Chuỗi công cộng BOB (Singapore) đề xuất mô hình 'Kết nối mọi thứ với tiền'

SINGAPORE – Media OutReach –Ngày 1 tháng 7 năm 2019 – Vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, Chuỗi công cộng BOB của Singapore được phát hành trên toàn cầu và Diễn đàn thượng đỉnh toàn cầu lần thứ hai có tên gọi “Things circulate all over the world; Money circulates all over the world” (tạm dịch “Mọi thứ luân chuyển trên thế giới, tiền bạc lưu hành trên thế giới”) đã được tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia. Công ty Công nghệ BOB Singapore và Công ty Willett Cambodia Co., Ltd. (Campuchia) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuỗi cung ứng dưới cùng của BOB, thông báo chính thức rằng, Công ty Willett Cambodia sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng cho Quỹ Công nghệ BOB tại Singapore.

Với công nghệ cơ bản là blockchain, Chuỗi công cộng BOB đã đề xuất một cách sáng tạo mô hình kinh doanh “Kết nối mọi thứ với tiền” đầu tiên trên thế giới. Nguồn cung của BOB dựa trên lợi thế của bitcoin và công nghệ sách phân tán để xác định lại các khái niệm truyền thống như tài sản, tiền tệ, quyền tài sản, đầu tư và giao dịch. Các đầu C, B và F có thể đạt được sự đồng thuận thông qua hệ sinh thái được thiết lập bởi chuỗi cung ứng của BOB và thông qua các lợi ích chung, nhờ đó xây dựng một bộ hệ sinh thái phi tập trung và trao đổi giá trị có độ tin cậy cao.

Khái niệm kết nối mọi thứ với tiền là một lý thuyết tiên tiến mới dựa trên các công nghệ kép của thanh toán di động và tiền kỹ thuật số. Tối đa hóa tiền gốc và thu nhập của nhà đầu tư bằng cách mở các cổng thanh toán trực tuyến tiền hiện đại và đấu thầu tiền kỹ thuật số cho vàng và các quyền thực sự. Thông qua giao dịch và lưu thông hàng hóa, kịch bản ứng dụng thanh toán liên tục được phát triển và cuối cùng là vòng lặp khép kín của logistics và dòng chảy vàng được thực hiện.

Ông Lu, đứng đầu nhóm công nghệ của Chuỗi công cộng BOB tin rằng, Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology -DLT) sẽ cung cấp cho tất cả các tổ chức theo hệ thống xã hội hiện tại những lợi thế cần thiết, nâng cao hiệu quả khả năng cạnh tranh của từng liên kết trong tất cả các khía cạnh của lưu thông thị trường và thực sự trao quyền cho các node của chuỗi cung ứng. Là người đầu tiên hiểu được giá trị của chuỗi công cộng BOB, Tướng Mao Chiwen đã cho biết: “Công nghệ blochchain sẽ tiếp tục san bằng chuỗi cung ứng thương mại quốc tế, giúp giảm chi phí vận hành nội bộ của tất cả các liên kết. Chìa khóa để thay đổi mô hình thế giới là bắt đầu bằng các khoản thanh toán có thể mang lại lợi ích cho người tham gia, tập hợp sức mạnh của mọi người và tối đa hóa việc tái khởi động thế giới”.

Ngoài ra, Quỹ Công nghệ BOB của Singapore cũng đề xuất thành lập một liên minh sinh thái với Chuỗi công cộng BOB là lớp công nghệ dưới cùng và Cước trả tới điểm đến (Carriage Paid To – CPT) là công cụ thanh toán chung để đạt được sự đồng thuận về các ứng dụng kỹ thuật và thương mại. Thông qua ứng dụng mặt đất liên tục, Liên minh sinh thái BOB sẽ mở ra thanh toán dòng chảy vàng xuyên biên giới, kết hợp và giải quyết dịch vụ logistics thực tế, giải quyết tại chỗ và thanh lý tất cả các lĩnh vực trong môi trường tiêu dùng trong tương lai và nhận ra sứ mệnh cao nhất là xây dựng một nền tảng thanh toán quốc tế với CPT là lớp thanh toán và thanh toán dưới cùng.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản