Africa Finance Corporation vay được 140 triệu USD từ Ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc)

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – African Media Agency – Tập đoàn Tài chính châu Phi (Africa Finance Corporation – AFC) và Chi nhánh Ngân hàng Shinhan London và Nedbank Limited của Nam Phi, Chi nhánh London thông báo chốt thành công khoản vay vốn có kỳ hạn 140 triệu USD của AFC.

Ông B.H Sung, Đại diện chính của Ngân hàng Hàn Quốc; ông J.H. Lee, Đại diện chính Cơ quan Giám sát dịch vụ tài chính của Hàn Quốc; ông C.B. Park, Tổng giám đốc Ngân hàng KEB Hana, Chi nhánh London; ông Samaila Zubairu Chủ tịch & Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Tài chính Châu Phi (AFC); Trưởng Nhóm & Bộ phận ngân hàng đầu tư toàn cầu của Tập đoàn Tài chính Shinhan; Giám đốc Bộ phận ngân hàng đầu tư của Ngân hàng Nonghyup; ông H.S Kim, Phụ trách mảng Kinh tế và Tài chính, tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại London và ông S.H Seo, Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan, Chi nhánh London.

Khoản vay vốn tập trung từ Hàn Quốc là khoản vay đầu tiên của AFC tại nước này và là một bước quan trọng, vì nó xây dựng một liên minh rộng lớn các nhà đầu tư quốc tế để đa dạng hóa các nguồn tài trợ và cho phép các tổ chức từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào sự phát triển của châu Phi. Khoản vay này tiếp theo sau việc vay vốn thành công trị giá 233 triệu USD và 1 tỷ yên Nhật từ Nhật Bản (vào tháng 9/2019) và khoản vay 300 triệu USD thông qua Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Trung Quốc.

Các đợt giải ngân từ  khoản vay có kỳ hạn này của Hàn Quốc sẽ được sử dụng cho các mục đích chung của AFC theo Thỏa thuận thành lập và Điều lệ của định chế tài chính này.

Ông Samaila Zubairu, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của AFC, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được công bố khoản vay có kỳ hạn này của Hàn Quốc, minh chứng cho các nền tảng mạnh mẽ của AFC và khả năng đa dạng hóa các nguồn tài trợ của chúng tôi, khi chúng tôi xây dựng một liên minh các nhà đầu tư để hỗ trợ ủy thác của chúng tôi cung cấp giải pháp phát triển cơ sở hạ tầng của châu Phi. Điều này cũng biểu thị sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác tuyệt vời với Ngân hàng Shinhan và tiếp tục mối quan hệ của chúng tôi với Nedbank Limited, cả những người ủng hộ nhiệt tình của AFC và phụng sự sự phát triển bền vững của châu Phi. Đến nay, chúng tôi đã nhận được từ châu Á khoản vay có kỳ hạn Samurai của Nhật Bản, khoản vay được bảo đảm từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc và là được công nhận là tổ chức tài chính cấp đầu tư châu Phi đầu tiên được Quỹ Khí hậu xanh có trụ sở tại Hàn Quốc công nhận. Điều này thể hiện sự quan tâm của thị trường đối với cơ sở hạ tầng châu Phi, với các nhà đầu tư nhận ra tiềm năng to lớn trên khắp lục địa này”.

Ông Banji Fehintola, Giám đốc cấp cao và Thủ quỹ của AFC cho biết: “Tại AFC, chúng tôi liên tục tìm cách đa dạng hóa các nguồn tài trợ của mình và Hàn Quốc chắc chắn là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi. Khoản vốn vay này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục huy động vốn toàn cầu để thực hiện các dự án và thay đổi cuộc sống của người dân ở châu Phi. Chúng tôi rất tự hào về sự thành công của giao dịch này và những gì chúng tôi đã đạt được ở châu Á. Chúng tôi mong muốn làm sâu sắc thêm và mở rộng quan hệ với các đối tác châu Á trong tương lai”.

Ông Seung Hyeon Seo, Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan, Chi nhánh London (Anh) phát biểu: “Tôi vui mừng thông báo rằng, AFC đã đánh dấu cột mốc mới cho Ngân hàng Shinhan, khi chúng tôi tham gia vào một mối quan hệ kinh doanh chuyên dụng ở lục địa châu Phi. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững ở châu Phi cũng như khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, khi chúng tôi mong muốn dẫn dắt và hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với thị trường châu Phi”.

Ông Kevin Ryder, Giám đốc Ngân hàng Nedbank tại Anh, cũng nhận xét: “Nedbank cam kết sâu sắc với châu Phi và sự phát triển kinh tế của châu lục này. Chúng tôi thấy khả năng kết nối các nhà đầu tư quốc tế với thị trường châu Phi và ngược lại là chức năng cốt lõi và là thế mạnh chính của mình. Khoản vay “Kimchi” đầu tiên của Hàn Quốc cho AFC là một ví dụ điển hình về cách chúng tôi tận dụng khả năng phân phối và cho vay lại để cho phép một khách hàng quan trọng như AFC tiếp tục đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư của mình. Chúng tôi rất biết ơn Ngân hàng Shinhan đã chọn chúng tôi làm đối tác châu Phi cho giao dịch này”.

Khoản vay đã được thỏa thuận hợp chung vào ngày 16 tháng 9 năm 2019 và hợp đồng cho vay đã được hoàn tất vào ngày 11 tháng 11 năm 2019.

Lễ ký kết đã diễn ra tại London vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, với sự tham dự của các đơn vị cho vay và các đại diện của AFC, (Shinhan Life, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Anh, Văn phòng đại diện của Cơ quan Giám sát dịch vụ tài chính (FSS) của Hàn Quốc tại London, Ngân hàng Hàn Quốc, Mirae Asset Daewoo).

Ngoài ra, Ngân hàng KEB Hana cũng tham gia với tư cách là ngân hàng cấp vốn chính được ủy quyền, Ngân hàng NongHyup là ngân hàng cấp vốn chính và Ngân hàng First Abu Dhabi PJSC với tư cách là đại lý.

Thông tin về AFC – www.africafc.org

AFC là định chế tài chính đa phương cấp đầu tư, được thành lập năm 2007 với số vốn chủ sở hữu là 1 tỷ USD, kết nối đầu tư cơ sở hạ tầng của khu vực tư nhân trên khắp châu Phi. Với cán cân thanh toán hiện tại khoảng 5,6 tỷ USD, AFC là tổ chức tài chính đa phương được xếp hạng đầu tư cao thứ hai ở châu Phi, với xếp hạng A3 / P2 (triển vọng ổn định) từ Moody’s Investors Service. AFC đã huy động thành công 650 triệu USD vào năm 2019, 500 triệu USD trong năm 2017 và 750 triệu USD trong năm 2015 thông qua các đợt phát hành Eurobond (trái phiếu có mệnh giá đồng euro). Tất cả các trái phiếu Eurobond đã được đăng ký vượt mức và thu hút các nhà đầu tư từ châu Á, châu Âu và Mỹ.

Phương pháp đầu tư của AFC kết hợp chuyên môn trong ngành, với trọng tâm là tư vấn tài chính và kỹ thuật, cơ cấu dự án, phát triển dự án và vốn rủi ro để giải quyết nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của châu Phi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. AFC đầu tư vào các tài sản cơ sở hạ tầng chất lượng cao cung cấp các dịch vụ thiết yếu trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng cốt lõi là điện, tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp nặng, giao thông và viễn thông. Đến nay, Tập đoàn đã đầu tư hơn 6,6 tỷ USD vào các dự án tại 30 quốc gia trên khắp châu Phi.

Theo dõi AFC trên mạng xã hội Twitter – @africa_finance

Thông tin về Ngân hàng Shinhan

Shinhan là ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc, với tổng số nhân viên là 17.801 người làm việc tại các văn phòng tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngân hàng Shinhan đã thiết lập một tiêu chuẩn mới với những thách thức và đổi mới liên tục trong ngành ngân hàng của Hàn Quốc và Ngân hàng Cho Heung, một ngân hàng lớn lâu đời ở Hàn Quốc đã chính thức sáp nhập làm một vào ngày 1 tháng 4 năm 2006. Ngân hàng Shinhan được tích hợp đã hoạt động theo phương châm của “Niềm tự hào tài chính của Hàn Quốc, NGÂN HÀNG, Shinhan”. Tính đến cuối tháng 6 năm 2007, Ngân hàng Shinhan đã đứng đầu trong lĩnh vực tài chính với tổng tài sản đạt 198.6996 tỷ won, 10.760 tỷ won vốn cổ đông, 1.038 chi nhánh và 15 triệu khách hàng.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng giá trị tốt nhất, nhận được sự tin tưởng sâu sắc từ các cổ đông, cung cấp nơi làm việc được tôn trọng cho nhân viên, Ngân hàng Shinhan mong muốn trở thành Ngân hàng số 1 dẫn đầu không chỉ ở Hàn Quốc, mà còn ở châu Á.

Thông tin về Nedbank

Nedbank là một trong bốn ngân hàng lớn nhất ở Cộng hòa Nam Phi, ra đời từ năm 1831 với việc thành lập the Cape of Good Hope Savings Bank (Ngân hàng Tiết kiệm Mũi Hảo Vọng). Sau khi thay đổi thương hiệu và tái cấu trúc thành công, Nedbank Group hiện tại được thành lập vào năm 2003

Trong khi thị trường chính là châu Phi, Nedbank Group cũng cung cấp dịch vụ cho khách hàng quốc tế thông qua sự hiện diện tại Isle of Man, Guernsey, Jersey, London và Dubai. Nedbank có sự hiện diện rộng lớn thông qua 702 chi nhánh và văn phòng tại Nam Phi và phần còn lại của châu Phi.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, Nedbank Group có 8 triệu khách hàng và hơn 30.000 nhân viên. Nedbank có cổ phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg (và Sở giao dịch chứng khoán Namibia) với vốn hóa thị trường là 136 tỷ ZAR (9,26 tỷ USD) vào ngày 31 tháng 12 năm 2018. 

Thông tin bổ sung về Nedbank có thể được tìm thấy trên trang web : https://www.nedbank.co.za/content/nedbank/desktop/gt/en/investor-relations.html

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Fresenius Kabi tổ chức hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng trong khuôn khổ Đại hội PENSA tại Hồng Kông

    Fresenius Kabi tổ chức hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng trong khuôn khổ Đại hội PENSA tại Hồng Kông

    23:25 ngày 08/12/2019

    BAD HOMBURG, ĐỨC – Newsaktuell – Ngày 6 tháng 12 năm 2019 – Fresenius Kabi tổ chức Hội thảo vệ tinh về dinh dưỡng lâm sàng có tên gọi là United for Clinical Nutrition – UCN (tạm dịch là Chung tay vì Dinh dưỡng lâm sàng)(UCN)” nằm trong khuôn khổ Đại hội Hiệp hội Dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa qua tiêm truyền và dinh dưỡng qua đường ruột của châu Á lần thứ 20 (Parenteral and Enteral Nutrition Society of Asia – PENSA) vào ngày 9 tháng 10 năm 2019, tại Hồng Kông.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản