Công ty PWK (Thái Lan) khiếu nại về lệnh ngừng điều tra Công ty elumeo SE (Đức)

BERLIN, CHLB ĐỨC- EQS Newswire – Ngày 5 tháng 10 năm 2019 – Tiến sĩ, luật sư Gerhard Strate đã thay mặt và được Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty PWK Jewelry Company Ltd., có trụ sở tại Thái Lan ủy quyền đệ đơn khiếu nại chống lại việc ngừng điều tra của văn phòng công tố viên.

Nguyên đơn là những lao động làm việc trong nhà máy tham gia quá trình sản xuất đồ trang sức cho Công ty elumeo SE và Juwelo Đức, còn bị đơn là những người quản lý và Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty elumeo SE đã bị điều tra vì gian lận và vi phạm lòng tin.

Bernd Fischer, CEO của Công ty elumeo SE, người cũng bị điều tra, thay mặt cho công ty, tuyên bố rằng, họ coi khiếu nại kể trên là “vô vọng”.

Công ty elumeo SE tại Đức đang ở trong vòng kiện tụng.

Tiến sĩ, luật sư Gerhard Strate cho biết: “Công ty elumeo SE cố tạo ấn tượng rằng, giờ đã kết thúc của cuộc điều tra hình sự chống lại các nhà quản lý của elumeo SE, gồm Wolfgang Boyé, Bernd Fischer và Thomas Jarmuske. Điều này không đúng. Việc nộp đơn khiếu nại chống lại họ chỉ là bước pháp lý cần thiết khác được thực hiện theo hướng làm rõ các sự kiện. Trong quá trình kiểm tra hồ sơ điều tra tội phạm, được cấp cho chúng tôi chỉ vài ngày trước, chúng tôi đã tình cờ phát hiện những sự thật rất quan trọng và nhiều tình tiết mới. Những phát hiện mới mà chúng tôi có thể trích xuất từ vụ án hình sự đã cung cấp cho chúng tôi những lý do rất chính đáng để kháng cáo việc chấm dứt điều tra”.

Ông Gerhard Strate cho biết thêm: “Tất nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng việc kháng cáo lệnh của luật sư sẽ thành công. Luật sư bào chữa cho những người mà chúng tôi cáo buộc đã gửi ý kiến của họ cùng với các tài liệu khác nhau cho cơ quan công tố. Chỉ sau một tuần, bà công tố viên có trách nhiệm đã hoàn tất quyết định dài hai trang rưỡi của mình để bác bỏ các yêu cầu của chúng tôi. Bà ấy chỉ có thể làm điều đó vì bà ấy chấp nhận từng lập luận và yêu cầu của luật sư bào chữa, chứ không hề kiểm tra tính hợp pháp của những lập luận này”.

Ông Gerhard Strate nhận xét: “Vào cùng ngày mà bị đơn nộp bản tuyên bố của mình, chúng tôi đã yêu cầu quyền truy xuất hồ sơ cho khách hàng Thái Lan của chúng tôi. Nhưng họ chỉ cấp cho chúng tôi quyền truy cập hồ sơ sau khi hoàn thành và gửi thông báo bác bỏ đơn khiếu nại. Cách làm này là để các tranh luận của chúng tôi không gây nguy hiểm cho việc chấm dứt điều tra (ít nhất là không ở giai đoạn này của thủ tục pháp luật). Cách tiếp cận này của công tố viên trái với quy định của pháp luật và cho thấy sự không sẵn lòng tìm lại sự thật công lý cho cả nguyên nhân cũng như số phận hơn 650 con người đã mất việc làm tại cơ sở sản xuất tại Thái Lan”.

Tiến sĩ, luật sư Gerhard Strate nhấn mạnh:”Chúng tôi sẽ yêu cầu Văn phòng Công tố viên phải thay đổi sự hợp tác hoàn toàn đơn phương giúp ủng hộ Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty elumeo SE, vì rõ ràng đây là một sự gian lận đối với Công ty PWK”.

EQS Newswire hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Media OutReach Corporate News
Nữ tiến sĩ hướng tới 'trợ lý ảo' dành riêng cho người Việt
Nữ tiến sĩ hướng tới 'trợ lý ảo' dành riêng cho người Việt

Hơn 10 năm ấp ủ và dày công nghiên cứu Vbee - ứng dụng sử dụng AI chuyển hoá văn bản thành giọng nói đầu tiên dành riêng cho tiếng Việt, TS Nguyễn Thu Trang (ĐH Bách Khoa Hà Nội) đã chinh phục được hội đồng thẩm định và nhận mức tài trợ tối đa (10 tỷ đồng) từ Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fun (Tập đoàn Vingroup). Đây là bàn đạp để Vbee tham gia mạnh mẽ vào thị trường giọng nói số có giá trị lên tới 49 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN