72% chủ sử dụng lao động ở Singapore muốn tuyển lao động có thể đảm nhiệm nhiều vị trí

SINGAPORE – Media OutReach – Trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, nơi các công ty và cá nhân buộc phải thích ứng và phát triển trong một thế giới bị gián đoạn, sự thay đổi về các kỹ năng cần thiết để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp đang vượt xa nhân tài sẵn có. Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát được NTUC LearningHub (NTUC LHUB) thực hiện mới đây ở Singapore.

Theo đó, có tới 7 trong số 10 chủ sử dụng lao động tham gia khảo sát (72%) cho rằng, họ gặp khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí trống trong công ty của họ. Ngoài ra, gần như tất cả các chủ sử dụng lao động (99%) đều nhất trí rằng, có nhu cầu lớn hơn đối với những nhân viên có thể đảm nhận các vai trò lai (hybrid), đa năng để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh hiện tại của họ. Phần lớn các chủ sử dụng lao động (có tới 71%) cũng có ý định thuê các ứng viên có bộ kỹ năng rộng hơn trong tương lai.

Đây là một số phát hiện chính trong cuộc khảo sát mới nhất của NTUC LearningHub được thực hiện để có được những thông tin, hiểu biết sâu sắc về ngành được công bố trong Báo cáo the New Normal of Sector Skills (Tạm dịch Các kỹ năng ngành trong trạng thái bình thường mới). Để đánh giá các mức độ tác động khác nhau do đại dịch COVID-19 gây ra đối với 6 cụm ngành chính, cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến trong tháng 10 năm 2020, với 367 nhà lãnh đạo doanh nghiệp (quản lý cấp cao hoặc giám đốc trở lên) và 567 nhân viên làm việc toàn thời gian trong các lĩnh vực: Dịch vụ hiện đại, Sản xuất, Các dịch vụ thiết yếu trong nước, Phong cách sống, Môi trường xây dựng và các cụm ngành Thương mại và Kết nối.

Chú thích ảnh

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh phức tạp đòi hỏi một vị trí đảm nhiệm các vai trò kết hợp, 69% nhân viên tham gia khảo sát nói rằng họ phải áp dụng các kỹ năng mới trong công việc hàng ngày và 71% cảm thấy cấp bách phải nâng cao kỹ năng và đào tạo lại để giữ cho mình tính cạnh tranh trên thị trường việc làm. Chủ sử dụng lao động cũng có quan điểm tương tự, khi có 84% vị lãnh đạo được hỏi cho rằng, các nhân viên cần phải học thêm các kỹ năng mới trước những thay đổi do đại dịch COVID-19 mang lại cho doanh nghiệp của họ.

Nhìn chung, khi chủ sử dụng lao động được yêu cầu chọn 3 kỹ năng bổ sung hàng đầu có giá trị nhất cho nhân viên trong vai trò kết hợp, thì phần lớn chọn 3 ba kỹ năng sau: “Giao tiếp hiệu quả” (có tới 57% lãnh đạo doanh nghiệp tham gia khảo sát chọn), “Làm việc nhóm / cộng tác” (57%) và “Phân tích dữ liệu” (54%).

Xét theo nhóm ngành, các chủ sử dụng lao động trong ‘Môi trường xây dựng’ có xu hướng nhiều nhất (có tới 90% lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi trả lời) hướng đến việc thuê các ứng viên có bộ kỹ năng rộng hơn cho các vai trò kết hợp. Điều này được theo sát bởi những người trong ngành ‘Thương mại và Kết nối” và “Sản xuất”, nơi 89% lãnh đạo doanh nghiệp trả lời như vậy.

Nhận xét về những kết quả, phát hiện có được từ cuộc khảo sát, ông Eugene Wong, Chủ tịch của NTUC LearningHub, cho biết: “Trong một thế giới mà chúng ta luôn trong tình trạng thay đổi liên tục, chúng ta không thể theo dõi đơn lẻ khi nói đến sự nghiệp của mình. Để điều hướng chuẩn mực mới và tìm kiếm cơ hội, thì điều quan trọng là luôn cập nhật thông tin về các công việc và kỹ năng mới nhất được yêu cầu. Sau đó hành động bằng cách nâng cao kỹ năng cho các vai trò lai mà các chủ sử dụng lao động thèm muốn và các kỹ năng bổ sung”.

Ông Eugene Won nhấn mạnh: “Khi môi trường kinh doanh thay đổi, chắc chắn sẽ có sự thay đổi về các kỹ năng đang có nhu cầu cao. Để chứng minh khả năng được tuyển dụng của bạn trong tương lai, hãy mở cho nhiều con đường sự nghiệp bằng cách liên tục nâng cao kỹ năng hoặc thậm chí đào tạo lại kỹ năng để luôn sẵn sàng, tăng khả năng thích ứng và thích nghi trong bối cảnh đầy thử thách này”.

Để tải xuống Báo cáo “The New Normal of Sector Skill”, hãy truy cập https:// www.ntuclearninghub.com/sector-skills-report-2020 .

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004 với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 21.000 tổ chức và đạt được hơn 2,5 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 600 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp Học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHubcũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com .

Media OutReach Corporate News
TP Hồ Chí Minh yêu cầu rà soát khi tuyển dụng cán bộ tại các trung tâm xã hội
TP Hồ Chí Minh yêu cầu rà soát khi tuyển dụng cán bộ tại các trung tâm xã hội

Liên quan đến sự việc cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh bị tố dâm ô, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tuyển dụng, sử dụng cán bộ, viên chức cung cấp dịch vụ trực tiếp cho trẻ em trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN