Đại hội đồng cổ đông của APICORP (Saudi Arabia) thông qua kế hoạch huy động vốn lên tới 8 tỷ USD

DAMMAM, SAUDI ARABIA – EQS Newswire – Ngày 20 tháng 4 năm 2020 – Tập đoàn Đầu tư dầu khí Ả Rập (The Arab Petroleum Investments Corporation – APICORP) là một tổ chức tài chính phát triển đa phương vừa thông báo, dựa trên khuyến nghị của Ban giám đốc, Đại hội đồng cổ đông năm 2019 của Tập đoàn đã phê chuẩn kế hoạch tăng vốn lên mức 8,5 tỷ USD, một mức tăng mang tính bước ngoặt, lớn nhất trong lịch sử của Tập đoàn.

Theo nghị quyết được Đại hội đồng cổ đông thông qua, vốn điều lệ của APICORP cũng tăng lên 20 tỷ USD và vốn đăng ký lên 10 tỷ USD; 500 triệu USD cũng sẽ được chuyển từ dự trữ chung của Tập đoàn và lợi nhuận được giữ lại vào vốn đã phát hành và thanh toán đầy đủ.

Các kế hoạch có nhiều tham vọng trên của APICORP (https://www.APICORP.org/) đã được đưa ra sau khi các kết quả tài chính năm 2019 được công bố, chứng kiến ​​lợi nhuận thuần của APICORP đạt 112 triệu USD, tăng 17% so với năm 2018. Việc tăng vốn củng cố cam kết lâu dài đối với các kế hoạch tăng trưởng bền vững của APICORP vì lợi ích của các quốc gia thành viên. Việc tăng vốn có thể giúp củng cố tính bền vững và khả năng phục hồi tài chính của APICORP và tình hình tài chính chung.

Nhận xét về việc tăng vốn, Tiến sĩ Ahmed Ali Attiga, Giám đốc điều hành (CEO) của APICORP, cho biết: “Khi chúng tôi bước vào giai đoạn tiếp theo của câu chuyện tăng trưởng của APICORP và xây dựng danh tiếng lâu dài là đối tác tài chính đáng tin cậy của ngành năng lượng Ả Rập, việc tăng vốn sẽ cho phép APICORP hoàn thành nhiệm vụ chính của mình, bằng cách tiếp tục cung cấp các dự án phát triển dựa trên tác động bền vững và hỗ trợ các hoạt động đầu tư. Tôi đánh giá cao sự tin tưởng mạnh mẽ của các cổ đông vào APICORP và sự sẵn sàng hỗ trợ của họ đối với Tập đoàn trong quá trình tăng trưởng ngành năng lượng và dầu khí khu vực”.

Tiến sĩ Sherif Elsayed Ayoub, Giám đốc phụ trách tài chính (CFO) của APICORP, phát biểu: “Việc tăng vốn đóng vai trò là một trong những nền tảng của kế hoạch tăng trưởng của APICORP được hội đồng quản trị phê duyệt và nằm trong chiến lược 5 năm của chúng tôi. Việc tăng khả năng cho vay và đầu tư của chúng tôi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của các đối tác khu vực công và tư nhân trong lĩnh vực năng lượng. Chương trình hỗ trợ đáng chú ý này từ các nước thành viên của chúng tôi cũng sẽ củng cố hồ sơ của APICORP như một tổ chức tài chính lớn, có nguồn vốn mạnh, có tính thanh khoản cao và kinh doanh có lãi”.

Gần đây, APICORP đã công bố kết quả tài chính của năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, lợi nhuận thuần của APICORP đạt 112 triệu USD, tăng 17% so với năm 2018 (năm 2018 đạt 96 triệu USD); tổng thu nhập gộp của mảng dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của APICORP đạt 201 triệu USD, tăng 32%; tổng thu nhập gộp của mảng trái phiếu của APICORP đạt 80 triệu USD, tăng 24%.

Link hình ảnh: https://imgur.com/9yPJn5I

Link hình ảnh: https://imgur.com/M22JgNF

Link hình ảnh: https://imgur.com/qj0usK5

Thông tin về APICORP

Ra đời năm 1975 và có trụ sở chính tại Dammam (Saudi Arbia), Tập đoàn Đầu tư dầu khí Ả Rập (The Arab Petroleum Investments Corporation – APICORP) là một tổ chức tài chính phát triển đa phương được thành lập bởi một hiệp ước quốc tế giữa 10 nước xuất khẩu dầu mỏ Ả Rập. APICORP có mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng nói chung và ngành công nghiệp dầu khí nói riêng của các nước Ả Rập. APICORP thực hiện đầu tư và cung cấp tài chính dự án, tài chính thương mại, tư vấn và nghiên cứu. APICORP được Moody’s xếp hạng “Aa2” với triển vọng ổn định.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập: www.apicorp.org

Có thể theo dõi APICORP tại: 

Twitter https://twitter.com/APICORP  

Instagram https://www.instagram.com/apicorp/  

LinkedIn https://www.linkedin.com/company/apicorp/

Media OutReach Corporate News
PouchNATION thành công trong việc huy động vốn của  Traveloka và SPH Ventures
PouchNATION thành công trong việc huy động vốn của Traveloka và SPH Ventures

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Là một doanh nghiệp hàng đầu trong việc số hóa các sự kiện và địa điểm có sự tham gia của số lượng người đông đảo thông qua việc sử dụng công nghệ NFC, PouchNATION (pouchnation.com) đã trải qua vòng đầu tư Series B khi huy động được vốn đầu tư từ Traveloka và Quỹ đầu tư mạo hiểm SPH Ventures.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN