Hãy đồng hành với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10/6, phát biểu tại Lễ phát động phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho rằng đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, “đền ơn, đáp nghĩa”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc đối với đồng chí, đồng bào thân thiết của chúng ta đã và đang phải chịu nhiều đau khổ do tác hại của chất độc da cam/điôxin.

Đồng chí Trương Tấn Sang tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin tại lễ phát động. Ảnh : Nguyễn Dân -TTXVN


Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách giúp đồng chí, đồng bào và các cháu là nạn nhân chất độc da cam bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Bạn bè trên thế giới cũng chung tay giúp đỡ, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam, nhưng còn nhiều người vẫn đang sống rất chật vật vì bệnh tật hiểm nghèo, vì sinh kế khó khăn, vì nỗi đau nhiều gia tộc có nguy cơ bị hủy diệt. Chính vì vậy, phong trào cả nước “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động là sự giúp đỡ, động viên thiết thực để tiếp sức cho các nạn nhân có thêm điều kiện vật chất và tinh thần vượt lên khó khăn, hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Trương Tấn Sang đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào, có nhiều việc làm thiết thực, nhiều sáng kiến vận động, nhiều phương thức chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, quản lý và phân phối tốt mọi nguồn lực, chú ý việc tổng kết hàng năm, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt... để phong trào thực sự có hiệu quả, đem lại niềm vui trong cuộc sống cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn bạn bè trên thế giới hãy cùng nhân dân Việt Nam chung tay “Xoa dịu nỗi đau da cam”, đồng hành với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý...

Kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã phát động 50 ngày cao điểm hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam, từ ngày 20/6 đến 10/8; kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào và chiến sĩ cả nước cùng bà con kiều bào tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “uống nước, nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cả về vật chất và tinh thần bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Chủ tịch Huỳnh Đảm cũng kêu gọi chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các nhà khoa học, các luật gia có uy tín và nhân dân thế giới đoàn kết thành một mặt trận rộng rãi bảo vệ hòa bình và lên án mạnh mẽ chiến tranh hóa học của quân đội Mỹ tiến hành tại Việt Nam.

Đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam đã ân cần thăm hỏi và trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin cùng đến dự buổi lễ phát động.

Ngay tại lễ phát động, nhiều tập thể, cá nhân hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin số tiền 2 tỷ đồng cùng nhiều phần quà như xe lăn và suất học bổng...

Nguyễn Bích Thủy

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản