Ứng dụng công nghệ 4.0 của Siemens trong giáo dục nghề nghiệp

Ngày 20/6, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Siemens tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 của Siemens trong giáo dục nghề nghiệp”. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo. Anh Tuấn/TTXVN

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết: Hội thảo tập trung ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, cắt gọn kim loại, CNC.

Đây là cơ hội tiếp cận công nghệ mới đào tạo nghề, nhất là trong các giờ học đồ họa. Về nhu cầu thị trường, các doan nghiệp sản xuất công nghiệp, nhất là Khu công nghiệp – Khu chế xuất rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Hội thảo với sự tham gia của các trường cao đẳng trung cấp khu vực Hà Nội sẽ là dịp tìm hiểu về công nghệ mới để có thể sớm triển khai giảng dạy cho sinh viên học sinh.
 

Tập đoàn Siemens hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh
Tập đoàn Siemens hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh

Sáng 9/4, tại Berlin, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đức, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và lãnh đạo Tập đoàn Siemens toàn cầu của Đức đã ký kết “Thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng” dưới sự chứng kiến của ông Peter Atmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và năng lượng LB Đức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN