Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi siêu bão Jebi

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, ngày 4/9, cơn bão Jebi (mạnh nhất trong 25 năm qua) đã đổ bộ vào Nhật Bản gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho các địa phương, đặc biệt là tỉnh Osaka.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát khi bão Jebi hoành hành ở Osaka, miền tây Nhật Bản ngày 4/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến ngày 5/9, đã có 9 nạn nhân tử vong và khoảng 340 người bị thương. Cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Kansai, Osaka đã ra lệnh đóng cửa sân bay và chưa có kế hoạch mở cửa lại. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết, đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, đặc biệt là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng cần giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và thông báo của cơ quan chức năng sở tại.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka: số điện thoại đường dây nóng +81.80.4638.6139 hoặc +81.90.2709.2009; email: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn; Tổng đài Bảo hộ công dân: + 84.981.848484.

Dưới đây là video về ảnh hưởng của bão Jebi tại thành phố Nishinomiya (nguồn: Daily Mail):

TTXVN/Báo Tin tức
Nhật Bản khẩn trương khắc phục hậu quả siêu bão Jebi
Nhật Bản khẩn trương khắc phục hậu quả siêu bão Jebi

Ngày 5/9, Nhật Bản đã bắt đầu công tác dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau khi cơn bão Jebi cướp đi sinh mạng của 11 người và khiến hàng trăm người bị thương, hàng nghìn du khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN