Công ty Great Bay Bio bổ sung hai lãnh đạo cao cấp vào Ban cố vấn 3D

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 8 năm 2019 –  Great Bay Bio, công ty công nghệ sinh học hàng đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên về công nghệ mới sản xuất hóa học và điều khiển (Chemistry Manufacturing and Controls -CMC) và phát triển nền tảng dữ liệu sinh học lớn thông báo thành lập Ban cố vấn 3D.

Hội đồng quản trị Công ty chào đón hai thành viên cao cấp trong ngành là Tiến sĩ Katie Su và ông Aaron Wang. Hai người này sẽ hợp tác với hội đồng quản trị và tư vấn cho đội ngũ quản lý cấp cao về các vấn đề của Công ty bao gồm định vị chiến lược, thành phần danh mục sản phẩm, xử lý sự cố kỹ thuật và quản lý chung. Quan trọng hơn, Ban cố vấn 3D sẽ mang đến một loạt các khái niệm hướng tới từ cả hai lĩnh vực thương mại và khoa học, để đề xuất các giải pháp mới và hiệu quả cho các vấn đề thị trường.

Việc thành lập Ban cố vấn 3D có ý nghĩa rất lớn đối với đề xuất giá trị của Công ty. Nhiệm vụ của Great Bay Bio là “Đối mặt với những thách thức trong tương lai với sự đổi mới 3D”. Bằng cách kết hợp ba trụ cột đổi mới “tầm nhìn xa trong kinh doanh + nền tảng khoa học + công nghệ đổi mới”, Công ty đang ấp ủ những đột phá mới. Công ty sẽ thành lập ba tiểu ban riêng biệt (Kinh doanh, Khoa học và Công nghệ) để cung cấp nền tảng vững chắc cho sứ mệnh của Great Bay Bio và cuối cùng đạt được tầm nhìn của Công ty về “Phát triển sinh học thuận tiện cho mọi người”.

Thông tin sơ lược về các thành viên của Hội đồng tư vấn

Tiến sĩ Katie (Jing) Su, người tham gia Tiểu ban khoa học của Ban cố vấn 3D, có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý và vận hành cho nghiên cứu và phát triển (R&D) thuốc mới trong ngành công nghiệp dược phẩm sinh học. Bà hiện là chủ tịch và người đứng đầu Trung tâm R&D Novo Nordisk tại Trung Quốc. Trước đây, bà đóng vai trò là Giám đốc điều hành của Trung tâm R & D của GlaxoSmithKline tại Trung Quốc. Tiến sĩ Katie Su chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển và quản lý hoạt động hàng ngày của các trung tâm nghiên cứu hàng đầu được chứng thực bởi các thương hiệu dược phẩm nổi tiếng khác nhau, làm việc chặt chẽ với các nhà lãnh đạo từ các phòng ban chức năng khác nhau để thúc đẩy các ưu tiên kinh doanh. Trước đó, bà Katie Su đã từng lãnh đạo thành lập một đơn vị nghiên cứu hoàn toàn mới về phát hiện sinh học và kỹ thuật của Novo Nordisk tại Trung Quốc và tham dự với tư cách là Trưởng phòng và Phó Chủ tịch R& D toàn cầu. Với năng lực nghiên cứu khoa học vững chắc của mình, bà đã dẫn dắt nhóm nghiên cứu địa phương vượt trội trong nỗ lực toàn cầu về phát triển ứng cử viên lâm sàng trong các bệnh chuyển hóa, bệnh máu khó đông, tự miễn dịch và liệu pháp miễn dịch ung thư. Đồng thời, Tiến sĩ Katie Su cũng đã thành lập các nền tảng biên giới hàng đầu thế giới để xác định các mục tiêu thuốc mới và các ứng cử viên trị liệu. Bà Katie Su đã có bằng Cử nhân Y khoa, Trường đại học Y, thuộc Đại học Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc; có bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh (MBA), thuộc Chương trình MBA Quốc tế Bắc Kinh (BiMBA), Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc; Bằng Tiến sĩ Dược lý, Đại học y New York, Mỹ,

Ông Aaron (Yiran) Wang, tham gia Tiểu ban Kinh doanh của Ban cố vấn 3D, hiện là Phó chủ tịch đầu tư của một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trên thế giới, phụ trách chủ yếu mảng hoạt động tại khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Trước đó, ông Aaron Wang là một doanh nhân, kỹ sư và nhà đầu tư có kinh nghiệm làm việc đa quốc gia tại Bắc Kinh và vịnh San Francisco (bang California, Mỹ). Ông có bằng Cử nhân Khoa học về kỹ thuật điện của Đại học Bắc Kinh, bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật điện của Đại học Michigan-Ann Arbor (Mỹ) và bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard.

Trước việc thành lập Ban cố vấn 3D và bổ sung hai thành viên ưu tú trong ngành, ông Kingsley Leung, Chủ tịch và đồng sáng lập của Công ty Great Bay Bio, phát biểu: “Sự góp mặt của Tiến sĩ Katie Su và ông Aaron Wang chắc chắn là một trong những cột mốc quan trọng nhất của Great Bay Bio. Tôi rất biết ơn và vinh dự khi có những cá nhân xuất sắc và tầm cỡ như vậy trở thành thành viên đầu tiên của Ban cố vấn. Có một trường phái về đổi mới là Đổi mới tái kết hợp, theo đó ý tưởng trong đó đột phá đổi mới không phải là đổi mới đến từ những hình thức sáng tạo hay tư duy vượt trội, mà là từ việc kết hợp những ý tưởng cũ lại với nhau để hình thành những ý tưởng mới phù hợp với bối cảnh hiện tại. Thực tế là, nhiều sự đổi mới ngày nay theo trường phái tư tưởng này, như điện thoại thông minh đầu tiên; sự kết hợp giữa đổi mới “cũ” từ các lĩnh vực và ngành học khác nhau để tạo thành một thiết bị thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng, sự đổi mới tốt nhất đến từ sự hợp tác giữa những người từ các nền tảng và chuyên môn khác nhau và đây là lý do tại sao chúng tôi đã cấu trúc Ban cố vấn của chúng tôi theo cách này. Thách thức của việc biến CMC truyền thống chi phí cao thành các sản phẩm giá rẻ là một khó khăn cần giải quyết. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng đổi mới tái kết hợp là cách tốt nhất để giải quyết điều này”.

Thông tin về Great Bay Bio

Có trụ sở tại Hồng Kông, nền tảng CMC / CDMO của Công ty Great Bay Bio được thành lập năm 2002 với hơn 3,1 tỷ nhân dân tệ đã được đầu tư vào thiết bị R & D lúc ban đầu. Nền tảng CMC / CDMO có công nghệ độc lập và tích hợp cho R & D dược phẩm và các chế phẩm sinh học quy mô lớn.  Công ty có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về việc phát triển các gói CMC tùy chỉnh cho các sản phẩm bước vào giai đoạn bảo mật không tiết lộ thông tin, trong đó có một số là các dự án cấp quốc gia về thuốc tân dược mới. 

Great Bay Bio đang tận dụng lợi thế của mình về một nền tảng đã được thiết lập để phát triển ngành dọc mới trong CMC. Cụ thể, Great Bay Bio cố gắng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến khác để rút ngắn thời gian phát triển CMC, giảm chi phí nhất định và tăng hiệu quả của CMC. Với một nền tảng như vậy, Công ty có thể mở rộng và có được cơ sở khách hàng mới, và mang lại những thay đổi cơ bản cho sự phát triển thuốc, và cuối cùng mang lại lợi ích cho xã hội và bệnh nhân. 

Nền tảng CMC / CDMO của Công ty đã được công nhận và chứng nhận là “Doanh nghiệp tích cực trong hoạt động sáng chế”, “Doanh nghiệp thí điểm sáng chế”, “Doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia”, “Viện nghiên cứu và phát triển mới của Đông Quan”, “Trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu của Quảng Đông” và “Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật Dược phẩm di truyền Quảng Đông”. Từ năm 2006, Công ty đã thực hiện một số dự án của Chính phủ Trung Quốc và thu được những bước đột phá quan trọng trong các lĩnh vực quan trọng của tỉnh Quảng Đông và Hồng Kông. Một số dự án cấp tỉnh và quốc gia, như “Đổi mới thuốc lớn quốc gia”, đã được Chính phủ Trung Quốc tài trợ hơn 20 triệu nhân dân tệ.

Nền tảng CMC bao gồm diện tích hơn 3.100 mét vuông, và có cả bộ phần cứng và cơ sở R&D dược phẩm sinh học tiên tiến, với các thiết bị chính từ các thương hiệu đẳng cấp như Sartorius, Bio-Rad, GE Health và Waters. Phân xưởng thí điểm của Great Bay Bio được thiết kế theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practices – GMP).

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản