Tiến sĩ Mark McHale là thành viên mới trong Ban cố vấn 3D của Great Bay Bio

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS – Ngày 27 tháng 8 năm 2019, Great Bay Bio, công ty công nghệ sinh học hàng đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên về công nghệ mới sản xuất hóa chất và điều khiển (Chemistry Manufacturing and Controls – CMC) và phát triển nền tảng dữ liệu sinh học lớn vừa thông báo rằng, sau khi thành lập Ban cố vấn 3D vào giữa tháng 8 này, Tiểu ban Khoa học của Ban này đã chào đón một thành viên chủ chốt mới, Tiến sĩ Mark McHale.

Tiến sĩ Mark McHale được đào tạo cơ bản về di truyền học, hóa sinh và sinh học phân tử tại Đại học London và Đại học East Anglia (UEA -Vương quốc Anh) từ năm 1986 đến năm 1991. Ông đã được nhận bằng tiến sĩ nghiên cứu sinh học phân tử dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Richard Oliver và sau đó, tiếp tục thực hiện nghiên cứu sau tiến sĩ. Hiện tại, ông là Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển (R & D), Giám đốc phát triển và là người sáng lập của Công ty Dược phẩm ASLAN. Ông có trách nhiệm tiến hành các liệu pháp sinh học và phân tử nhỏ mới, nhằm mục đích điều trị ung thư và viêm nhiễm từ sự phát triển tiền lâm sàng đến cuối giai đoạn II của các thử nghiệm lâm sàng.

Trước đó, Tiến sĩ Mark McHale là Trưởng bộ phận Khoa học phân tử tại Trung tâm Hô hấp & Viêm nhiễm của Công ty Dược phẩm AstraZeneca. Với vai trò này, ông đã hỗ trợ các dự án kháng thể và phân tử nhỏ từ xác định mục tiêu đến giai đoạn II của các thử nghiệm lâm sàng. Ông là thành viên nòng cốt của nhóm chiến lược về hô hấp cho các nghiên cứu viêm nhiễm trong nửa thập kỷ qua và đã phụ trách tất cả các dạng mục tiêu mới trong bệnh hen suyễn.

Ông Mark McHale đã nỗ lực dịch chuyển Công ty AstraZeneca trở thành nơi nghiên cứu khả năng miễn dịch tự nhiên, tập trung mạnh vào điều chế điểm kiểm soát miễn dịch để tăng cường giám sát miễn dịch và cũng nghiên cứu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khỏi dị ứng. Năm 2006, ông đã lãnh đạo danh mục đầu tư 136 triệu USD trong sự hợp tác AZ / Dynavax để sản xuất thuốc TLR9 dạng hít nhằm điều trị hen suyễn cũng như chỉ đạo các dự án phát triển đang diễn ra trong giai đoạn II của các thử nghiệm lâm sàng.

Trước năm 2001, Tiến sĩ Mark McHale đã có 7 năm làm việc tại Công ty Dược SmithKline Beecham, nơi ông hỗ trợ các dự án tối ưu hóa chì trong các thụ thể serotonin và dopamine cũng như làm việc với leptin và chất chủ vận gamma PPAR Avandia. Ông đã làm việc trong mảng khoa học thần kinh với Tiến sĩ Jackie Hunter trong 3 năm. Trong thời gian đó, ông đã thành lập phòng thí nghiệm khoa học phân tử và thành lập một nhóm nghiên cứu thành công trong việc hỗ trợ phân tích đột quỵ và các cơn đau để mô tả bệnh tật và xác định mục tiêu mới từ sự hợp tác chiến lược lớn mà SmithKline đã khởi xướng cùng với Human Genome Sciences.

Việc thành lập Ban cố vấn 3D có ý nghĩa rất lớn đối với sứ mệnh của Công ty là “Đối mặt với những thách thức trong tương lai với sự đổi mới 3D”. Bằng cách kết hợp 3 trụ cột đổi mới là “tầm nhìn xa trong kinh doanh + nền tảng khoa học + công nghệ đổi mới”, Công ty đang ấp ủ những đột phá mới. Công ty sẽ thành lập 3 tiểu ban riêng biệt (Kinh doanh, Khoa học và Công nghệ) để cung cấp nền tảng vững chắc cho sứ mệnh của Great Bay Bio và cuối cùng đạt được tầm nhìn của Công ty về “Phát triển sinh học thuận tiện cho mọi người”.

Đề cập về sự xuất hiện của Tiến sĩ Mark McHale trong Tiểu ban Khoa học, ông Kingsley Leung, Chủ tịch và đồng sáng lập Great Bay Bio, phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được Tiến sĩ Mark McHale tham gia Ban cố vấn của chúng tôi. Tiến sĩ Mark McHale đã có gần 30 năm hoạt động chuyên nghiệp trong nghiên cứu dược phẩm và R&D dược phẩm cùng hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các môi trường quốc tế ở châu Á và Australia. Kinh nghiệm sâu rộng của ông trong các lĩnh vực trị liệu khác nhau và tiếp xúc với các nền văn hóa R & D khác nhau là minh chứng cho sự đa dạng trong năng lực làm việc của ông. Như tôi đã nói trước đây về việc thành lập Ban cố vấn 3D vào đầu tháng này, sự đổi mới tốt nhất đến từ sự hợp tác giữa những người từ các nền tảng và chuyên môn khác nhau. Chi phí CMC giá rẻ là một vấn đề khó giải quyết và đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng Đổi mới tái tổ hợp là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Kinh nghiệm và nền tảng của ông Mark McHale là điều vô cùng quý giá trong việc thực hiện sứ mệnh của chúng tôi . Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa ông với với các vị cố vấn khác của chúng tôi sẽ mang lại những giải pháp thiết thực và hữu ích cho vấn đề chúng tôi muốn giải quyết”.

Thông tin về Great Bay Bio

Có trụ sở tại Hồng Kông, nền tảng CMC / CDMO của Công ty Great Bay Bio được thành lập năm 2002 với hơn 3,1 tỷ nhân dân tệ đã được đầu tư vào thiết bị R & D lúc ban đầu. Nền tảng CMC / CDMO có công nghệ độc lập và tích hợp cho R & D dược phẩm và các chế phẩm sinh học quy mô lớn.  Công ty có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về việc phát triển các gói CMC tùy chỉnh cho các sản phẩm bước vào giai đoạn bảo mật không tiết lộ thông tin, trong đó có một số là các dự án cấp quốc gia về thuốc tân dược mới. 

Great Bay Bio đang tận dụng lợi thế của mình về một nền tảng đã được thiết lập để phát triển ngành dọc mới trong CMC. Cụ thể, Great Bay Bio cố gắng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến khác để rút ngắn thời gian phát triển CMC, giảm chi phí nhất định và tăng hiệu quả của CMC. Với một nền tảng như vậy, Công ty có thể mở rộng và có được cơ sở khách hàng mới, và mang lại những thay đổi cơ bản cho sự phát triển thuốc, và cuối cùng mang lại lợi ích cho xã hội và bệnh nhân. 

Nền tảng CMC / CDMO của Công ty đã được công nhận và chứng nhận là “Doanh nghiệp tích cực trong hoạt động sáng chế”, “Doanh nghiệp thí điểm sáng chế”, “Doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia”, “Viện nghiên cứu và phát triển mới của Đông Quan”, “Trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu của Quảng Đông” và “Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật Dược phẩm di truyền Quảng Đông”. Từ năm 2006, Công ty đã thực hiện một số dự án của Chính phủ Trung Quốc và thu được những bước đột phá quan trọng trong các lĩnh vực quan trọng của tỉnh Quảng Đông và Hồng Kông. Một số dự án cấp tỉnh và quốc gia, như “Đổi mới thuốc lớn quốc gia”, đã được Chính phủ Trung Quốc tài trợ hơn 20 triệu nhân dân tệ.

Nền tảng CMC bao gồm diện tích hơn 3.100 mét vuông, và có cả bộ phần cứng và cơ sở R&D dược phẩm sinh học tiên tiến, với các thiết bị chính từ các thương hiệu đẳng cấp như Sartorius, Bio-Rad, GE Health và Waters. Phân xưởng thí điểm của Great Bay Bio được thiết kế theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practices – GMP).

Media OutReach Corporate News
Công ty Great Bay Bio bổ sung hai lãnh đạo cao cấp vào Ban cố vấn 3D
Công ty Great Bay Bio bổ sung hai lãnh đạo cao cấp vào Ban cố vấn 3D

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 8 năm 2019 –  Great Bay Bio, công ty công nghệ sinh học hàng đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên về công nghệ mới sản xuất hóa học và điều khiển (Chemistry Manufacturing and Controls -CMC) và phát triển nền tảng dữ liệu sinh học lớn thông báo thành lập Ban cố vấn 3D.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN