Databricks đã huy động được 400 triệu USD ở vòng cấp vốn Series F của các quỹ đầu tư mạo hiểm

SYDNEY, AUSTRALIA –  Media OutReach – Databricks, công ty đi đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu thống nhất vừa thông báo đã huy động được khoản đầu tư trị giá 400 triệu USD để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng dẫn đầu thị trường và có thêm nhiều khách hàng mới.

Vòng cấp vốn đầu tư Series F này do Quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn cuối của Andreessen Horowitz dẫn đầu, nhằm mục tiêu hỗ trợ các công ty khởi nghiệp triển khai các dự án đổi mới, sáng tạo và mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu.

Tham gia cùng với Andreessen Horowitz còn có các nhà đầu tư lớn mới bao gồm các quỹ và tài khoản được quản lý bởi BlackRock, Inc., các quỹ và tài khoản được tư vấn bởi T. Rowe Price Associates, Inc., và Tiger Global Management. Databricks đã tăng doanh thu định kỳ hàng năm (annual recurring revenue – ARR) hơn 2,5 lần trong năm qua. Từ thời điểm gần như không có doanh thu, Công ty đã có doanh thu đạt mức 200 triệu USD chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm. Công ty hiện có hàng ngàn khách hàng và được định giá 6,2 tỷ USD.

Ông Ali Ghodsi, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Databricks cho biết: “Các nhóm dữ liệu tại hàng ngàn tổ chức trên toàn thế giới hiện đang tận dụng Nền tảng phân tích dữ liệu hợp nhất của chúng tôi để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của họ. Các phân tích của chúng tôi về xử lý dữ liệu lớn, học máy, nguồn mở và chuyển sang đám mây đều đang diễn ra trên thị trường và nhu cầu của các khách hàng trên toàn thế giới đang tăng rất nhanh. Do đó, Databricks là một trong những doanh nghiệp phần mềm đám mây phát triển nhanh nhất hiện nay”.

Khoản đầu tư vừa mới huy động được sẽ cho phép Databricks mở rộng quy mô nghiên cứu và phát triển (R & D) và tiếp tục mở rộng tầm hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể, Databricks sẽ:

  • Đầu tư 100 triệu Euro vào Trung tâm Phát triển châu Âu tại Amsterdam trong 3 năm tới; trung tâm kỹ thuật này đã tăng gấp 3 lần trong hai năm qua.
  • Xây dựng các nhóm kỹ thuật chuyên dụng để cải tiến các công nghệ nguồn mở phổ biến mà Công ty đã phát minh gần đây để quản lý dữ liệu và học máy: Delta Lake, MLflow và Koalas.
  • Thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu nhanh chóng và tăng tốc, bao gồm mở rộng quy mô hoạt động ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi; châu Á- Thái Bình Dương; và châu Mỹ Latinh.

Ông David George, nhà quản lý cao cấp của Andreessen Horowitz cho biết: “Việc tạo ra doanh thu thuần của Databricks thật đáng kinh ngạc. Tại sao? Bởi vì khách hàng yêu thích sản phẩm. Ngoài ra, Công ty tiếp nối công nghệ Spark đột phá của mình, với một loạt các cải tiến mã nguồn mở tuyệt vời bao gồm Delta Lake, MLflow và Koalas”.

Các nhà đầu tư tham gia vào vòng cấp vốn Series F này bao gồm Alkeon Capital Management, Andreessen Horowitz, các quỹ và tài khoản được quản lý bởi BlackRock Inc., Coatue Management, Dragoneer Investment Group, Geodesic, Green Bay Ventures, Microsoft Corporation, New Enterprise Associates (NEA), quỹ và tài khoản được tư vấn bởi T. Rowe Price Associates, Inc. và Tiger Global Management.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản