Giá dầu gần như không thay đổi trong phiên 5/10 tại châu Á

Giá dầu gần như không thay đổi trong phiên 5/10 tại châu Á, trước khi diễn ra cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+, để thảo luận về việc cắt giảm mạnh sản lượng sau khi giá dầu tăng hơn 3% trong phiên trước. 

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Giá dầu Brent tăng 1 xu Mỹ, lên 91,81 USD/thùng vào lúc 13 giờ 28 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi tăng 2,94 USD trong phiên trước.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn giảm 9 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 86,43 USD/thùng, sau khi tăng 2,89 USD trong phiên trước.

Theo một nguồn tin, OPEC+ sẽ họp tại Vienna (Áo) vào ngày 5/10 để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng đến 2 triệu thùng/ngày.

Mức cắt giảm như vậy sẽ là mạnh nhất của OPEC+ kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nhu cầu giảm mạnh vào năm 2020.

Mỹ đang hối thúc các nước sản xuất trong OPEC+ tránh cắt giảm mạnh sản lượng, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn ngăn chặn việc giá xăng dầu tại nước này tăng. 

Tác động thực sự đến nguồn cung khi mục tiêu sản lượng giảm sẽ hạn chế do một số nước trong nhóm đang sản xuất ở mức thấp hơn nhiều so với hạn ngạch. Trong tháng Tám, OPEC+ đã bỏ lỡ mục tiêu sản lượng 3,58 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường và kinh tế thế giới ANZ Research (Australia) cho rằng việc OPEC+ nhất trí cắt giảm mạnh sản lượng sẽ phát đi thông điệp mạnh mẽ rằng nhóm này quyết tâm hỗ trợ thị trường.

Theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ công bố ngày 4/10, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/9.

Yếu tố hạn chế đà tăng của giá dầu trong phiên là đồng USD mạnh lên, khiến dầu đắt hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác, từ đó làm giảm nhu cầu.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Phiên 4/10, giá dầu thế giới tăng gần 3 USD/thùng
Phiên 4/10, giá dầu thế giới tăng gần 3 USD/thùng

Trong phiên giao dịch 4/10, giá dầu thế giới tăng gần 3 USD/thùng trước sự yếu đi của đồng USD và dự đoán sản lượng dầu thô của các nhà sản xuất sẽ giảm mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN