đầu cuối của ASMPT trong năm 2018. Thiết bị điện tử dùng cho ô tô, Internet vạn vật (IoT), quản lý năng lượng, bộ lọc tần sốvô tuyến và công việc đóng gói bao bì tiên tiến là các động lực thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc thị trường này.

Trí tuệ nhân tạo (AI) được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh và sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thếgiới. Giải pháp liên kết nén nhiệt (Thermo-Compression Bonding -TCB) của Tập đoàn hiện được nhiều khách hàng áp dụng để phát triển và sản xuất chip logic tiên tiến. ASMPT cũng đang làm việc với khách hàng để phát triển quy trình sản xuất thếhệ tiếp theo cho bộ nhớ băng thông cao (high bandwidth memory- HBM).

Nhu cầu lớn vềcác thiết bị điện tử dùng cho ô tô, các ngành công nghiệp và IoT đã góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh giải pháp công nghệ dán bềmặt của Tập đoàn. Tập đoàn cũng mở rộng thị phần trong chuỗi cung ứng cho điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Trung Quốc và thâm nhập đáng kể vào thị trường Ấn Độ. Công nghiệp 4.0 là một cơ hội tăng trưởng kinh doanh lớn khác cho phân khúc giải pháp công nghệ dán bềmặt của ASMPT, khi khách hàng đang tìm kiếm các giải pháp nhà máy thông minh.

Thông tin về ASM Pacific Technology Limited (ASMPT)

Là công ty dẫn đầu thị trường và công nghệ toàn cầu, ASMPT (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 0522) phát triển và cung cấp các giải pháp tiên tiến trong công nghệ dán bềmặt, thiết bị và vật liệu cho công đoạn lắp ráp và đóng gói các sản phẩm bán dẫn. Các giải pháp công nghệ dán bềmặt của ASMPT được triển khai  thực hiện trong một loạt các thị trường người dùng cuối, bao gồm thiết bị điện tử, thông tin di động, ô tô, công nghiệp và đèn LED. Các khoản đầu tư liên tục của ASMPT vào nghiên cứu và phát triển (R&D) giúp cung cấp cho khách hàng các giải pháp, hệ thống sáng tạo và tiết kiệm chi phí cho phép họ đạt được năng suất cao hơn, độ tin cậy lớn hơn và chất lượng được nâng cao hơn.

Được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông từ năm 1989, cổ phiếu của ASMPT hiện là một trong những cổ phiếu cấu thành của các chỉ sốHang Seng Composite MidCap Index, Hang Seng Composite Information Technology Industry Index, the Hang Seng Hong Kong 35 Index và the Hang Seng Global Composite Index

Để biết thêm vềASMPT, hãy truy cập trang web  www.asmpacific.com.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản