Các thông tin tích cực từ Mỹ hỗ trợ thị trường dầu châu Á

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 1/6, đảo ngược xu hướng giảm trước đó nhờ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất và dự luật về trần nợ công “qua cửa” Hạ viện Mỹ.

Chú thích ảnh
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Những thông tin trên đã giúp nâng đỡ tâm lý thị trường về triển vọng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới.

Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giao tháng 8/2023 đã tăng 55 xu Mỹ (tương đương 0,76%) lên 73,15 USD/thùng vào lúc 13 giờ 40 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 46 xu Mỹ (0,68%) lên 68,55 USD/thùng.

Bà Tina Teng, một nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets cho biết, các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ có thể đã bán ra quá mức trong hai ngày vừa qua, do các số liệu kém sáng của Trung Quốc và những lo ngại về cuộc đàm phán trần nợ tại Mỹ. Tâm lý nhà đầu tư hiện đã phục hồi trong bối cảnh dự luật về trần nợ công đã được thông qua tại Hạ viện và xuất hiện tín hiệu tạm dừng tăng lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, giá “vàng đen” cũng đang vật lộn đối phó các yếu tố nguồn cung giảm.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 5,2 triệu thùng trong tuần trước. Cũng theo số liệu từ API, dự trữ xăng tại Mỹ cũng tăng khoảng 1,9 triệu thùng trong cùng kỳ báo cáo. Tương tự, dự trữ nhiên liệu chưng cất tăng 1,8 triệu thùng.

Giới giao dịch đang chờ đợi số liệu chính thức từ Chính phủ Mỹ về dự trữ dầu thô của nước này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng chú ý theo dõi cuộc họp sắp tới vào ngày 4/6 của nhóm OPEC+ gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối, sau những tín hiệu trái chiều về việc nhóm liệu có cắt giảm sản lượng thêm hay không.

Các nhà phân tích tại ngân hàng HSBC và Goldman Sachs cho rằng OPEC+ sẽ không thông báo cắt giảm thêm sản lượng tại cuộc họp này.

H.Thủy (TTXVN)
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên 31/5
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên 31/5

Giá dầu thế giới giao kỳ hạn tiếp tục giảm trong phiên giao dịch 31/5 trong bối cảnh thị trường lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN