Cần cụ thể hóa những nội dung của nông thôn mới

Về thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, ngày 6/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến kiểm tra tình hình triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Đại Lộc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đại Lộc. Ảnh: chinhphu.vn


Đại diện các ban, ngành huyện Đại Lộc đã báo cáo với Chủ tịch nước những điểm nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Đặc biệt, công tác xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành và nhân dân hưởng ứng tích cực, bước đầu mang lại hiệu quả. 4 xã thực hiện thí điểm đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới.

Đề cập về vấn đề xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong tổng thể phát triển kinh tế 5 đến 10 năm tới, nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng. Do vậy, cùng với cơ chế tài chính, ngân sách đầu tư thích đáng cho nông nghiệp, các địa phương cần xác định đúng vai trò của người nông dân trong xây dựng nông thôn mới, loại bỏ những quy định quan liêu của chính sách, tạo điều kiện để nông dân tham gia đầu tư, xây dựng các công trình phù hợp. Chủ tịch nước lưu ý, địa phương cần cụ thể hóa những nội dung của nông thôn mới, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện đầy đủ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước giải đáp một số kiến nghị của địa phương, đề nghị các cấp ủy Đảng tập trung thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 4 về xây dựng Đảng.
Cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm nhà máy sản xuất cồn Ethanol Đại Tân, huyện Đại Lộc. Chủ tịch nước đánh giá cao việc công ty đã đi đầu, áp dụng một lĩnh vực công nghệ mới, góp phần giảm ô nhiễm, gìn giữ môi trường xanh sạch, tạo công việc cho lao động địa phương.

Chủ tịch nước cũng thăm Tập đoàn cơ khí chính xác Groz Beckert, đơn vị 100% vốn đầu tư thuộc Cộng hòa LB Đức, chuyên sản xuất các loại kim phục vụ công nghiệp dệt.

Chủ tịch nước đã đến kiểm tra công trình cầu Cửa Đại thuộc địa bàn hai xã Duy Hải và Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên. Cầu có chiều dài toàn tuyến là 18 km, do Công ty Cienco 5 thực hiện. Theo quy hoạch dự án, cây cầu được khánh thành sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng, phát triển Cửa Đại thành khu đô thị sinh thái dọc theo bờ biển, nối liền các tuyến, điểm du lịch của Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm cụ Võ Thị Nguyên, 87 tuổi, nguyên Bí thư chi bộ xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), cán bộ lão thành cách mạng qua 2 thời kỳ kháng chiến.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản