TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên trong dịp Tết

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo nghiêm cấm các đơn vị, cá nhân tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, đồng thời không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Chú thích ảnh
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung; các y, bác sĩ và bệnh nhân điều trị trong các bệnh viện... dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, trong dịp Tết, các đơn vị, tổ chức, cơ quan không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết.

Các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp Thành phố cần dành nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết các gia đình chính sách, khó khăn, phù hợp với phương châm "lấy sức dân chăm lo cho dân" một cách hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa trong dịp Tết đến, xuân về.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý các đơn vị, cơ quan cần tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời không tổ chức các lễ hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính từ các lễ hội...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chăm lo Tết cho công nhân lao động nghèo ở Hưng Yên
Chăm lo Tết cho công nhân lao động nghèo ở Hưng Yên

Ngày 22/1, tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2021 - Kết nối yêu thương" thu hút hàng nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trong tỉnh tham dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN