Amgen cảnh báo về mối liên hệ giữa cholesterol và các hiện tượng tim mạch

THOUSAND OAKS, BANG CALIFORNIA, MỸ- Media OutReach – Để ghi nhận Ngày Trái tim Thế giới vào Chủ nhật, ngày 29 tháng 9, Công ty Amgen (có chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ là: AMGEN) đã công bố kết quả từ một nghiên cứu khảo sát toàn cầu đánh giá cảm nhận và nhận thức của những người sống sót sau các cơn đau tim trên toàn thế giới về mối liên hệ giữa cholesterol và các hiện tượng liên quan đến tim mạch (theo Bhatt DL, et al. JAMA. 2010;304(12):1350-1357).

Trên phạm vi toàn cầu, cứ 1 trong số 3 bệnh nhân từng bị đau tim hoặc đột quỵ sẽ đứng trước nguy cơ nếm trải một cơn đột quỵ khác (theo Bhatt DL, et al. JAMA. 2010;304(12):1350-1357). Lipid, chẳng hạn như cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL-C) hoặc còn gọi là cholesterol “xấu”, là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với cơn đau tim (theo Yusuf S, et al. Lancet. 2004; 364:937-952; Goldstein JL, et al. Arterioscler Thromb Vasc Biol. 2009; 29(4):431-438).

Các phát hiện của cuộc khảo sát cho thấy, trong khi những người sống sót sau cơn đau tim luôn chủ động cố gắng cải thiện sức khỏe tim mạch của họ, thì họ lại không hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng của việc giảm LDL-C cao để giảm nguy cơ bị cơn đau tim khác:

  • 97% những người sống sót sau cơn đau tim được khảo sát nói rằng, họ đã cố gắng thực hiện ít nhất một hành động quan trọng nào đó để giảm rủi ro bị tái phát và 75% đã nói chuyện với bác sĩ về nguy cơ của cơn đau tim khác (theo Data on File, Amgen; 2019).
  • Tuy nhiên, họ vẫn còn nhầm lẫn khi nói đến việc giảm cholesterol. Một phần ba số người được hỏi không biết mức cholesterol của họ nên là bao nhiêu và 44% không theo dõi cholesterol thường xuyên; chỉ một trong năm người sống sót sau cơn đau tim khi được thông báo rằng họ bị cholesterol cao đã coi đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu cho cơn đột quỵ khác (theo Data on File, Amgen; 2019).

Bác sỹ Darryl Sleep, Phó chủ tịch cấp cao của Global Medical và Giám đốc phụ trách về mảng y tế của Amgen cho biết: “Đại đa số những người sống sót sau cơn đau tim đang thực hiện những hành động để giảm nguy cơ xảy ra cơn đau tái phát khác, nhưng vấn đề là hầu hết họ không theo dõi hoặc quản lý tất cả các yếu tố rủi ro có thể sửa đổi. Chúng tôi muốn tận dụng Ngày Trái tim Thế giới này để kêu gọi tất cả những người có nguy cơ cao, như những người sống sót sau cơn đau tim hãy nói chuyện với bác sĩ về mối liên hệ giữa cholesterol và các cơn đau tim, và làm thế nào để họ có thể giảm mức cholesterol”.

Kết quả điều tra chính – bao gồm hơn 3.200 người ở Mỹ, Mexico, Brazil, Canada, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia, Hà Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản – tiết lộ rằng, bệnh nhân có thể đã không có những tư vấn chính xác với bác sĩ của họ.

  • 63% bệnh nhân được khảo sát không tin rằng, cholesterol cao là một tình trạng mãn tính cần được chăm sóc lâu dài và 24% những người sống sót nói rằng, bác sĩ của họ đã không tư vấn về vai trò của cholesterol trong các cơn đau tim (theo Data on File, Amgen; 2019)
  • Ít phụ nữ sống sót sau cơn đau tim biết mức cholesterol của họ và mức cho phép của họ nên là bao nhiêu so với những người đàn ông sống sót sau cơn đau tim (theo Data on File, Amgen; 2019).
  • Ngoài ra, trong khi những người sống sót trẻ hơn (ở độ tuổi 40-49) quan tâm đến bệnh tim mạch hơn so với những người cùng tuổi, họ ít hiểu rằng đó là một tình trạng mãn tính cần được quản lý và chăm sóc lâu dài (theo Data on File, Amgen; 2019). 

Ngày Trái tim Thế giới, do Liên đoàn Tim mạch Thế giới (the World Heart Federation) tổ chức, là một chiến dịch kết hợp mọi người từ tất cả các quốc gia và nguồn gốc trong cuộc chiến chống lại gánh nặng của bệnh tim mạch, truyền cảm hứng và thúc đẩy hành động quốc tế để khuyến khích cuộc sống lành mạnh trên toàn thế giới. Cuộc khảo sát cho thấy, bệnh nhân sẵn sàng hành động, nhưng cần thông tin đúng từ các bác sĩ để giúp quản lý rủi ro và có hành động đúng.

Khoảng 8 trong số 10 người trưởng thành có nguy cơ rất cao vẫn không thể đạt được mục tiêu LDL-C của họ, mặc dù đã được điều trị hạ lipid máu (theo Gitt A, et al. Atherosclerosis. 2016; 255:200-209). Người trưởng thành có nguy cơ rất cao có tiền sử mắc nhiều bệnh tim mạch chính do xơ vữa động mạch hoặc một biến cố lớn và nhiều tình trạng nguy cơ cao. Các hiệp hội tim mạch chuyên nghiệp trên thế giới hiện đã nhận ra rằng, cholesterol thấp hơn làm giảm nguy cơ của một vụ tai biến tim mạch khác, được phản ánh trong các hướng dẫn điều trị cập nhật cho bệnh nhân có nguy cơ cao (theo Grundy SM, et al. J Am Coll Cardiol. 2018; doi: 10.1016/j.jacc.2018.11.003).

Ông Jean-Luc Eiselé, Giám đốc điều hành (CEO) của Liên đoàn Tim mạch Thế giới cho biết: “Vào Ngày Trái tim thế giới này, chúng tôi muốn mọi người thực hiện lời hứa với chính mình để chăm sóc trái tim của họ. Trên toàn cầu, các mức cholesterol hầu như không thay đổi trong gần 30 năm (theo World Health Organization. Raised Cholesterol. Available at: https://www.who.int/gho/ncd/risk_factors/cholesterol_text/en) và tỷ lệ mắc bệnh tim dự kiến sẽ tăng 40% vào năm 2035 (theo RTI International. Projections of Cardiovascular Disease Prevalence and Costs: 2015–2035. Available at: https://healthmetrics.heart.org/wp content/uploads/2017/10/Projections-of-Cardiovascular-Disease.pdf). Bác sĩ và tổ chức y tế trên toàn thế giới cần phải làm việc với tất cả bệnh nhân, bao gồm đối tượng bị nguy cơ cao giúp họ hiểu đúng các bước cần thực hiện sau cơn đau tim. Cuộc khảo sát toàn cầu này cho thấy sự nhầm lẫn liên tục xung quanh LDL-C và bệnh tim mạch và cần nhiều người hơn để hành động”.

Amgen khuyến khích những người sống sót sau cơn đau tim hoặc bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe tim mạch của họ nên tận dụng Ngày Thế giới Trái tim này để tìm hiểu sâu hơn về cholesterol.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Cholesterol911.com và tải xuống hướng dẫn thảo luận của bác sĩ để tìm hiểu những câu hỏi cần hỏi để bắt đầu kiểm soát lượng LDL-C của bạn.

Thông tin về nghiên cứu khảo sát

Nghiên cứu khảo sát được Amgen ủy nhiệm và do KRC Research, một công ty tư vấn nghiên cứu dư luận độc lập toàn cầu thực hiện. Tổng cộng có 3.236 người (là các bệnh nhân đã từng bị nhồi máu cơ tim trong độ tuổi từ 40 trở lên ở 13 quốc gia khác nhau) được khảo sát trực tuyến. Các quốc gia tham gia nghiên cứu khảo sát bao gồm Mỹ, Mexico, Brazil, Canada, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia, Hà Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Cuộc khảo sát bao gồm khoảng 250 bệnh nhân từng bị nhồi máu cơ tim từ mỗi quốc gia tham gia. Việc thu thập dữ liệu diễn ra từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 18 tháng 7 năm 2019.

Thông tin về Ngày Trái tim Thế giới và Liên đoàn Tim Thế giới

Ngày Trái tim Thế giới là một chiến dịch toàn cầu, trong đó các cá nhân, gia đình, cộng đồng và chính phủ trên khắp thế giới tham gia vào các hoạt động để chịu trách nhiệm về sức khỏe trái tim của họ và của người khác. Thông qua chiến dịch này, Liên đoàn Tim mạch Thế giới đoàn kết mọi người từ tất cả các quốc gia trong cuộc chiến chống lại gánh nặng của bệnh tim mạch, đồng thời truyền cảm hứng và thúc đẩy hành động quốc tế để khuyến khích cuộc sống lành mạnh trên toàn thế giới. Liên đoàn Tim mạch Thế giới hoạt động ở cấp quốc tế và quốc gia để xây dựng cam kết toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề sức khỏe tim mạch ở cấp chính sách, tạo ra và trao đổi ý tưởng, chia sẻ thực tiễn tốt nhất, nâng cao kiến thức khoa học và thúc đẩy chuyển giao kiến thức để điều trị bệnh tim mạch.

Thông tin về Amgen

Amgen cam kết mở ra tiềm năng sinh học cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo bằng cách khám phá, phát triển, sản xuất và đưa ra phương pháp trị liệu sáng tạo cho con người. Cách tiếp cận này bắt đầu bằng việc sử dụng các công cụ như di truyền học tiên tiến của con người để làm sáng tỏ sự phức tạp của bệnh tật và hiểu các nguyên tắc cơ bản của sinh học con người.

Amgen tập trung vào các lĩnh vực có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng cao và tận dụng chuyên môn sản xuất sinh học của mình để cố gắng tìm giải pháp cải thiện kết quả sức khỏe và cải thiện đáng kể cuộc sống của mọi người. Là đơn vị tiên phong về công nghệ sinh học từ năm 1980, Amgen đã phát triển thành công ty công nghệ sinh học độc lập lớn nhất thế giới, đã tiếp cận hàng triệu bệnh nhân trên khắp thế giới và đang phát triển một hệ thống các loại thuốc có tiềm năng ly khai.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.amgen.com và theo dõi Amgen trên www.twitter.com/amgen. 

Media OutReach Corporate News
Phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn nam giới​
Phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn nam giới​

Các nhà khoa học từ lâu đã phát hiện ra rằng hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN