Bộ phim “Cây cầu” của Double Vision (Malaysia) được đề cử tranh Giải thưởng ContentAsia Awards

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 31 tháng 8 năm 2020 – Phần thứ hai của bộ phim “The Bridge” (tạm dịch: Cây cầu) của Công ty sản xuất Double Vision của Malaysia gần đây đã được đề cử cho 4 hạng mục, bao gồm “Phim truyền hình châu Á hay nhất cho thị trường khu vực / quốc tế” tại Giải thưởng ContentAsia lần thứ nhất.

Đây là hạng mục dành cho chương trình phim tâm lý chính kịch được sản xuất tại châu Á dành cho nhiều thị trường trong khu vực hoặc cho khán giả khu vực hoặc quốc tế / toàn cầu.

“Cây cầu” cũng được đề cử cho Chuyển thể định dạng truyền hình hay nhất (theo kịch bản) ở châu Á, trong khi nhà sản xuất điều hành của chương trình, TJ Lee được đề cử cho Đạo diễn xuất sắc nhất của chương trình truyền hình có kịch bản. Nam diễn viên Malaysia Bront Palarae, người đóng vai Megat Jamil trong phim, đã được đề cử cho Diễn viên Nam chính xuất sắc nhất trong một chương trình truyền hình.

Được tổ chức bởi Content Asia, một trong những nền tảng thông tin về ngành giải trí hàng đầu trong khu vực, Giải thưởng ContentAsia tôn vinh những nội dung châu Á hay nhất.

Người phát ngôn của Double Vision cho biết: “Cây cầu là một trong những chương trình lớn nhất ở Đông Nam Á mặc dù bộ phim cũng cần một thời gian để thu hút được sự chú ý. Nhưng chúng tôi đã kiên trì và bộ phim được công nhận tại Giải thưởng ContentAsia lần đầu tiên như là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất châu Á. Đó là sự xác thực tuyệt vời cho công việc của chúng tôi. Được công nhận ở cùng cấp độ với một số đơn vị lớn nhất, lâu đời và có uy tín nhất trong khu vực là bằng chứng cho tiềm năng và khả năng sản xuất nội dung chất lượng cao của Double Vision”.

Phần Một – được phát sóng trên Viu – nền tảng phát trực tuyến video over-the-top (OTT) có trụ sở tại Hồng Kông, HBO châu Á và đài truyền hình mặt đất lớn nhất Malaysia, Media Prima – là bản chuyển thể đầu tiên của châu Á từ tác phẩm gốc Thụy Điển-Đan Mạch thuộc series phim truyền hình tội phạm đen Bắc Âu của Hans Rosenfeldt.

Một cấu trúc thỏa thuận độc đáo cho phần đầu tiên – đó là tác phẩm dự thi của Malaysia cho “Phim truyền hình hay nhất” và “Chuyển thể xuất sắc nhất cho một định dạng hiện có” tại Giải thưởng Sáng tạo của Viện Hàn lâm châu Á năm 2019. Thực tế này cho thấy, ba nhà đài chia sẻ quyền phát sóng trên 27 quốc gia và vùng lãnh thổ cho buổi ra mắt chương trình định dạng được cấp phép từ nhà phân phối quốc tế Endemol Shine Group.

Min Lim, Trưởng bộ phận sản xuất và điều hành sản xuất của Double Vision’s cho biết: “Đây là lần đầu tiên một định dạng kịch bản cao cấp được chuyển thể cho truyền hình Đông Nam Á, cũng như lần đầu tiên một chương trình do Malaysia sản xuất được phát sóng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới”.

Phần thứ 2 của bộ phim dài 10 tập cũng đánh dấu lần đầu tiên định dạng được mở rộng bao gồm cả quốc gia thứ ba – trong trường hợp này là Indonesia – được ủy quyền vào năm 2019 bởi Viu và HBO Asia. Bộ phim cũng mở rộng đội ngũ tài năng trên màn ảnh, bao gồm các diễn viên đến từ 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Malaysia, Singapore, Indonesia và Philippines.

Được thực hiện hoàn toàn bằng ngôn ngữ tự nhiên (kết hợp giữa tiếng Anh, Bahasa Malaysia và Bahasa Indonesia với một chút tiếng Quảng Đông), phần thứ hai được phát sóng vào tháng 6 năm 2020 đồng thời trên các kênh và dịch vụ của Viu và HBO châu Á, HBO, HBO Go và HBO theo yêu cầu (HBO On Demand) tại 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự thành công của bộ phim “Cây cầu” chứng tỏ rằng, các công ty Malaysia có khả năng sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật để sản xuất nội dung cấp có thể đoạt giải thưởng cũng như tài năng để đưa bộ phim vào cuộc sống.

Phần hai của “Cây cầu” bắt đầu chỉ 1 năm sau khi kết thúc phần một, khi nội dung đề cập đến một sự cố xuyên biên giới khác, khi một du thuyền đăng ký ở Singapore bị mắc cạn ở Malaysia và trên tàu là một gia đình Indonesia… đã chết.

Thông tin về Double Vision Sdn Bhd

Có trụ sở tại Malaysia và được hỗ trợ bởi các trung tâm sản xuất ở Indonesia và Philippines, Double Vision là nhà sản xuất từng đoạt giải thưởng, thuộc Vision New Media Group, tập đoàn truyền thông lớn nhất thuộc loại này trong khu vực ASEAN. Công ty cũng là một trong những nhà sản xuất lâu đời nhất của Malaysia, đã hoạt động trong lĩnh vực kể chuyện và sản xuất nội dung sáng tạo trong hơn 35 năm qua. Đây là công ty Malaysia đầu tiên giành được cả hai đề cử Giải Emmy Quốc tế và Giải thưởng Truyền hình châu Á.

Double Vision sản xuất phim truyền hình, phim sitcom, chương trình thực tế / trò chơi, chương trình tạp chí, phim tài liệu, chương trình dành cho trẻ em và chương trình tạp kỹ; cũng như tham gia hợp tác sản xuất với các đài truyền hình trong khu vực như MediaCorp Singapore, ABSCBN và GMA của Philippines và TVB Hồng Kông.

Double Vision cũng là đối tác được lựa chọn của các công ty truyền thông khổng lồ của Malaysia cũng như quốc tế như Astro, STAR, Viu, Warner Brothers, Discovery Networks, NBC Universal, Scripps Networks, A&E và nhiều hãng khác.

Media OutReach Corporate News
'Moonlight' đứng đầu danh sách 100 bộ phim hay nhất thập kỷ
'Moonlight' đứng đầu danh sách 100 bộ phim hay nhất thập kỷ

Chuyên trang về điện ảnh IndieWire ngày 24/7 đã công bố danh sách 100 bộ phim hay nhất thập kỷ theo góc nhìn đánh giá của các nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN