Gần 11 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo Kon Tum đón Tết

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa có văn bản 217/UBND-KGVX, quyết định hỗ trợ gần 11 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Cụ thể, mức hỗ trợ là 600.000 đồng/hộ cho hơn 12.000 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập và 300.000 đồng/hộ cho hơn 2.000 hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản, hộ cận nghèo.

Đối với kinh phí hỗ trợ cho hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, UBND tỉnh Kon Tum tạm cấp gần 7,5 tỷ đồng cho các huyện, thành phố để triển khai thực hiện. UBND các huyện, thành phố tiến hành phân bổ nguồn kinh phí cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp để cấp hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng.

Đối với kinh phí hỗ trợ hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản và hộ cận nghèo, UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp và các tổ chức Hội, đoàn thể huy động, tiếp nhận, phân bổ các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh thông qua Quỹ vì người nghèo và cân đối, bố trí nguồn ngân sách huyện, thành phố để hỗ trợ.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum Nguyễn Trung Thuận cho biết, Sở đã chủ động rà soát, kiểm tra số hộ nghèo, cận nghèo của từng địa phương. Từ đó, đưa ra kế hoạch phối hợp cụ thể với các đơn vị liên quan nhằm kiểm tra, giám sát việc thực hiện hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo đón Tết được đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, không bỏ sót một cá nhân nào. Thông qua chương trình hỗ trợ, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện để trang trải cuộc sống, hướng đến một Tết Nguyên đán ấm no, hạnh phúc.

Việc hỗ trợ được UBND các huyện, thành phố thực hiện và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 1/3.

Khoa Chương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên trong dịp Tết
TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên trong dịp Tết

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo nghiêm cấm các đơn vị, cá nhân tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, đồng thời không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN