Vỡ hồ cá ở Lai Châu, dân không kịp trở tay

Do ảnh hưởng của trận mưa to kéo dài từ sáng 20/9, công trình hồ nuôi trồng thủy sản hạ lưu đường 60M (thuộc phường Tân Phong, thị xã Lai Châu – do công ty Đầu tư và Xây dựng Quyết Tiến làm đơn vị thi công) đang trong giai đoạn xây dựng đã bị nước cuốn trôi phần đập đất ngăn nước, khiến nhiều hộ dân sống xung quanh hoảng loạn.

 

Theo phản ánh của các hộ dân, mưa to bất ngờ, lượng nước đổ về lớn khiến đập ngăn được đắp bằng đất của công trình đã bị cuốn trôi vào buổi trưa, nước từ trong hồ chảy ra cuồn cuộn như nước lũ, cuốn trôi nhiều cá và hoa màu của người dân sống ở khu vực xung quanh, mực nước dâng lên rất nhanh khiến bà con không kịp trở tay, có nơi lên hơn 1 mét.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị thi công đã huy động máy xúc, máy ủi vùi lấp những dòng nước trên. Hiện tại, nước đã rút nhưng hậu quả là gây nhiều thiệt hại cho người dân.

 

Mất trắng gần 2 tấn cá thịt cùng nhiều hoa màu khác, thiệt hại ước tính gần 200 triệu đồng, gia đình bác Nguyễn Văn Thạo bức xúc, nói: “Do họ thi công không đảm bảo kỹ thuật, dẫn đến vỡ đường đập ngăn nước, khiến chúng tôi thiệt hại nặng. Xuống kiểm tra thì qua loa, không ý kiến gì”. Bác Trần Văn Hiển, người dân sống tại khu vực bị ngập chia sẻ: "Nước vào bất ngờ, cả nhà không kịp trở tay. Nhiều lần tôi đã có kiến nghị với lãnh đạo đơn vị thi công phải tạo một đường thoát nước nhưng họ vẫn thờ ơ, lấp mất đường thoát nước tự nhiên, gây ra hậu quả thế này".

 

Cán bộ phường Tân Phong, anh Trương Minh Công cho biết: Hiện tại, các cơ quan chức năng của phường đang đến từng hộ dân bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm kể tài sản, từ đó lên danh sách đền bù cho bà con.

 


Quang Duy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản