VN-Index mở màn phiên sáng 26/2 tăng nhanh và mạnh

Ngay khi mở phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán đã có những dấu hiệu tích cực khi chỉ số VN-Index tăng nhanh và mạnh.

Sau 30 phút mở đầu phiên giao dịch chứng khoán, chỉ số VN-Index đã vượt lên qua ngưỡng 1.100 điểm, đạt mốc 1.120,13 điểm, tăng 17,28 điểm so với phiến cuối ngày 23/2, trong đó có 137 mã tăng và 80 mã giảm.

Top 10 cổ phiếu nổi bật, có khối lượng giao dịch nhất trong phiên mở đầu dẫn dắt thị trường trên sàn HOSE vẫn tiếp tục kể đến STB, CTG, FLC, NVL, MBB, GMD, HPG, SCR, SSI và ASM.

Thị trường chứng khoán đầu tuần đã mở đầu tích cực. Ảnh minh họa

Ngay chỉ số VN30-Index cũng lập mốc mới khi đạt 1.104,97 điểm. Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đạt 127,09 điểm, tăng 0,84 điểm so với phiên cuối tuần ngày 23/2.


Trước đó, theo nhận định của các chuyên gia chứng khoán, trong tuần này (từ ngày 26/2 – 2/3), VN-Index sẽ chinh phục lại mốc 1.130 điểm. Cụ thể, theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC, diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên đầu tuần, hỗ trợ đà tăng của thị trường chung. Tuy nhiên, rung lắc có thể sớm xuất hiện khi chỉ số Vn-Index tiếp cận vùng đỉnh cũ.


Còn theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC, với diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu VN30 vào phiến cuối tuần qua khi đồng loạt tăng điểm, nổi bật là các cổ phiếu PLX, VCB, BVH, CTG cùng với nhóm dầu khí, các cổ phiếu ngân hàng là động lực chính kéo chỉ số vượt mốc 1.100 điểm, theo đó thị trường chứng khoán tuần này sẽ tích cực.


Cụ thể, đà tăng lan rộng toàn thị trường với thanh khoản tăng nhẹ. BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những nhóm trụ cột khi nhóm này đang tập trung được dòng tiền.


Dù vậy, Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS cũng lo ngại vẫn có nhiều phiên rung lắc. Do đó, FPTS khuyến nghị các nhà đầu tư cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn có thể sẽ khó khăn hơn trong tuần này, đặc biệt là khi chỉ số dao động trong vùng đỉnh ngắn hạn và các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm tài chính đều đang ở mức giá khá cao.


Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể cân nhắc thực hiện chốt lời nếu cổ phiếu đã đạt mức sinh lời kỳ vọng và chờ mua lại khi thị trường hiệu chỉnh. Với các chiến lược dài hạn hơn thì FPTS bảo lưu quan điểm nắm giữ, ổn định danh mục và chờ đợi tín hiệu xu hướng sau khi VN-Index thực hiện kiểm tra ngưng kháng cự.


Hải Yên/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản