Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt các cặp vợ chồng khuyết tật tiêu biểu

Chiều 27/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp đoàn đại biểu 20 cặp vợ chồng khuyết tật tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6).


Tại buổi tiếp, Phó Chủ nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Các cặp vợ chồng khuyết tật đã thể hiện phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đó là: tình yêu mãnh liệt, niềm tin tất thắng, tình nhân ái bao la, trí tuệ vượt lên số phận. Phó Chủ tịch nước mong các cặp vợ chồng khuyết tật sẽ luôn vun đắp hạnh phúc gia đình; tiếp tục thành công trên các lĩnh vực hoạt động và bằng tình yêu thương, cảm thông của mình giúp đỡ được nhiều người bất hạnh khác.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc người già, trẻ em, đặc biệt là trẻ em không nơi nương tựa và người khuyết tật. Phó Chủ tịch nước biểu dương các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội bằng những việc làm thiết thực, cụ thể đã trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi nói chung và gia đình người khuyết tật nói riêng xây dựng cuộc sống hạnh phúc, hòa nhập với cộng đồng. Thời gian tới, các bộ, ngành, tổ chức xã hội cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật Người khuyết tật; tăng cường tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng những người khuyết tật có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cần tổ chức thêm nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội thiết thực để cổ vũ, động viên người khuyết tật và gia đình tự tin vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc.


Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản