Kỳ vọng về sự chuyển biến mới

Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã kết thúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, tạo khí thế mới, niềm tin mới và kỳ vọng về sự chuyển biến mới trong toàn Đảng.


Quan tâm đến những nội dung Hội nghị Trung ương 6, đồng chí Trần Minh Thái, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đắckrông (Quảng Trị) cho rằng: Kết quả của Hội nghị thực sự tạo niềm tin đối với cán bộ, đảng viên trong cả nước, nhất là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Quá trình chuẩn bị và tiến hành tự kiểm điểm, phê bình của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tạo một số chuyển biến khá rõ, sẽ có tác động lan tỏa. Mong rằng đây là một nhân tố đột phá để các cấp học tập, thực hiện tốt đợt sinh hoạt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).


Theo dõi những nội dung Hội nghị, ông Đặng Xuân Sinh, 72 tuổi, khu dân cư 5A, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) bày tỏ: Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong tự phê bình và phê bình, phân tích, làm rõ nguyên nhân của các khuyết điểm, hạn chế từ đó đề ra các biện pháp sửa chữa, khắc phục. Ông Sinh mong muốn qua đợt kiểm điểm sẽ khắc phục những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, tạo những chuyển biến tích cực, thúc đẩy việc siết lại kỷ luật, kỷ cương, có tác dụng cảnh báo, răn đe và góp phần ngăn chặn các hành vi tiêu cực.


Ông Phan Thanh Tòng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ bày tỏ tin tưởng khi được tiếp nhận những nội dung quan trọng mà Hội nghị Trung ương 6 đã thảo luận. Ông Tòng nhấn mạnh: Từ trước tới nay, Đảng ta luôn xem giáo dục - đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, là những vấn đề quan trọng, động lực phát triển kinh tế, xã hội của đất nước ta trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Tuy nhiên, ngoài mặt tích cực, việc cải cách giáo dục cũng gây không ít khó khăn cho học sinh, gia đình và xã hội. Ông cho rằng, nền giáo dục của nước nhà phải chuẩn mực, đảm bảo giữ vững truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc hòa quyện với sự tiến bộ của nhân loại. Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm cải thiện cơ sở vật chất, tiền lương để các thầy cô giáo yên tâm, tập trung cho công tác nghiên cứu, giảng dạy.


Về nội dung tiếp tục sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước mà Hội nghị Trung ương 6 bàn thảo, ông Lê Kháng, chủ doanh nghiệp tư nhân ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) bày tỏ phấn khởi khi được biết Trung ương chỉ đạo khẩn trương bổ sung, hoàn thiện thể chế quản lý doanh nghiệp nhà nước. Các doanh nghiệp nhà nước phải được tổ chức lại theo mô hình công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn cho phù hợp với Luật Doanh nghiệp, áp dụng chế độ quản trị tiên tiến phù hợp với kinh tế thị trường...

 

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản